Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 09 ก.ค. 2020 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 869 ครั้ง

หากพูดถึงร้านอาหารไทยแล้ว แน่นอนว่าร้านอาหารไทยนั้นหาทานได้ง่ายอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะไปประเทศไหน ก็มักจะเห็นร้านอาหารไทยเปิดอยู่ในเกือบทุกๆ เมืองเสมอ แต่การจะหาร้านอาหารไทยโบราณที่มีรสชาติและกรรมวิธีการทำแบบไทยแท้ๆ นั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หาทานได้ไม่ง่ายเลย


ร้าน ?R-Haan? ที่สุดแห่งร้าน fine dining อาหารไทยโบราณแท้ๆ รสเลิศ

หากพูดถึงร้านอาหารไทยแล้ว แน่นอนว่าร้านอาหารไทยนั้นหาทานได้ง่ายอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะไปประเทศไหน ก็มักจะเห็นร้านอาหารไทยเปิดอยู่ในเกือบทุกๆ เมืองเสมอ แต่การจะหาร้านอาหารไทยโบราณที่มีรสชาติและกรรมวิธีการทำแบบไทยแท้ๆ นั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หาทานได้ไม่ง่ายเลย แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน R-Haan ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดแห่งร้าน fine dining อาหารไทยโบราณแท้ๆ อีกทั้งร้านนี้ยังไม่ได้มีดีแค่รสชาติเท่านั้นเท่านั้น เพราะกระบวนการหรือขั้นตอนการปรุงอาหารจนถึงการขั้นตอนการเสิร์ฟของร้าน fining dining อาหารไทยแห่งนี้ก็ยังมีความพิเศษไม่เหมือนใครอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก r-haan.com

 

ขั้นตอนการทำอาหารของร้าน R-Haan เป็นอย่างไร?

ที่ร้านfine diningที่เสิร์ฟอาหารไทยโบราณแท้ๆ แห่งนี้นั้นต้องบอกก่อนว่าทางร้านมีความละเอียดและพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนการเสิร์ฟเลยก็ว่าได้ โดยแนวคิดของร้านนี้นั้นมาจากสำนวนที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนแผ่นดินไทย เชฟจึงได้มีการคัดสรรและเลือกวัตถุดิบด้วยตัวเอง ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้นั้นจะเป็นวัตถุดิบที่มีชื่อเสียงจากภูมิภาคต่างๆ หรือเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาลในแต่ละจังหวัดของประเทศไทยนั่นเอง เพราะฉะนั้นในเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบจึงไม่ต้องพูดถึงเลย อีกทั้งการคัดสรรวัตถุดิบของร้าน R-Haan ยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าทางร้านได้มีการทำความรู้จักกับวัฒนธรรมพื้นเมืองอย่างลึกซึ่งจริงๆ ในส่วนของขั้นตอนการทำอาหารนั้น ทางร้านได้มีการปรุงอย่างละเอียดแบบฉบับไทยแท้ อีกทั้งยังได้มีการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมไทยอันงดงามผ่านขั้นตอนการเสิร์ฟด้วยเช่นกัน โดยภาชนะที่ใช้สำหรับการเสิร์ฟนั้นจะเป็นการใช้ภาชนะที่เขียนด้วยลายมือช่างชั้นสูง ซึ่งได้ถอดแบบมาจากเครื่องต้นที่ใช้ในวังในสมัยรัตนโกสินทร์ ที่ต้องบอกเลยว่าหาชมได้ยากอย่างมากในปัจจุบัน 

ขอบคุณรูปภาพจาก r-haan.com

 

บรรยากาศภายในร้าน

ถึงแม้ว่าร้าน R-Haan นั้นจะตั้งอยู่ในย่านที่มีความวุ่นวายอย่างย่านทองหล่อ แต่ภายในร้านนั้นมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เสมือนสวนพักผ่อนใจกลางเมืองที่คุณสามารถนั่งทานอาหารไปด้วยและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบและร่มรื่นในบริเวณภายนอกของร้านไปได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งภายในร้านfine diningที่เสิร์ฟอาหารไทยโบราณแท้ๆ แห่งนี้ก็ยังตกแต่งไปด้วยลวดลายไทย มีความสะดวกสบาย เหมาะกับการมาทานทั้งแบบครอบครัว มาเป็นคู่ มากับกลุ่มเพื่อน รวมถึงการพาชาวต่างชาติที่อยากลิ้มลองอาหารไทยโบราณแท้ๆ มาทานด้วยเช่นกัน

 

สิ่งหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้จากร้านfine diningที่เป็นอาหารไทยโบราณแท้ๆ แห่งนี้เลยก็คือความพิถีพิถันทั้งในขั้นตอนการเตรียมอาหารจนไปถึงขั้นตอนเสิร์ฟอาหาร ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยโบราณแท้ๆ ในกรุงเทพฯ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองที่ร้าน R-Haan แห่งนี้

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที