Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 17 มิ.ย. 2020 13.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1779 ครั้ง

Google ads คืออะไร ทำไมถึงต้องทำโฆษณาผ่าน google


Google ads คืออะไร ทำไมถึงต้องทำโฆษณาผ่าน google

 

 

Google Ads คืออะไร?

คือการทำโฆษณาผ่าน Search Engine ที่มีผู้ใช้งานจากทั่วทุกมุมโลก อาศัยจำนวนผู้ใช้งานที่มีเป็นจำนวนมากในการทำโฆษณาผ่านเว็บ Google นี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกิจด้วยวิธีการตลาดแบบออนไลน์  เพื่อเป็นการเผยแพร่และโปรโมทสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจทั้งรายเล็กและรายใหญ่

 

ข้อดีของการทำโฆษณาผ่าน Google มีอะไรบ้าง?

 

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วโลก

เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำโฆษณาผ่าน Google เองนั้นเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่อยากจะเข้าถึงได้แบบเฉพาะเจาะจง ทั้งเพศ อายุ อาชีพ โลเคชัน ตลอดไปจนถึงความสนใจ ให้ได้จำนวนหรือกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ ช่วยให้ประหยัดงบประมาณที่อาจเสียไปกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ไม่มีทางเข้าถึง ให้โฆษณาที่ทำออกไปสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกจุด

 

วัดผลออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน เข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา

แน่นอนว่าเมื่อทำโฆษณาผ่าน Google ออกไปแล้วก็อยากจะทราบผลของสารที่ส่งออกไปว่ามีเสียงตอบรับมาในรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งข้อดีของการทำโฆษณาแบบออนไลน์คือสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา วัดผลออกมาเป็นตัวเลขได้อย่าชัดเจน ตั้งแต่จำนวนคนคลิกโฆษณา จำนวนผู้เข้าถึงหน้าเว็บไซต์ จำแนกออกมาเป็นรายละเอียดอย่างชัดเจนว่าผู้ที่เข้าถึงโฆษณาของเรานั้นเป็นเพศไหน อายุเท่าไหร่ มาจากโลเคชันไหน ทำให้สามารถนำเอาผลที่ได้มาปรับปรุง พัฒนาต่อไปในทิศทางที่ดีขึ้น


 

ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

ในระหว่างการทำโฆษณาอยู่หากพบว่ากระบวนการหรือกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งเป้าเอาไว้เกิดการเปลี่ยนแปลง สามารถปรับวิธีการทำงานหรือหยุดพักได้ชั่วคราวตามที่ต้องการ ทั้งนี้เพื่อสร้างแคมเปญใหม่ หรือปรับกระบวนการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ภายใต้วิธีที่แตกต่างกันออกไป

 

เข้าถึงได้ง่ายจากทุกอุปกรณ์

เพื่อให้การทำโฆษณาผ่าน Google นั้นสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง การเผยแพร่สื่อโฆษณาก็จะเป็นต้องพัฒนาเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอีกเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ข้อดีของระบบการทำโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์ Google เองนั้นสามารถแสดงผลผ่านอุปกรณ์ได้ทุกประเภท ตั้งแต่แล็ปท็อป ตลอดไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เคลื่อนที่ต่าง ๆ อย่างเช่น  แท็ปเล็ต ไอแพด หรือโทรศัพท์มือถือเอง ซึ่งผู้ยิงโฆษณาเองก็สามารถกำหนดได้ว่าต้องการให้โฆษณาชิ้นนี้ไปปรากฏอยู่บนอุปกรณ์ชนิดใดบ้าง

 

ทั้งนี้เพื่อให้สื่อโฆษณาออนไลน์ที่ยิงออกไปนั้นมีส่วนช่วยในการกระตุ้นยอดขาย เพิ่มโอกาสและการเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะกับธุรกิจขนาดย่อม โดยที่ในบางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเป็นของตนเองก็ได้ แต่ถ้าหากรู้จักขั้นตอนและวิธีการทำที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์มากเพียงพอแล้วล่ะก็ รับรองว่าทุกบาททุกสตางค์ที่ลงทุนไปนั้นจะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีกลับมาให้กับธุรกิจได้อย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที