ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 20 พ.ค. 2020 23.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 837 ครั้ง

3 เคล็ดลับการเก็บเงิน ที่วัยเริ่มทำงานควรรู้


3 เคล็ดลับการเก็บเงิน ที่วัยเริ่มทำงานควรรู้

3 เคล็ดลับการเก็บเงิน ที่วัยเริ่มทำงานควรรู้

                  เคยรู้สึกไหมว่าในปัจจุบันนั้นอะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงเร็วมาก โดยเรื่องที่น่าสนใจของเมื่อวานก็อาจจะถูกลืมได้แล้วในวันนี้ เผลอ ๆ หลายคนอาจจะยังไม่ทันได้ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นด้วยซ้ำไป เหตุการณ์เหล่านี้ถือเป็นอีกขั้นหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีโดยเฉพาะในวงการธุรกิจ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องคอยพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ ๆ และมีความใฝ่ฝันอยากจะร่ำรวมหรือประสบความสำเร็จละก็ อย่าลืมคำนึงถึงการวางแผนทางการเงินไว้เสมอ เพราะขอบอกเลยว่ายิ่งมีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมขึ้นเท่านั้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่มือใหม่ควรรู้เพื่อเตรียมพบกับความมั่งคั่งในอนาคต

ลงมือทำธุรกิจตั้งแต่อายุไม่มาก แบบฉบับเถ้าแก่น้อย

                  แน่นอนว่าถ้าคุณอยากรวย การรับเงินเดือนเป็นก้อนเมื่อทุกสิ้นเดือนนั้นคงจะทำให้ความฝันเป็นความจริงได้ยาก หนึ่งในวิธีที่คนรุ่นใหม่ผลักดันตัวเองเข้าไปสู่ความมั่งคั่งก็คือการทำธุรกิจ เช่น สตาร์ทอัพ หรือธุรกิจที่เติบโตแบบก้าวกระโดดพระเอกแห่งศตวรรษที่ 21 นี้ แต่ต้องขอเตือนไว้หน่อยว่าไม่ใช่ทุกธุรกิจจะประสบความสำเร็จเสียหมด การล้มลุกคลุกคลานหรือการเลิกกิจการเป็นเรื่องธรรมดาแม้แต่กับเซียน การเริ่มหาประสบการณ์จริงตั้งแต่อายุน้อย ๆ จะทำให้คุณมีเวลาแก้ตัวและปรับเปลี่ยนเส้นทางได้มากกว่าเริ่มตอนไม่มีทางเลือก เรื่องที่จะ กู้เงินทำธุรกิจ ก็ยังไม่ต้องคิด เริ่มจากการมองหาสิ่งที่ตัวเองทำได้ดีแล้วเปลี่ยนมันเป็นเงินสิ แล้วเส้นทางจะค่อย ๆ เปิดออกเอง

บัตรเครดิต ไม่ได้เลวร้าย ถ้าใช้อย่างฉลาด

                  บัตรเครดิต ตกเป็นเหยื่อของสังคมมาตลอด บ้างก็ว่าทำให้คนเป็นหนี้โดยไม่จำเป็น แถมดอกเบี้ยยังแพงไม่ใช่น้อย แต่รู้หรือไม่ว่าหากคุณมีวินัยในการใช้เงิน บัตรจะเป็นเหมือนผู้ช่วยคนเก่งที่ทำให้ชีวิตคุณพรีเมียมขึ้นอีกเยอะ บัตรเครดิต ไม่ได้เพียงแต่ให้คุณใช้เงินล่วงหน้าได้เท่านั้น แต่ยังให้สิทธิพิเศษดี ๆ กับคุณมากมายอย่าง เช่น เติมน้ำมันได้ส่วนลด แต้มที่สะสมนำไปใช้ลดราคาสินค้าและบริการชั้นนำได้ สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ร้านค้าดัง และมีโปรโมชั่นเยี่ยม ๆ อย่างท่องเที่ยวต่างประเทศฟรีเป็นต้น เห็นไหมว่าถ้าคุณรู้จักใช้ คุณจะได้อะไรกลับมามากกว่าการจ่ายเงินสดไปเปล่า ๆ แน่นอน

ลงทุนแต่เนิ่น ๆ ยิ่งนาน ทรัพย์สินจะยิ่งมีมูลค่า

                  การลงทุนเป็นอีกช่องทางที่คุณควรทำไปพร้อม ๆ กับงานหลักและธุรกิจเพราะนี่เป็นหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จหรือร่ำรวยได้ไม่ยาก แถมยังดีกว่าการนำเงินไปฝากไว้เฉย ๆ การลุงทุนที่มีความเสี่ยงความต่ำ เช่น กองทุนรวม ก็ปลอดภัยกว่าการขอ สินเชื่อธุรกิจ มาก ซึ่งส่วนมากต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และเวลาที่ทรัพย์สินจะมีมูลค่าสูงขึ้น ลองสละเวลาสักนิดศึกษาเรื่องการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ เช่น หุ้น หุ้นกู้ กองทุนรวม ต่าง ๆ แล้ววันหนึ่งคุณจะรู้ว่าตัวเองคิดถูกที่วางแผนการเงินด้วยวิธีนี้

                  ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับที่เราหวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุก ๆ คนและช่วยให้คุณไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น แต่สุดท้ายนี้ก็ขึ้นอยู่กับการความปรารถนาของคุณเองว่าอยากจะประสบความสำเร็จทางการเงินแค่ไหน การ วางแผนการเงิน ไม่ยากอย่างที่คิด เราเชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที