sawit

ผู้เขียน : sawit

อัพเดท: 21 มิ.ย. 2020 11.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3607 ครั้ง

5 โทษของการเล่นโทรศัพท์มือถือ ที่คุณควรระวัง


5 โทษของการเล่นโทรศัพท์มือถือ ที่คุณควรระวัง

ปัจจุบันการใช้โทรศัพท์มือถือเป็นที่นิยมอย่างมากมายทั้งในเด็กระดับประถม มัธยม มนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่ คนแก่ เป็นต้น ซึ่งการเข้าถึงในสมัยนี้ข่อนข้างสูงอย่างแนบเนียน จนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายเเล้ว และแน่นอนว่าย่อมเป็นเรื่องปกติที่ทุกอย่างจะเปรียบเสมือนกับดาบสองคม ที่ด้านหนึ่งย่อมต้องมีประโยชน์ แม้กระนั้นก็แฝงมากับโทษที่ไม่เคยทราบมาก่อน วันนี้เรามาดูกับโทษ 5 ข้อของการเล่นโทรศัพท์มือถือกันครับ

โทรศัพท์มือถือ

1. ทำให้เสียอารมณ์ หากช่วงเวลานั้นเรากำลังตั้งใจทำกิจกรรมบางอย่างที่ต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากหากโทรศัพท์มือถือดังขึ้น อาจทำให้เราเสียสมาธิและเสียอารมณ์ได้ เช่น ช่วงเวลาที่กำลังอ่านหนังสือเพื่อท่องจำบทความ ทำให้เราเสียสมาธิ และจดจำไม่ได้หรือช่วงเวลาที่เรากำลังเคลิ้มหลับ เมื่อได้ยินดสียโทรศัพท์ช่วงกลางดึกเราอาจะสะดุ้งตื่น และไม่สามารถนอนหลับต่อได้อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากนะครับ เพราะการนอนไม่หลับจะส่งผลต่าง ๆ ต่อการทำงานของร่างกาย

2. ทำให้อารมณ์ร้อน การใช้โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันสามารถทำได้ทุกอย่าง ในช่วงเวลาที่เราดูซี่รีหรือเล่น เกมแพ้ เราจะรู้สึกหงุดหงิดอารมณ์ร้อนขึ้นมาทันทีก็เป็นได้

3. ทำให้เป็นภาระทางการเงิน โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนี้มีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรูปเเบบ เเต่ละยี่ห้อราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการใช้งาน บางคนการจะซื้อโทรศัพท์เเต่ละเครื่องต้องใช้เงินเก็บที่มีอยู่มาซื้ออันนี้ถือว่าจ่ายเเค่ครังเดียวเเล้วจบเลย เเต่บางคนต้องผ่อนกับทางบัตรเครดิต ซึ่งในแต่ละเดือนจำนวยมากพอสมควร ไม่พอเเค่นี้ครับส่วนนี้ยังรวมถึงการจ่ายค่าโทร และค่าอินเตอร์เน็ตในเเต่ละเดือนอีกมากมายด้วยครับ

4. ติดโทรศัพท์มือถือ ปัญหาการติดโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนี้ ไม่ใช้เเค่เกิดเฉพาะในหมู่ของเด็กวัยรุ่นเท่านั้น ยังเกิดขึ้นกับวันผู้ใหญ่หรือคนชราได้ด้วยครับ เพราะในโทรศัพท์มีแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในการช่วยให้เราคลายเครียดช่วยเรื่องธุระกรรมทางการเงิน สิ่งบันเทิงต่าง ๆ บางคนใช้ติดต่อสื่อสารในการขายของออนไลน์ กรณีเเบบนี้ยิ่งติดการใช้โทรศัพท์มากเพราะต้องค่อยตอบแชทออเดอลูกค้าตลอดเวลา หรือบางคนมีแฟนอยู่ในช่วงอินเลิฟโทรศัพท์ก็จะติดตัวตลอดเวลาเป็นอวัยวะที่33ของร่างกายเลยครับ

5. อาจโดนล่อลวง ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นมากมาย ที่ทำให้มนุษย์สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ เช่น Facebook IG Twister ไลน์ อื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้เรารู้จักกัน บางคนได้เพื่อนๆเพิ่มมากขึ้น บางคนได้แฟนจากโซเชียว ซึ่งข้อดีของการเล่นโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารหรือค้าขาย เเต่ข้อเสียก็มีความเสี่ยงต่อการถูกล่อลวงทั้งในเรื่องของการถูกข่มขื่น การถูกฆาตกรรม การทำธุระกรรมทางการเงินเป็นต้น

ถึงโทรศัพท์มือถือจะให้ผลเสียมากกว่า เเต่ผลดีและประโยชน์ของโทรศัพท์ยังมีอยู่บ้างนะครับ สามารถเอาไว้ใช้เเก้เหงา ดูซี่รี เล่นเกม PGSLOT ถ่ายรูป ขายของออนไลน์เป็นต้นครับ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที