ขนิษฐา

ผู้เขียน : ขนิษฐา

อัพเดท: 12 พ.ค. 2020 13.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1901 ครั้ง

?ไอบูโพรเฟน? หลายคนคงสงสัยอยู่ไม่น้อยว่าสามารถรักษาอาการจาก Covid-19 ได้หรือไม่ เนื่องจากองค์การอนามัยโลกได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ตัวยา แต่เมื่อไม่น่ากลับยกเลิกคำแนะนำ แล้วจริงๆ รักษาได้หรือไม่ มาศึกษาไปพร้อมกัน


ไอบูโพรเฟน ระวังให้ดี ยานี้อย่าใช้ในช่วง Covid-19

   

“ไอบูโพรเฟน” หลายคนคงสงสัยอยู่ไม่น้อยว่าสามารถรักษาอาการจาก Covid-19 ได้หรือไม่ เนื่องจากองค์การอนามัยโลกได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ตัวยา แต่เมื่อไม่น่ากลับยกเลิกคำแนะนำ แล้วจริงๆ รักษาได้หรือไม่ มาศึกษาไปพร้อมกัน

            ในขณะนี้คณะกรรมการยาของอังกฤษและสถาบันสุขภาพและการดูแลแห่งชาติ อยู่ระหว่างตัวสอบหลักฐานการวิจัย การทดลองทั้งหมด เพื่อยืนยันถึงอันตรายและผลกระทบที่แท้จริงของยาไอบูโพรเฟน เบื้องต้นยาตัวนี้ไม่เหมาะแก่ผู้ที่มีแผลในกระเพาะอาหาร ผู้ที่มีโรคหัวใจ ผู้สูงอายุเกิน 65 ปี รวมถึงผู้ที่คาดว่าจะตั้งครรภ์หรือมีการตั้งครรภ์แล้ว

 

อ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับแม่และเด็กได้ที่ Story.motherhood.co.th อาทิ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่, หน้ากากอนามัยและหัดเยอรมัน โรคติดต่อจากสู่ลูก, เป็นต้น

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที