Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 09 ก.ค. 2020 04.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1252 ครั้ง

สมรสสมรัก คำที่มีอยู่ในทะเบียนสมรสและทุกงานแต่งงาน ความหมายนี้คืออะไร เราเคยสงสัยกันหรือไม่


จุดเริ่มต้นของความรักสู่วันวิวาห์

 
สมรสสมรัก คำที่มีอยู่ในทะเบียนสมรสและทุกงานแต่งงาน ความหมายนี้คืออะไร เราเคยสงสัยกันหรือไม่ ซึ่งตามราชบัณฑิตยสถาน ความหมายของคำว่าสมรส คือ แต่งงาน พิธีมงคลสมรส ส่วนคำว่าสมรักนั้นคือ การตกร่องปล่องชิ้นเป็นของกันและกัน รวมๆได้แล้ว สมรสสมรักคือ การที่คนสองคนร่วมกันใช้ชีวิตฉันท์สามีภรรยาทั้งทางพฤตินัยและทางนิตินัยเมื่อมีการจดทะเบียนสมรสเป็นคู่ชีวิต สามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย กว่าจะมาถึงวันที่คู่รักฝ่าฟันอุปสรรคจนเข้าสู่ประตูวิวาห์ เตรียมพร้อมที่จะแต่งงานกัน จัดหาสถานที่แต่งงาน รวมไปถึงสถานที่จัดงานแต่งงานพร้อมราคา ซึ่งหากเราต้องการจัดงานแต่งงานในกรุงเทพ เราก็ควรเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานกรุงเทพ เพราะแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีจะได้มาพร้อมหน้าพร้อมตากันได้ทั้งฝั่งเจ้าสาวและเจ้าบ่าว อย่างไรก็ตามแต่ละคู่รักนั้นต่างก็ร่วมแรงร่วมใจกันพิสูจน์ความรักและความจริงใจจนได้สร้างครอบครัวกัน ไม่มีคู่ไหนที่จะไม่มีการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดใจกันและกัน แต่อยู่ที่ความเข้าใจและการให้อภัยกันและกันที่ทำให้ความรักนั้นยังคงอยู่ 
 
ความรักนั้นไม่เรื่องเวลา สถานที่ และเพศ หลายคู่รักคบกันมายาวนานหลายปีและเลิกรากัน บางคู่เจอกันไม่ถึงปีก็ตัดสินใจแต่งงานกัน และหลายคู่ก็รักกันที่ความสบายใจ ไม่เกี่ยวว่าเป็นเพศไหน จึงถือได้ว่าความรักนั้นเป็นสิ่งสวยงาม หากความรักนั้นปราศจากความเห็นแก่ตัวที่จะครอบครอง เพราะสิ่งนี้นำมาซึ่งปัญหาใหญ่หลวง ทำให้คนทำร้ายกันและกัน อ้างความรัก ว่ารักมาก แต่จริงๆแล้วคือความเห็นแก่ตัวเพียงเท่านั้น ความผิดหวังจากความรักนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคนบนโลกใบนี้ สิ่งสำคัญคือ เราต้องยอมรับความจริงเหล่านั้น และเคารพการตัดสินใจ เข้าใจเหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดนั้นนำมาซึ่งความเศร้าและความเสียใจ แต่สุดท้ายแล้วเวลาจะเยียวยาความเจ็บปวดเหล่านั้น และเราจะต้องพาตัวเองไปอยู่ในบรรยากาศที่ห่างกับความเศร้าและอดีต จากบทความของเว็บไซต์แพเรนท์วันกล่าวไว้ว่า วิธีรักษาชีวิตคู่ ให้ยืนยาวและยั่งยืนนั้นคือ อนุญาตให้แฟนของเรามีเวลาของตัวเอง เพื่อให้อีกฝ่ายได้ใช้เวลากับเพื่อน ครอบครัว ของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตัวติดกันตลอด เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการทิ้งกัน เราควรแบ่งเวลาออกเป็น “เวลาของเธอ” “เวลาของฉัน” และ “เวลาของเรา” เพราะการมีเวลาส่วนตัวสำหรับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว ของเเต่ละฝ่ายสำคัญมาก การได้ใช้เวลากับคนที่สนิททำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา และมีสุขภาพจิตที่ดี ผ่อนคลาย อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงคู่ของเรา เพราะทุกคนมีเอกลักษณ์ ความคิด เป็นของตัวเองอยู่เเล้ว ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเคยบอกเอาไว้ว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพ แนวคิด ความเชื่อทางศาสนา ความสนใจ และงานอดิเรกที่สำคัญได้ ให้พยายามเปิดใจยอมรับความเป็นตัวตนของกันและกันแทน
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที