somsak

ผู้เขียน : somsak

อัพเดท: 13 ก.ค. 2020 06.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 394 ครั้ง

อากาศร้อนที่ร้อนส่งผลให้เกิด 5 ปัญหาผิว พร้อมวิธีรับมือ


อากาศร้อนที่ร้อนส่งผลให้เกิด 5 ปัญหาผิว พร้อมวิธีรับมือ

เพื่อน ๆ ก็พอจะรู้กันว่าแดดเมืองไทยช่างร้อนจัดจ้านมากครับ ถึงแม้จะเข้าสู่หน้าฝนแบบเต็มตัวแล้วก็ตาม ทำให้เกิดปัญหาผิว ซึ่งเป็นที่หนักใจของบรรดาสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ส่งผลทำให้เสียบุคลิกภาพได้อย่างง่ายดายครับ วันนี้เราจึงมีวิธีรับมือมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

1. ผิวไหม้จากแดด เวลาที่เราอยู่กลางแสงแดดนาน ๆ โดยไม่ได้ทาครีมกันแดดหรือสวมใส่เสื้อปกป้องผิวของเรา จะทำให้ผิวของเราไหม้จากแดด อาจจะแตกแห้งๆบวมน้ำบวม พุพอง ซึ่งวิธีป้องกันคือควรทาครีมบำรุงที่มีความชุ่มชื้นและสามารถกันแดดได้จำพวกว่านหางจระเข้ และสวมใส่เสื้อแขนยาวหรือกางร่ม เมื่อไหร่เวลาออกกลางแดดครับ และหากไม่ดีขึ้นควรรีบไปพบแพทย์

2. อาการผดผื่นคัน เมื่อเราอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนมาก ๆ หรืออยู่กลางแจ้งนาน ๆ จะทำให้เรามีเหงื่อไหลออกมาตามรูขุมขน ส่งผลทำให้อักเสบและระคายเคืองเป็นตุ่มแดงๆ วิธีการป้องกัน คือ หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางแดดร้อน หรือสวมใส่เสื้อผ้าโปร่งๆ โล่งสบาย เพื่อถ่ายเทความร้อน ห้ามแกะหรือเการอยแดงหรือตุ่มนูนนั้นเพื่อป้องกันการเกิดแผลครับ

3. ผิวหมองคล้ำ เนื่องจากแดดเมืองไทยที่ร้อยระอุ ทำให้แสงหรือรังสี UV ตกลงมากระทบกับผิวเราด้วยความเข้มข้นสูง เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง ทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ เพื่อป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำได้ครับ

4. ผิวมัน เป็นสิว เมื่ออากาศเริ่มร้อนมาก ๆ ส่งผลให้ราฝ่างกายขับเหงื่อออกมามากขึ้น ซึ่งร่างกายเราสัมผัสกับมลพิษทางอาการและฝุ่นต่าง ๆ จึงทำให้เกิดสิวได้ง่าย วิธีการป้องกัน คือ ล้างหน้าให้สะอาด แต่ไม่ควรล้างบ่อยจนเกินไป รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดเจลหรือโลชั่น เพราะว่าน้ำมัน ทำให้มีความรู้สึกบางเบา ไม่เหนียวตัวครับ

5. ปัญหาผิวแห้ง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ทำให้ร่างกายเราขาดน้ำได้บ่อยมากครับ เพราะความร้อนทำให้ร่างกายเราสูญเสียเหงื่อมาก ทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ และมีความมันบนใบหน้าร่วมดด้วย เพื่อนๆควรดื่นน้ำบ่อย ๆ วันละประมาณ 2  - 3 ลิตร จะช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้ด้วยครับ

เมื่อเรารู้สึกเย็นสบายตัวแล้วเราสามารถเล่นเกม PGSLOT ได้โดยที่ไม่รู้สึกหงุดหงิดใจเพราะสภาพอาการที่ร้อนจัดครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที