joker

ผู้เขียน : joker

อัพเดท: 29 มิ.ย. 2020 21.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3174 ครั้ง

อุปกรณ์ IT มีอะไรบ้าง ที่คุณควรรู้


อุปกรณ์ IT มีอะไรบ้าง ที่คุณควรรู้

อุปกรณ์ไอทีในปัจจุบันถูกพัฒนาขึ้นอย่างมากมายหลายชนิดแต่ละชนิดทำงานแตกต่างกันแต่ส่วนใหญ่ถูกผลิตออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ให้มนุษย์สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น  แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่าอุปกรณ์ไอทีมีอะไรบ้างแต่ละชนิดใช้ประโยชน์อย่างไรวันนี้นำมาดูตัวอย่างอุปกรณ์ไอทีและทำความเข้าใจกันดีกว่าครับ

1. เครื่องพิมพ์หรือเครื่องปริ้นเตอร์ เป็นอุปกรณ์ไอทีอย่างหนึ่งที่เราพบบ่อยมากที่สุดซึ่งบางคนไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยว่าเครื่องปริ้นเตอร์ เป็นอุปกรณ์ไอทีการปริ้นเอกสารต่าง ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้พบมากในบริษัทและออฟฟิศ

2. คอมพิวเตอร์ ผู้คนส่วนใหญ่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ ธนาคาร โรงพยาบาลต่าง ๆ อื่น ๆ บางคนใช้ในการเล่นเกม ซึ่งเกมส่วนใหญ่ที่เล่นจะเป็นเกมที่มีผู้เล่นร่วมกันมากกว่า 3 คนขึ้นไป เช่น อาโอวี แอลโอแอล แต่วันนี้เรามารแนะนำเกม Joker123 ของเว็บไซต์ SLOTKUB เป็นเกมที่มีผู้เล่นเพียงคนเดียวเมื่อเล่นเกมชนะผู้เล่นจะได้รับรางวัลไว้สำหรับกินขนมเล่น ๆ ด้วยครับ

3. โปรเจคเตอร์แบบเลเซอร์ ส่วนใหญ่อุปกรณ์นี้ไอทีชนิดนี้จะใช้ในด้านการศึกษา แต่ก็มีใช้ในออฟฟิศบ้างในเวลาที่มีประชุม เพราะข้อดีของจอแสดงผลแบบชนิดนี้จะให้ภาพที่ใหญ่มากขึ้น ได้อารมณ์เหมือนเรานั่งดูในโรงภาพยนตร์และทำให้สามารถมองเห็นได้ง่ายโดยไม่ต้องเพ่งเล็งลดโอกาสการปวดตาและใช้สายตามากขึ้นด้วยครับ

4. หูฟังไร้สาย ยุคสมัยนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะแต่สมัยก่อนการใช้หูฟังจะมีเฉพาะเป็นสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ข้อเสียคือสร้างความรำคาญรู้สึกเกะกะเวลาใช้งาน เพราะบางคนใช้หูฟังตอนทำงาน บางคนใช้เวลาวิ่งออกกำลังกายทำให้ไอทีผลิตหูฟังไร้สายออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของสังคมในยุคปัจจุบัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที