Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 22 มิ.ย. 2020 16.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 937 ครั้ง

ทำเลหัวหิน หนึ่งในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวและพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยเฉพาะในโซนของที่อยู่อาศัยที่มีการพัฒนาและก่อสร้างโครงการอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนติดทะเลหรือพื้นที่ในแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวก็ตาม


รวม 3 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอนให้กับตัวเอง

ทำเลหัวหิน หนึ่งในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวและพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยเฉพาะในโซนของที่อยู่อาศัยที่มีการพัฒนาและก่อสร้างโครงการอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนติดทะเลหรือพื้นที่ในแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวก็ตาม ซึ่งหลายๆ คน โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่กำลังมองหาบ้านพักตากอากาศที่อยู่ในหัวหิน หรือคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอน ที่มีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับคนที่อยู่กันเป็นครอบครัว ก็ต้องบอกว่าพื้นที่หัวหินยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การลงทุน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในส่วนของคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอน วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอนนั้น เราควรที่จะต้องพิจารณาในส่วนใดกันบ้าง

 

 

เงินดาวน์คอนโด

อันดับแรกที่ควรให้ความสนใจเลยก็คือเรื่องของเงินดาวน์และการขอสินเชื่อเพื่อซื้อคอนโด โดยทั่วไปแล้ว ธนาคารจะให้วงเงินกู้ประมาณ 80-90% ของราคาคอนโดที่ต้องการจะซื้อ ซึ่งเราควรที่จะต้องมีเงินดาวน์เป็นเงินก้อนเอาไว้กับตัวด้วย เพื่อสามารถดาวน์คอนโดได้ หรือสำหรับใครที่วางแผนจะซื้อคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอนอยู่แล้ว การที่เก็บเงินก้อนไปเพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำจำพวกกองทุนตราสารหนี้ เพื่อเน้นรักษามูลค่าของเงินลงทุนนั้น ก็สามารถทำได้ แถมเรายังสามารถเก็บในเงินฝากประจำปลอดภาษี 24 เดือนได้อีกด้วย

 

ภาระหนี้สินใจปัจจุบัน

ในการขอสินเชื่อสำหรับซื้อคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอนนั้น ก็ต้องบอกว่าทางธนาคารจำเป็นที่จะต้องพิจารณาเกี่ยวกับความสามารถในการผ่อนชำระในแต่ละเดือนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือแม้กระทั่งสินเชื่อส่วนบุคคลก็ตาม ทั้งนี้การผ่อนชำระรายเดือนไม่ควรที่จะต้องเกินกว่า 40-60% ของรายได้ทั้งหมด แต่ทางที่ดีแล้ว ควรที่จะผ่อนชำระไม่เกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน นอกจากนี้แล้ว ควรที่จะวางแผนเกี่ยวกับความพร้อมทางการเงินในส่วนต่างๆ วางแผนรายได้ ค่าใช้จ่าย เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาทางการเงิน

 

ความสะดวกสบายในการเดินทาง

เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนซื้อคอนโดหัวหิน 3 ห้องนอนให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดก็คือการเลือกทำเลที่ตั้งของคอนโดไปจนถึงความสะดวกสบายในการเดินทางเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ และเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการ นอกจากนี้แล้ว ควรที่จะต้องพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบพื้นที่ที่ต้องการจะซื้ออีกด้วย ว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราหรือไม่

 

และนี่คือสามสิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะลงทุนซื้อคอนโดหัวหิน ไม่ว่าจะเป็นเงินก้อนสำหรับดาวน์คอนโด ภาระหนี้สิน และความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อีกด้วย และอย่าลืมว่า ถ้าหากคุณต้องการที่จะซื้อคอนโดหัวหินนั้น ควรที่จะต้องมองหาผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุนมากที่สุด 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที