อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 28 ก.ค. 2020 13.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7561 ครั้ง

แนะนำความรู้ทีเกี่ยวข้องกับสื่อสิ่งพิมพ์ ระบบงานพิมพ์ต่าง ๆ


เลือกสีนามบัตรอย่างไรให้ถูกโฉลก ถูกใจ เคล็คลับง่าย ๆ ที่ควรรู้

สีนามบัตร

 
การเลือกสีเป็นศาสตร์หนึ่งที่อยู่คู่คนไทยมานาน รวมไปถึงการเลือก สีนามบัตร ด้วยเช่นกัน นามบัตรนั้น นอกจากจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์องค์กร ยังบ่งบอกถึงความเป็นคุณได้อีกด้วย การออกแบบนามบัตร การเลือกสีไม่ใช่เพียงแค่เกิดจากความชอบ แต่เลือกสีนามบัตรให้ถูกโฉลกเองก็จัดเป็นเป็นที่ต้องใส่ใจเช่นกัน
 

นามบัตรที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร

1.ข้อมูลรายละเอียดถูกต้องครบถ้วน

ก่อนจะให้ออกมาเป็นนามบัตรได้ควรจะมีการตรวจทานเพื่อไม่ให้ผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เบอร์โทร หรือกระทั่งชื่อบริษัท ก็ห้ามผิด

2.ภาษา

การเลือกใช้ภาษาให้เหมาะสมกับองค์กรก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เช่น องค์กรของท่านมีความจำเป็นต้องติดต่อกับต่างชาติเป็นประจำ การเลือกใช้ภาษาบนนามก็ควรเป็นภาษาอังกฤษ เป็นต้น

3. คุณสมบัติของเนื้อกระดาษ

นี่เองก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญในการทำนามบัตร หากใช้กระดาษที่ไม่ม่คุณภาพ หมึกลอกหลุดง่าย หรือมีลักษณ์ที่เปื่อยง่ายทำให้นามบัตรที่เราทำเก็บได้ไม่นาน รวมไปถึงแสดงว่าเราไม่ใส่ใจในตัวนามบัตรเลย

4. ความเรียบหรูดูดี

เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนามบัตรดี ๆ สักใบ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร พื้นหลัง ซึ่งควรจะเป็นสีขาว สีเบจ สีครีม จะให้ความรู้สึกเป็นมืออาชีพ

5. ไม่ควรมีสีต้องห้าม

ตามที่เอ่ยถึงในเบื้องต้น ว่าการเลือกสีที่ดี ควรเสริมดวง ที่ถูกโฉลกกับเจ้าของนามบัตรนั้น ๆ นอกจากจะมีสีที่ควรเลือกแล้ว สีที่ไม่ควรใช้ก็จะมีเช่นกัน ซึ่งจะเอ่ยถึงหัวข้อจากนี้ไป

สีนามบัตรที่ถูกโฉลก

หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสีอะไรก็ไม่ใช่หรือแค่ดูดีก็พอ ซึ่งศาสตร์เรื่องสีกับการถูกโฉลก ไม่ได้มีเพียงแค่กับเรื่องรถยนต์ บ้าน เสื้อผ้า แต่กับนามบัตรเองก็มีความเชื่อในเรื่องสีเช่นกัน ทั้งการเสริมโชค ความราบลื่นในการทำธุรกิจ การเป็นที่รักใครเมตตาจากผู้ที่ได้นามบัตรของเราไป และแน่นอนว่าเราเองก็มีเรื่องของธาตุก่อนที่จะมาดูกันว่าสีไหนดี สีไหนปัง
 

การออกแบบนามบัตรเพื่อให้ตรงตามธาตุต่าง ๆ

สีนามบัตรที่ถูกโฉลกตามวันเกิด

การเลือกสีนามบัตรนอกจากตามธาตุเกิดแล้ว ยังมีสีนามบัตรที่ถูกโฉลกตามวันเกิดอีกด้วย แน่นอนว่าการเลือกสีนามบัตรให้เหมาะกับวันเกิดเองก็มีความสำคัญเช่นกัน ดูไว้ไม่เสียหายการงาน ธุรกิจ การต่อรองของเราอาจจะราบรื่นขึ้นจริง ๆ ก็เป็นได้

สีนามบัตรที่ไม่ถูกโฉลก

นอกจากสีที่ดี ที่ถูกโฉลกกับเราแล้ว ยังมีสีที่ต้องห้าม สีที่เป็นอัปมงคลอยู่ด้วย

สีนามบัตรสื่อความหมายบ่งบอกถึงความรู้สึก

สีนามบัตรเองก็บ่งบอกถึงความรู้สึกของเจ้าของนามบัตรได้ดีเช่นกัน ซึ่งสีต่าง ๆ ก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันดังนี้
 
หลักจากเราเลือก สีนามบัตร ที่ถูกใจได้แล้ว ต่อมาก็อยากให้ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพกระดาษกันด้วย ซึ่งการใช้กระดาษที่ดีที่ได้มาตรฐาน ISO 216  ซึ่งเนื้อกระดาษต้องมีเนื้องานที่ดี ทั้งความหนา ขนาดของกระดาษ ต้องเหมาะสม งานพิมพ์นามบัตรจึงจะออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และส่วนนี้เองก็จะส่งเสริมภาพลักษณ์ของคุณได้อย่างมากอีกด้วย
 
แหล่งที่มา https://jprint.co.th/birthday-business-card-color/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที