sawit

ผู้เขียน : sawit

อัพเดท: 22 มิ.ย. 2020 23.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1255 ครั้ง

ประโยชน์ 5 ข้อของการไปเที่ยวต่างจังหวัด


ประโยชน์ 5 ข้อของการไปเที่ยวต่างจังหวัด

การไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยนั้นเป็นการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน และเป็นการพักผ่อนซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อร่างกายของคนเราอย่างมาก ที่สำคัญเลยคือด้านจิตใจ ในบางคนที่มีความเครียดความวิตกกังวลมากเมื่อได้ไปเที่ยวไปเปิดโลกกว้างเจอสถานที่ใหม่ ๆ คนใหม่ทำให้อาการทางจิตดีขึ้นนำมาดูประโยชน์ 5 ข้อของการเที่ยวต่างจังหวัดกันครับ

1. อากาศดี จังหวัดส่วนใหญ่ต้นไม้จะเยอะ มลพิษทางอากาศจะ น้อยกว่าในตัวเมือง ต้นไม้จะช่วยทำให้สภาพอากาศรอบตัวของเราดีขึ้น อากาศถ่ายเทปลอดโปร่งในช่วงตอนเช้าหรือตอนเย็น เราสามารถปั่นจักรยานหรือวิ่งออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องกลัวฝุ่น PM2.5 ได้เลยครับ

2. ค่าครองชีพต่ำ เราจะเห็นได้ว่าต่างจังหวัดหรือต่างหมู่บ้านชนบทการกินการอยู่ติดดินมาก บางบ้านปลูกผักไว้สำหรับทำอาหารเองเลี้ยงไก่ใครไว้สำหรับประกอบอาหาร ทำให้ลดปริมาณการใช้งานลองแถมยังประหยัดอีกด้วยนะคะหรือไม่ก็ตามที่พักต่างจังหวัด ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมซักเท่าไหร่สถานที่หรือภาพที่พักจะค่อนข้างถูกและดีมีเยอะมากมายครับ

3. รถไม่ติด ตามที่ได้บอกไว้ว่าต่างจังหวัดกันอยู่ของประชากร จะไม่ค่อยหนาแน่นหนึ่งบ้านมีรสแค่คันเดียวเป็นอย่างน้อยการเดินทางไปไหนมาไหนจะไปกัน แบบเป็นกลุ่มเครือญาติไปด้วยกันในรถคันเดียว จึงทำให้ลดการใช้รถยนต์และลดมลพิษทางอากาศได้มากทีเดียวครับ

4. ชีวิตไม่เร่งรีบ เมื่อไม่มีรถติดประชากรอยู่กันแบบเบาบางการไปไหนมาไหนจะค่อยค่อยดำลงชีวิตไปอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบเหมือนในเมืองใหญ่ การรับประทานอาหารก็รับประทานกันแบบเครือญาติไม่เร่งรีบมีเวลาพูดคุยปรึกษากัน

5. แหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติ มากมาย อยู่ในเมืองหลวงเช่นกรุงเทพมหานครสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือห้างสรรพสินค้าร้านกาแฟเป็นต้นซึ่งการเที่ยวในสถานที่แบบนี้ต้องคำนวณเวลาการเดินทางฝ่าวิกฤตผู้คนที่หนาแน่นและรถติดกว่าจะไปเที่ยวได้แต่ในต่างจังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย ภูเขาป่าไม้ ทะเลน้ำตกแม่น้ำหมอก เป็นต้น

เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดคือช่วงเวลาพักผ่อนซึ่งเวลาว่างหลังจากการทำที่กิจกรรมต่าง ๆ จะค่อนข้างเยอะเราอาจใช้เวลานั่นในการหาความรู้หาช่องทางการทำธุรกิจหรือหาสิ่งบันเทิงดูได้อาจจะเป็นการเล่นเกม Joker123 ดูซีรีต้นต้นครับสิ่งเหล่านี้จะช่วยผ่อนคลายความเครียดลึกและความเมื่อยล้าสะสมมาในตอนกลางวัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที