joker

ผู้เขียน : joker

อัพเดท: 18 มิ.ย. 2020 23.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 973 ครั้ง

การทำบุญ


5 วิธีทำบุญง่าย ๆ นอกจากการไปวัด

การทำบุญในปัจจุบันนี้มีหลักหลายวิธีแตกต่างกันออกไป ตามความชอบของแต่ละคนซึ่งสังคมไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ และถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กให้เป็นคนดีทำบุญทำทานช่วยเหลือผู้อื่นสิ่งนี้จะส่งผลให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้าทั้งหน้าที่การงาน และเงินทองเป็นความเชื่อของคนสมัยก่อนการทำบุญ คือ การให้สิ่งของไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินกำลังใจหรือกำลังกายดังนั้น วันนี้เรามาแนะนำหาวิธีการทำบุญง่าย ๆ หลายคนอาจจะชอบก็ได้ครับ

ทำบุญ

1. การให้ คือ การให้ด้วยจิตใจที่ตั้งใจที่จะให้ไม่ใช่แค่ทรัพย์สินเงินทองเท่านั้น แต่รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ อาหาร สาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น น้ำยาต่าง ๆ ของใช้ที่จำเป็นหรือแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่ใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้าตุ๊กตาผ้าห่มรองเท้ารวมถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ก็สามารถนำไปบริจาคให้กับผู้อื่นได้ครับ โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาสเช่นเด็กเด็กบนดอยผู้ไร้ที่อยู่อาศัยที่นอนข้างถนนหรือใต้สะพานลอย เป็นต้น

2. ดูแลบุพการี พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ที่ดูแลเลี้ยงดูเรามาเปรียบเสมือนผู้เป็นพระในบ้าน เราควรให้ความสำคัญกับบุคคลในครอบครัวมากกว่าบุคคลภายนอกเอาใจใส่ไม่ให้เกิดความทุกข์ทรมานหรือเดือดร้อนเนื้อร้อนใจ เวลาว่างพาไปทานข้าว พาไปเที่ยวให้เวลากับพวกท่านบ้าง พระพุทธเจ้าเคยให้โอวาสไว้ว่าความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดีครับ

3.การปล่อยสัตว์ ถือว่าได้รับความนิยมอย่างหนึ่งในการทำบุญ ซึ่งการปล่อยให้เขามีชีวิตที่อิสระไม่กักขังหนวงเหนียว ทำให้เขาทุกข์ทรมานถือว่าเป็นการทำบุญอีกแบบหนึ่ง ที่ส่งผลให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้า ไม่ถูกกักขังเหมือนกันกับสัตว์ครับ

4. ช่วยเหลือผู้อื่น อาจจะให้ความช่วยเหลือในด้านของทรัพย์สินของช้ายต่าง ๆ หรือไม่ก็ด้านคำปรึกษากำลังแรงก็ถือว่าเป็นการทำบุญ แต่การทำบุญแต่ละครั้งควรนึกถึงตัวเองด้วยไม่ควรให้ตัวเองเดือดร้อน

5. การรับประทานอาหารเจ การงดทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด เป็นการทำบุญอย่างหนึ่งเพราะเป็นการลดการฆ่าสัตว์ และเบียดเบียนชีวิตของเพื่อนร่วมโลก นอกจากจะได้บุญแล้วเรายังลดการทานไขมันที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายเราได้ด้วยครับเช่นเนื้อหมูเนื้อวัว เป็นต้นครับ

เห็นเเล้วใช่ไหมครับ ว่าการทำบุญนั้นมีหลายวิธี และมีเเต่ประโยชน์ถ้าเราเป็นคนดีผลบุญเหล่านั้นอาจส่งเสริมให้เหมือนกันอะไรหน้าด้านหน้าที่การงานถูกหวย หรือการเล่นเกมส์ PGSLOT เเล้วชนะก็ได้ครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที