Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 13 พ.ค. 2020 09.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 793 ครั้ง

หากสาว ๆ รู้จักเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วสบายผิวและเหมาะกับเราแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ลดลงไปได้เยอะ


วิธีเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวในช่วงหน้าร้อน

 

 

สำหรับประเทศไทยที่มีสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีก็อาจจะทำให้สาว ๆ ที่รักสวยรักงามอาจจะต้องกลับมาคิดกันสักนิด หากจะเลือกครีมบำรุงผิวหน้าดี ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้สักกระปุก นอกจากจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแล้ว ก็จะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อนด้วย ใช้แล้วจะต้องไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้หากสาว ๆ รู้จักเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วสบายผิวและเหมาะกับเราแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ลดลงไปได้เยอะ วันนี้เรามีวิธีเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับผิวประเภทต่าง ๆ ในช่วงหน้าร้อนมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน :-

 

สาวผิวแห้ง

สำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นและต้องการเติมน้ำให้ผิว แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าในรูปแบบครีม เพื่อจุดประสงค์หลักคือเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยเฉพาะ ใช้แล้วผิวจะไม่รู้สึกแห้งตึง หากเป็นไปได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือพาราเบน เพื่อลดโอกาสการแพ้หรือระคายเคือง ให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นและรับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเป็นไปได้แนะนำให้บำรุงผิวภายใน 3 นาที หรือทันทีที่ล้างหน้าเสร็จ เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนกำลังเปิดรับการบำรุง นอกจากนี้อย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกทางหนึ่ง

 

สาวผิวมัน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีสภาพผิวมัน เป็นสิวง่ายอันเนื่องมาจากมีน้ำมันอยู่ใต้ชั้นผิวเป็นจำนวนมาก ก็ควรให้ความสำคัญกับการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าในอีกรูปแบบ แตกต่างกันออกไปจากสาวผิวแห้ง ทั้งนี้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสาวผิวมันควรเป็นครีมที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา อย่างเช่นเจล หรือโลชั่นสูตรน้ำ ใช้แล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่เหนอะหนะหรือรู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด ซึ่งสาวผิวผสมที่มีความมันบริเวณกลางหน้า (T-Zone) และแห้งบริเวณส่วนอื่น ๆ ก็สามารถใช้ครีมบำรุงลักษณะเดียวกับสาวผิวมันได้เช่นกัน

 

และอีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับสาวผิวมัน แนะนำว่าให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ เช่นกัน เพราะการมีน้ำมันใต้ชั้นผิวไม่ได้หมายความว่าผิวมีความชุ่มชื้นแล้ว สาว ๆ หลายคนแม้ว่าจะมีผิวมัน แต่เมื่อตรวจสภาพผิวออกมาแล้วก็ยังพบว่าผิวขาดน้ำไม่แพ้สาวผิวแห้งเลยทีเดียว และครีมบำรุงก็เป็นสิ่งที่สาวผิวมันไม่ควรมองข้าม แม้ว่าจะมีผิวมัน แต่อย่างไรก็ตามการบำรุงก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นบริเวณใต้ชั้นผิว ไม่ทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากไปกว่าเดิมนั่นเอง

 

สุดท้ายนอกจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวหน้าแล้ว การเลือกใช้ครีมกันแดดก็จัดเป็นอีกหนึ่งประเภทของครีมบำรุงผิวหน้าที่จำเป็นต้องใช้และขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศใดก็ตามแต่ การทาครีมกันแดดก็เปรียบเสมือนเป็นการสร้างเกราะป้องกันให้แก่ผิว ป้องกันผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากรังสียูวีเอและยูวีบี ป้องกันปัญหาฝ้ากระหรือผิวไหม้เกรียมที่อาจตามมาในอนาคตนั่นเอง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที