Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 12 พ.ค. 2020 10.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 966 ครั้ง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันการเดินทางจากภูมิภาคหนึ่งไปสู่อีกภูมิภาคหนึ่งสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่าแต่ก่อน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่ย่อมตามมาก็คือความก้าวหน้าด้านคมนาคมที่ช่วยให้เราสามารถพาตัวเองไปสู่จุดหมายที่ต้องการได้ในเวลาเพียงไม่กี่อึดใจ


รวมลิสต์ 4 เที่ยวบินขอนแก่นกรุงเทพฯ พร้อมรีวิวจัดเต็ม!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันการเดินทางจากภูมิภาคหนึ่งไปสู่อีกภูมิภาคหนึ่งสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่าแต่ก่อน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่ย่อมตามมาก็คือความก้าวหน้าด้านคมนาคมที่ช่วยให้เราสามารถพาตัวเองไปสู่จุดหมายที่ต้องการได้ในเวลาเพียงไม่กี่อึดใจ เช่นเดียวกับการเดินทางจากขอนแก่นมากรุงเทพฯ ที่แต่ก่อนผู้ใช้บริการมีทางเลือกเพียงแค่ 2 ทางได้แก่ รถทัวร์และรถไฟ แต่ด้วยระยะทางของขอนแก่นที่ค่อนข้างไกลจากกรุงเทพฯ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แน่นอนว่าการใช้ระบบขนส่งที่ต้องทำบนภาคพื้นดินย่อมใช้เวลาในการเดินทางยาวนานหลายชั่วโมง

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันการเดินทางจากขอนแก่น- กรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกที่เพิ่มเข้ามาใหม่อย่างเที่ยวบินขอนแก่น-กรุงเทพฯ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใครหลายคนสามารถเดินทางเข้ามายังเมืองกรุงได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง และเพื่อเป็นการอัปเดตข้อมูลให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดขอนแก่นรวมไปถึงจังหวัดใกล้เคียงได้ทราบถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางด้วยเที่ยวบินขอนแก่น-กรุงเทพฯ กันมากขึ้น วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมทุกข้อมูลสำคัญของแต่ละสายการบินที่เปิดเส้นทางดังกล่าวมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษากัน ส่วนจะมีสายการบินไหนบ้างนั้น หากพร้อมแล้วเตรียมตีปีกตามไปดูกันได้เลย

สายการบินไหนบ้างเปิดให้บริการเที่ยวบินขอนแก่น-กรุงเทพฯ ?

หากนับจนถึงตอนนี้มีทั้งหมด 4 สายการบินด้วยกันที่ให้บริการเที่ยวบินขอนแก่น-กรุงเทพฯ โดยในจำนวนนี้เราสามารถแบ่งจำนวนของสายการบินที่พาผู้โดยสารไปลงที่ท่าอากาศยานดอนเมืองได้ทั้งหมด 3 เจ้า ได้แก่ นกแอร์, ไทยไลอ้อนแอร์ และไทยแอร์เอเชีย ในขณะที่อีก 1 สายการบินที่เหลืออย่างไทยสไมล์จะมีจุดหมายปลายทางหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

นกแอร์

ปัจจุบันสายการบินนกแอร์เปิดให้บริการเที่ยวบินขอนแก่น – กรุงเทพฯ ทั้งหมด 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยในแต่ละวันจะมี 2 เที่ยวบินคอยให้บริการผู้โดยสารทุกท่าน ซึ่งเที่ยวบินแรกที่ออกจากสนามบินขอนแก่นจะเริ่มเดินทางเวลา 12 นาฬิกา 30 นาที ในขณะที่อีกหนึ่งเที่ยวบินที่เหลือจะออกเดินทางในช่วง 3 ทุ่ม 15 นาที ซึ่งข้อดีของการใช้บริการกับนกแอร์ได้แก่การอนุญาตให้เราสามารถถือกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ฟรีไม่เกิน 7 กิโลกรัมรวมไปถึงการเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารทุกคนสามารถเลือกที่นั่งบนเครื่องได้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย

ไทยไลอ้อนแอร์

สายการบินต่อมาที่เราอยากจะแนะนำกันได้แก่ไทยไลอ้อนแอร์ โดยสายการบินโลว์คอสจากอินโดนีเซียเจ้านี้ให้บริการเที่ยวบินจากขอนแก่น – กรุงเทพฯ วันละ 1 เที่ยวบิน ซึ่งเครื่องบินจะออกเดินทางจากสนามบินขอนแก่นไปยังสนามบินดอนเมืองเวลาบ่ายโมง 25 นาที หากใครอยากเดินทางในช่วงเที่ยงแล้วไปถึงกรุงเทพฯ ประมาณบ่ายๆ การเลือกใช้บริการไทยไลอ้อนแอร์นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรเก็บไว้พิจารณา

ไทยแอร์เอเชีย

หลังจากทำความรู้จักกับไทยไลอ้อนแอร์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วต่อมาเราอยากจะขอแนะนำ ไทยแอร์เอเชีย อีกหนึ่งสายการบินโลวคอสต์ที่คนไทยหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยจุดเด่นของการเลือกเดินทางกับสายการบินหางแดงเจ้านี้ได้แก่การมีตารางเวลาให้เลือกเดินทางที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งในแต่ละวันจะมีเครื่องบินของแอร์เอเชียมาคอยรับผู้โดยสายมากถึง 5 เที่ยวบินต่อวันด้วยกัน นอกจากจะให้บริการเที่ยวบินขอนแก่น – กรุงเทพฯ แล้ว สายการบินแอร์เอเชียยังมีจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในประเทศให้คุณได้เลือกเดินทางกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่, หาดใหญ่, ภูเก็ต และพัทยา (อู่ตะเภา) เป็นต้น

ไทยสไมล์

ในปัจจุบันไทยสไมล์ได้ให้บริการเที่ยวบินจากขอนแก่น – กรุงเทพฯ จำนวน 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ด้วยกัน แน่นอนว่าจุดเด่นที่ทำให้ไทยสไมล์แตกต่างจากสายการบินอื่นๆ ที่เราแนะนำกันในวันนี้ได้แก่การเสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้กับผู้โดยสาร ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย และหากใครที่สำรองที่นั่งสไมล์คลาสยังสามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้สูงสุดถึง 20 กิโลกรัมอีกด้วย

ก่อนจากกันไปเราอยากจะฝากบอกทุกคนว่าจำนวนเที่ยวบินขอนแก่น – กรุงเทพฯ ของแต่ละสายการบินอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ดังนั้นทางที่ดีเราจึงอยากให้ผู้ที่สนใจจองตั๋วลองติดต่อสายการบินโดยตรงเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องในแต่ละช่วงเวลามากที่สุด

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที