ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 03 พ.ค. 2020 16.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1723 ครั้ง

วิตามินซีนั้นเราไม่ควรใช้คู่กับอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า


วิตามินซีนั้นเราไม่ควรใช้คู่กับอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า

 

     ครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่นั้นก็มักจะมีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะว่าประโยชน์วิตามินซีมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางแบรนด์นั้นก็จะมีการผลิต เซรั่มวิตามินซี ขึ้นมาโดยเฉพาะด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการได้รับวิตามินซีแบบทานนั้นก็ควรที่จะดูปริมาณให้เหมาะสมด้วยโดยปกติแล้วนั้นร่างกายของเราควรได้รับวิตามินซีในปริมาณ 1000 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และในการใช้วิตามินซีนั้นเราก็ไม่ควรที่จะใช้ควบคู่กับสารอื่นซึ่งมันจะลดประสิทธิภาพในการทำงานของวิตามินซี ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วยว่าเราไม่ควรใช้วิตามินซีควบคู่กับสิ่งใดเพื่อประโยชน์สูงสุดของวิตามินซีนั้นเอง

1. เราไม่ควรใช้ Benzoyl Peroxide ร่วมกับวิตามินซี ด้วย โดย Benzac จะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และก็ลดปริมาณกรดไขมันบริเวณรูขุมขนให้น้อยลงด้วย ซึ่งเมื่อรวมกับวิตามินซีแล้วอาจจะทำให้เกิดปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น ที่วิตามินซีจะเกิดการเปลี่ยนสี และอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองตามมาด้วยนั่นเอง

2. เราไม่ควรใช้ AHA/BHA ร่วมกับวิตามินซี เพราะมันเป็นกรดอ่อนที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าของเรา  สิ่งที่ทำงานมันก็คือมันอาจจะทำร้ายผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าใช้เอง ดังนั้นแล้วเขาก็ตามที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกับวิตามินซี

3. เราไม่ควรใช้ Collagen ร่วมกับวิตามินซี ซึ่งการใช้ทั้งคู่ร่วมกันนั้นมันไม่ได้ส่งผลเสียทำลายผิวแต่อย่างใดเพียงแต่การใช้ร่วมกันของผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนั้นมันจับตัวกันเป็นก้อนอยู่บนผิวหนังของเราและไม่สามารถทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ฉะนั้นแม้ว่าเราจะใช้ในปริมาณเยอะก็สามารถที่จะบำรุงผิวของเราได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

4. เราไม่ควรใช้ Niacinamide ร่วมกับวิตามินซี ซึ่ง Niacinamide คือวิตามินบี 3 ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะจะช่วยเพิ่มระดับของ Ceramide ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องและรักษาผิวให้ฟื้นคืนจากการขาดน้ำ เมื่อนำมาใช้ร่วมกับวิตามินซีน้ำมันก็จะทำให้วิตามินซีเปลี่ยนสีทำให้ประสิทธิภาพของวิตามินซีลดลงนั่นเอง แล้วในการใช้ทั้งคู่นั้นควรที่จะสลับกันใช้จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที