888

ผู้เขียน : 888

อัพเดท: 05 พ.ย. 2021 21.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5543 ครั้ง

มารู้จักกับโปรแกรมต่างๆ ที่น่าใช้งานบน PC


โปรแกรมแชท LINE PC

หากพูดถึงโปรแกรมแชทยอดนิยม หรือโปรแกรมยอดนิยมในขณะนี้คงหนีไม่พ้นโปรแกรมที่มีชื่อว่า LINE เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาและออกแบบค่าย Naver Inc. จากประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น รองรับการสนทนาในหลายๆ รูปแบบ เพื่อพูดคุยกันได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเวอร์ชั่นเริ่มต้นที่ได้พัฒนาขึ้นบนมือถือคือ iOS และ Android จนต่อยอดขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ โดยใช้ชื่อว่า LINE PC

รูปภาพจาก line.me

สำหรับโปรแกรมแชท LINE PC มีความสามารถและฟีเจอร์คล้ายๆ กับโปรแกรมแชททั่วๆ ไป คือ การสนทนาที่รองรับหลายรูปแบบ อาทิ ทางข้อความ วิดีโอคอล รูปภาพ วิดีโอต่างๆ จนได้ต่อยอดเพิ่มฟีเจอร์อีกมากมายอาทิ การติดต่อข่าวสารทาง LINE , ระบบ Timeline ที่ใช้ดูประวัติการโพส หรือการโพสข้อความส่วนตัวต่างๆ , สามารถเช็คอิน หรือแชร์โลเคชั่นเพื่อสำหรับใช้ในการเดินทางได้ สามารถซื้อสติ๊กเกอร์ไว้ใช้งาน สามารถแชร์และแบ่งปันข้อมูลได้ ทั้งนี้ยังใช้สำหรับการประชุม หรือพูดคุยออนไลน์แบบทีละหลายๆ คนได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ

หากคุณใช้งานโปรแกรม LINE บนสมาร์ทโฟนมาก่อน สามารถล็อคอินใช้งานบนเวอร์ชั่น PC โดยผ่าน QR Code หรือล็อคอินผ่านอีเมล์ที่ทำการเชื่อมต่อไว้ได้อีกด้วย งานนี้ใครยังไม่มีโปรแกรม สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://linepc.me


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที