Wanute

ผู้เขียน : Wanute

อัพเดท: 10 มิ.ย. 2020 20.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1289 ครั้ง

วิธีหนึ่งสำหรับคนมีเว็บไซต์ที่พร้อมเปิดพื้นที่ให้โฆษณาก็คือการเลือกใช้งาน Google Adsense ซึ่งถือเป็นอีกวิธีดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเว็บของคุณได้จริง


Google Adsense คืออะไร ทำเงินยังไง

Google Adsense

สมัยนี้การหาเงินผ่านช่องทางออนไลน์มีเยอะมาก วิธีหนึ่งสำหรับคนมีเว็บไซต์ที่พร้อมเปิดพื้นที่ให้โฆษณาก็คือการเลือกใช้งาน Google Adsense ซึ่งถือเป็นอีกวิธีดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเว็บของคุณได้จริง ยิ่งถ้าเว็บติดอันดับ Google หน้าแรก ๆ โอกาสที่คนจะกดเข้าไปยังหน้าเว็บพอเห็นโฆษณาในเว็บแล้วกดไปดูต่อก็มากขึ้น ดังนั้นเริ่มต้นอย่าลืมพยายามทำเว็บให้ติดหน้าแรก ๆ เอาไว้ก่อน อาจเลือกจ้าง บริษัทรับทำ SEO เข้ามาช่วยตรงนี้ก็ได้

Google Adsense คืออะไร

ก่อนจะไปว่ากันถึงเรื่อง Google Adsense ทำยังไง หรือลองยกตัวอย่าง Google Adsense ต้องมาทำความรู้จักกับความหมายของเรื่องนี้กันก่อน ถ้าให้อธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ Google Adsense คือ อีก 1 ประเภทบริการที่ทาง Google สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บมีรายได้จากการนำโฆษณาของ Google เอามาไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของตนเอง

แล้ว Google Adsense ทำยังไง?

เรื่องนี้ไม่ยากเพียงแค่นำลิงค์โฆษณาจาก Google Adsense มาติดเอาไว้ที่หน้าเว็บ จากนั้นทาง Google จะพิจารณาว่าเว็บประเภทนี้ควรลงโฆษณาอะไร ซึ่งแนวทางโฆษณาที่จะนำมาลงส่วนมากต้องเป็นด้านที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์นั้น ๆ เช่น บริษัททัวร์ ทาง Google จะมีการส่งโฆษณาแนว ๆ การท่องเที่ยวมาให้เลือก ซึ่งลักษณะของตัวโฆษณาเองมีหลายรูปแบบทั้งข้อความ, แบนเนอร์รูปภาพ ฯลฯ อีกทั้งเพื่อให้เกิดความน่าสนใจเวลาคนเข้ามาหน้าเว็บของเรา เจ้าของเว็บสามารถเลือกสีสันหรือขนาดให้เหมาะกับตัวเว็บได้ด้วย

ถ้าอยากมองหาตัวอย่าง Google Adsense ก็สามารถเข้าไปดูได้ตามเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บ เวลาคุณเข้าไปแล้วเจอแบนเนอร์โฆษณา พอคลิกเข้าไปก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าสินค้า / บริการนั้น ๆ นี่แหละเขาเรียกว่าการทำ Google Adsense ให้กับเว็บ

Google Adsense ทำเงินยังไง

หลักง่าย ๆ ของการทำเงินด้วย Google Adsense คือ เมื่อมีคนคลิกโฆษณาในเว็บของคุณก็จะมีรายได้เกิดขึ้นการทำเงินวิธีนี้จะได้เงินจากโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมีการแบ่งรายได้ออกเป็น 2 ประเภท

-            Pay Per Click หากคนที่เข้าหน้าเว็บเรากดเข้าไปยังโฆษณาจาก Google ที่แปะอยู่ก็จะได้เงิน แต่ทั้งนี้ราคาแต่ละโฆษณาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการจ้างของผู้ลงโฆษณา

-            Pay Per Impression จะได้เงินเมื่อมีการแสดงโฆษณาครบ 1,000 ครั้ง บนพื้นฐานว่าคนต้องกดดูโฆษณานั้น

อย่างไรก็ตามยังมีวิธีทำเงินจาก Google Adsense เช่น การติดตั้งเครื่องมือของ Google เพื่อใช้ค้นหาเว็บไซต์ หรือแนะนำบริการ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมเลือกใช้แบบที่กล่าวไปมากกว่า เพราะหาเงินง่าย เป็นรายได้ที่ไม่ต้องยุ่งยากในการทำ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที