ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 19 พ.ค. 2020 21.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 305 ครั้ง

คุณสมบัติของผู้ที่จะ สมัครบัตรผ่อนของ มีอะไรบ้าง


คุณสมบัติของผู้ สมัครบัตรผ่อนของ มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของผู้ สมัครบัตรผ่อนของ มีอะไรบ้าง

            เราเชื่อว่าทุกคนต้องมีความต้องการและความใฝ่ฝันเล็กใหญ่เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการมีความฝันได้ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ การมีความฝันได้มีรถสักคัน หรือการได้ใช้ชีวิตตามแบบที่ตนเองต้องการ แต่ในยุคนี้ เป็นยุคที่เงินเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้ชีวิตอย่างยิ่ง เพราะเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาประกอบกับเศรษฐกิจต่างๆ ทำให้มีทางเลือกที่ดีมากขึ้น แต่ทางเลือกที่ดีต่างก็มีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นสูงตามไปด้วย การเก็บเล็กผสมน้อยก็เป็นการออมที่ดี แต่บางครั้งก็ไม่อาจทันต่อความต้องการและความจำเป็นในการใช้เงินก้อนใหญ่ จึงต้องมีการหยิบยืมเงินในอนาคตจาก บัตรผ่อนสินค้า มาใช้      ... มีหลายคนเช่นกันที่ยังไม่กล้า สมัครบัตรผ่อนสินค้า เนื่องจากไม่มีความมั่นใจในคุณสมบัติของตนเองว่าจะสมัครบัตรผ่านได้หรือไม่ เกิดความไม่มั่นใจ กังวลว่ายื่นเรื่องขอสมัครบัตรเครดิตแล้วอาจจะไม่ผ่าน ในวันนี้เราจะมาพูดถึงคุณสมบัติของผู้ สมัครบัตรผ่อนของ นี้กัน เพื่อจะได้นำข้อมูลนี้ไปวิเคราะห์เบื้องต้นก่อนว่าหากต้องการจะสมัครบัตรผ่อนของแล้ว ตนเองจะผ่านเกณฑ์การสมัครหรือไม่

            คุณคงเคยได้ยินกันมาว่าการ สมัครบัตรผ่อนสินค้า มีความยุ่งยาก แต่แท้ที่จริงแล้วไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณมีอายุ 20 ถึง 70 ปีบริบูรณ์ และมีคุณสมบัติเบื้องต้นตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดคือ

กรณีที่ 1 ถ้าคุณมีเงินเดือนประจำ คุณจะต้องมีรายได้รวมกันในแต่ละเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท หรือมีรายได้ต่อปีไม่ต่ำกว่า 180,000 บาท และต้องมีกระแสเงินสดเข้าบัญชีเดือนละไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท โดยดูหลักฐานจากบัญชีเงินฝากย้อนหลังตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป  

กรณีที่ 2 สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีรายได้ที่แน่นอน เช่น ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือทำงานฟรีแลนซ์ต่างๆ คุณจะต้องมีเงินฝากในธนาคาร หรือตราสารหนี้ หรือลงทุนในกองทุนรวมที่ออกโดยหน่อยงานของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจ โดยใช้หลักประกันเป็นเอกสารที่รับรองโดยกฎหมายอย่างชัดเจน

ซึ่งวงเงินของ บัตรผ่อนสินค้า ที่คุณถือนั้นจะได้รับการอนุมัติสูงสุดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับรายได้ของคุณ ซึ่งจะมีการคิดวงเงินในอัตราที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ข้อมูลที่กล่าวมาเป็นเพียงเงื่อนไขเบื้องต้นในการ สมัครบัตรผ่อนของ เท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีบัตรผ่อนของให้เลือกสมัครหลากหลาย ซึ่งแต่ละใบก็จะต้องการคุณสมบัติผู้สมัครที่แตกต่างกันไป หากท่านคิดจะ สมัครบัตรผ่อนสินค้า หรือ บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ท่านควรต้องศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนและเลือกสมัครบัตรที่ท่านมีคุณสมบัติเพียงพอต่อความต้องการของธนาคาร

อย่างธนาคารไทยพาณิชย์นั้น ผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด สามารถสมัคร บัตรผ่อนสินค้า มากถึง 6 แบบ ได้แก่ SCB ULTRA PLATINUM , SCB SANSIRI PLATINUM , SCB KING POWER PLATINUM , SCB TOYOTA PLATINUM , SCB FAMILY PLUS และ SCB UP2ME ทั้งนี้หากคุณมีความสนใจที่จะ  สมัครบัตรผ่อนสินค้า ดีๆ ที่มาพร้อมกับ โปรโมชั่นบัตรเครดิต กับทางไทยพาณิชย์ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารได้ที่ https://www.scb.co.th/creditcard/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที