Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2020 14.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 822 ครั้ง

การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสำหรับห้องครัวนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำให้ห้องครัวของคุณสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้


วิธีเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปอย่างไรให้ได้ทั้งดีไซน์และการใช้งาน

การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสำหรับห้องครัวนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำให้ห้องครัวของคุณสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเคาน์เตอร์ครัวนั้นจะเลือกแบบไหนก็ได้ ขอแค่ให้มีพื้นที่สำหรับทำอาหารหรืออุปกรณ์ครัวก็พอแล้ว แต่จริง ๆ แล้วการจะเลือกเคาน์เตอร์ครัวนั้นควรจะคำนึงถึงหลายปัจจัยด้วยเช่นกัน เนื่องจากเคาน์เตอร์ครัวนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องครัว และไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์ที่เราจะสามารถเปลี่ยนได้บ่อย ๆ เหมือนโซฟา โต๊ะ หรือเก้าอี้ ในบทความนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป ว่าเลือกอย่างไรให้ได้ครบทุกฟังก์ชันและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก kvik.co.th

 

มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบ Built-in

ในปัจจุบันนั้นมีเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปให้เราได้เลือกกันมากมายหลายแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเคาน์เตอร์ครัวแบบที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า Built-in ซึ่งข้อดีของการเลือกเคาน์เตอร์แบบนี้ก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าจะมีการผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว เสมือนเป็นชิ้นงานเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นการใช้พื้นที่ให้ได้แบบมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยที่คุณไม่ต้องไปหาที่ตั้งเตาอบ ไมโครเวฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เพิ่มเติมเลย

 

หยิบของใช้ได้ง่าย

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ดี แค่มีลิ้นชักให้เก็บของได้เยอะก็พอแล้ว แต่อย่าลืมว่าคุณก็ควรคำนึงถึงการใช้งานจริง ๆ เช่นกัน โดยควรเลือกเคาน์เตอร์ที่มีชั้นเก็บของหรือลิ้นชักเก็บขอที่สามารถหยิบได้ง่าย ไม่สูงหรือไม่ต่ำจนเกินไป เพราะหากลิ้นชักหรือชั้นวางนั้น ๆ ทำให้คุณหยิบของไม่สะดวก การเข้าครัวของคุณก็คงจะเป็นเรื่องไม่สนุกอย่างแน่นอน

 

ความคงทนของวัสดุ

เรื่องวัสดุเป็นอีกเรื่องที่สำคัญสำหรับการเลือกเคาน์เตอร์ครัวเช่นกัน เนื่องจากการใช้ครัวของเราอาจจะต้องเจอทั้งความร้อนและความชื้น ซึ่งหากเราเลือกวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ อาจจะต้องมาเปลี่ยนครัวกันยกชุดเลยทีเดียว โดยวัสดุที่แนะนำก็คือหินแกรนิต ที่นอกจากจะมีลวดลายไม่ซ้ำใครแล้ว ก็ยังมีความคงทนอีกด้วย หรือจะเลือกลามิเนตก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน เพราะได้ทั้งความคุ้มค่าในเรื่องของราคาและการใช้งานอีกด้วย

 

เลือกดีไซน์ให้เข้ากับบ้าน

การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปนั้น นอกจากจะคำนึงถึงการใช้งานแล้ว ดีไซน์ก็เป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเช่นกัน โดยควรเลือกเคาน์เตอร์ที่ไม่เพียงแต่เข้ากับห้องครัว แต่สีสันก็ควรจะเข้ากับตัวบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในบ้านด้วย เพื่อให้บ้านของคุณดูสวยงามและลงตัวอย่างที่สุด

 

การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปอาจจะดูว่าเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ก็ควรใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเลือกวัสดุและดีไซน์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และเหมาะสมกับห้องอื่น ๆ ในบ้านของเราด้วยเช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ชุดครัวที่ทั้งสวยงาม และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที