totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 29 พ.ค. 2020 16.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1380 ครั้ง

ก่อนจะตัดสินใจจ้างบริษัท หรือคนรับทำ SEO คุณควรได้มาอ่านบทความนี้ เพราะครั้งนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการดู ?แนวโน้ม? เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเมื่อทำ SEO ไปแล้ว การเปลี่ยนแปลง หรือค่าอะไรบ้างหลังการทำ SEO ในครั้งนี้ ที่สามารถบ่งชี้ได้ว่า SEO ของคุณ "กำลังได้ผล?


บริการรับทำ SEO ดูยังไงว่าได้ผล ?

ก่อนจะตัดสินใจจ้างบริษัท หรือคนรับทำ SEO คุณควรได้มาอ่านบทความนี้ เพราะครั้งนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการดู "แนวโน้ม" เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าเมื่อทำ SEO ไปแล้ว การเปลี่ยนแปลง หรือค่าอะไรบ้างหลังการทำ SEO ในครั้งนี้ ที่สามารถบ่งชี้ได้ว่า SEO ของคุณ "กำลังได้ผล"

SEO ที่ประสบความสำเร็จจะขึ้นอยู่กับสองสิ่ง อยากแรกก็คือ "ระยะเวลา" ที่เว็บไซต์ของคุณทำ SEO (ซึ่งขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณด้วยเช่นกัน) สอง "ทักษะ" การทำ SEO

ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จะขาดอันใดอันหนึ่งไปไม่ได้ เพราะถ้าใช้ "ระยะเวลา" สั้นเกินไป การทำ SEO ก็จะยังไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ใด ๆ ได้ และในขณะเดียวกันถ้าขาด "ทักษะ" ต่อให้ใช้เวลาในการทำนานขนาดไหน อันดับของเว็บไซต์คุณก็คงจะไม่มีวันขยับไปอยู่ใน Google ที่หน้าแรกได้เลย

ตามปกติของบริษัทรับทำ SEO ที่ดีแล้ว พวกเขาจะต้องคอยรายงานกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้กับคุณในแต่ละเดือน พร้อมกับคำอธิบาย ผลลัพธ์ที่คาดหวัง และผลลัพธ์ที่ได้ ซึ่งคุณสามารถสังเกตการเปลี่ยนแปลงจากรายงานพวกนั้นเลยก็ได้ แต่ถ้าคุณยังไม่สบายใจละก็ เนื้อหาในส่วนด้านล่างต่อไปคือวิธีการดู "แนวโน้ม" ที่แสดงให้เห็นว่าการทำ SEO ในครั้งนี้ "ประสบความสำเร็จ" หรือไม่ ?

Traffic คือค่าที่แสดงให้เห็นถึงจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งถ้ามีตัวเลขเพิ่มขึ้นละก็ นั่นก็แสดงว่าบริการรับทำ SEO เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ในครั้งนี้เริ่มได้ผลแล้ว

ทั้งในแง่ของความสวยงาม การใช้งานที่ง่ายขึ้น และการจัดหน้าที่เป็นระเบียบ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า พวกเขาเริ่มลงมือทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของคุณแล้ว

"Onpage" คือการผลิตคอนเทนต์ลงในเว็บไซต์ของคุณเอง ในขณะเดียวกัน "Offpage" ก็คือการสร้างคอนเทนต์ลงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก่อนที่จะสร้าง Backline กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ และทั้งสองแบบนี้ก็ถือส่วนหนึ่งของกระบวนการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทำ SEO คือการผลักดันให้เว็บไซต์ของคุณถูกค้นเจอง่ายขึ้น ทีนี้คุณก็สามารถทดลองได้ง่ายๆ ด้วยการเข้าไปที่ "New incognito window" จากนั้นให้ทำการลองเสิร์ชด้วย Keyword ที่ได้ตกลงไว้กับบริษัทรับทำ SEO ของคุณ ถ้าอันดับเพิ่มขึ้นละก็ แสดงว่าการทำ SEO ประสบความสำเร็จ

ยอด Traffic ยอดคำสั่งซื้อ ผลกำไร อะไรคือเป้าหมายของการทำ SEO ของคุณในครั้งนี้ แล้วพอทำแล้ว ผลลัพธ์เป็นแบบที่คุณต้องการไหม ? ถ้าใช่ นั่นก็แสดงว่า SEO ได้ผลแล้ว

?

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการดู "แนวโน้ม" ความสำเร็จที่ว่า ซึ่งทั้งนี้คุณต้องอย่าพึ่งรีบตัดสินใจอะไร ดู ๆ ไปก่อนซัก? 6 - 7 เดือน แต่ถ้าเลยระยะเวลาที่ว่าไปแล้ว และยังไม่เห็นผลแบบที่ว่าเลย นั่นก็แสดงว่าเงิน และเวลาที่เสียไปของคุณ "เสียเปล่าแน่นอน!"

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที