ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2020 23.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 683 ครั้ง

เรื่องน่ารู้ สินเชื่อ scb แบบไหนที่คนชอบวางแผนการเงินควรเลือก


เรื่องน่ารู้ สินเชื่อ scb แบบไหนที่คนชอบวางแผนการเงินควรเลือก

เรื่องน่ารู้ สินเชื่อ scb แบบไหนที่คนชอบวางแผนการเงินควรเลือก

 

            ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อต้องการซื้อของชิ้นใหญ่หรือมีปัญหาทางด้านการเงิน แน่นอนว่าหนึ่งในทางออกที่มนุษย์เงินเดือนและเจ้าของธุรกิจหลายคนเลือกนำมาใช้จัดการกับปัญหานั้นก็คงหนีไม่พ้นการยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารและสถาบันทางการเงิน ซึ่งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์สินเชื่อแต่ละแบบมีการออกแบบวงเงินกู้สูงสุด ระยะเวลาในการผ่อนชำระ อัตราดอกเบี้ยและโปรโมชันไว้อย่างจำเพาะทำให้หลังจากได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้วผู้กู้สามารถวางแผนการเงินและการชำระคืนเงินได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับปัจจุบันก็ว่ามีผลิตภัณฑ์สินเชื่อให้เลือกมากมายหลายประเภท โดยเฉพาะสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้ของทุกคนเพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี สินเชื่อของ scb ที่เหมาะกับคนชอบวางแผนการเงินมาฝาก แต่จะมีสินเชื่อแบบไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

Ø สินเชื่อที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวางแผนการเงินยาว ๆ

สำหรับ สินเชื่อ scb แบบแรกเป็นสินเชื่อที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวางแผนการเงินในระยะยาวและมีอัตราการผ่อนชำระเท่า ๆ กันทุกเดือน แนะนำว่าให้เลือกสินเชื่อประเภทส่วนบุคคลอย่าง สินเชื่อ scb speedy loan  สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเพื่อการรักษาพยาบาล สินเชื่อรถยนต์ และ สินเชื่อ บ้าน scb เพราะจะมีการกำหนดอัตราการขั้นต่ำในการผ่อนชำระเท่ากันทุกเดือนไปจนกว่าจะครบระยะเวลาตามสัญญา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ระยะเวลา 24 - 72 เดือนขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่สินเชื่อและยอดวงเงินกู้ เช่น สินเชื่อ scb speedy loan ที่หากกู้เงินที่ 100,000 – 2,000,000 บาท สามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 72 เดือน แต่ถ้าวงเงินกู้ตั้งแต่ 30,001 – 99,999 บาท จะได้ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน

Ø สินเชื่อที่เหมาะกับคนชอบวางแผนการเงินสั้น ๆ

ส่วนถ้าใครไม่ชอบใช้หนี้แบบยาว ๆ หรือไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ไปซื้อบ้านซื้อรถก็ไม่จำเป็นต้องขอสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถยนต์ หรือ สินเชื่อ บ้าน scb เพราะ บัตรเครดิตจาก scb หรือ สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสด เช่น  สินเชื่อแบบ scb speedy cash โดยวงเงินสินเชื่อจะอยู่ในรูปของวงเงินพร้อมใช้ในบัญชีออมทรัพย์สามารถกดได้จากตู้เอทีเอ็มของ scb ทั่วประเทศไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะการผ่อนชำระยอดเงินกู้และดอกเบี้ยตามเงื่อนไขของ สินเชื่อ scb speedy cash ตามที่ธนาคารกำหนด ผู้กู้สามารถเลือกได้ว่าจะปิดยอดเงินกู้ทั้งหมดในครั้งเดียวหรือจ่ายยอดขั้นต่ำ 3% ก็ได้ แต่หากไม่มีการกดเงินสดออกมาจากบัญชีก็จะไม่มีการคิดอัตราดอกเบี้ย

            เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ สินเชื่อ scb สำหรับคนชอบวางแผนการเงินที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่ามีหลายรูปแบบทั้งสินเชื่อแบบสั้นและสินเชื่อแบบยาวให้ยื่นขอสินเชื่อ แต่ถึงอย่างนั้นไม่ว่าจะเลือกสินเชื่อแบบไหนก็ตามผู้กู้ควรตัดสินใจจากการใช้เงินเป็นหลัก ถ้าต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ก็ให้เลือกสินเชื่อที่มีระยะการผ่อนยาว ๆ เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินของตัวเองแต่ถ้าอยากมีเงินไว้ใช้ในเวลาฉุกเฉินบอกเลยว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ บัตรกดเงินสดเพราะจะให้ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในระยะยาว แถมยังกดเงินสดได้ทุกเมื่อที่ต้องการอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที