totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 14 เม.ย. 2020 12.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1389 ครั้ง

การสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แพลตฟอร์ม Ecommerce แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย หรือการสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามันเป็นอะไรที่สะดวก รวดเร็ว กว่ามาก ซึ่งถ้าคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่กำลังอยากหาวิธีเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองอยู่ในตอนนี้ละก็ ระบบร้านค้าออนไลน์ คือสิ่งที่คุณควรทำความรู้จัก!


ทำความรู้จักกับระบบร้านค้าออนไลน์ คืออะไร สำคัญยังไง จำเป็นไหม?

ถ้าเป็นแต่ก่อนเรายังอาจเห็นภาพไม่ค่อยชัด แต่ในช่วงกักตัวกันแบบนี้หลายคนน่าจะเห็นแล้วว่าการขายของออนไลน์มาแรงขนาดไหน ด้วยพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แพลตฟอร์ม Ecommerce แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย หรือการสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามันเป็นอะไรที่สะดวก รวดเร็ว กว่ามาก ซึ่งถ้าคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่กำลังอยากหาวิธีเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองอยู่ในตอนนี้ละก็ “ระบบร้านค้าออนไลน์” คือสิ่งที่คุณควรทำความรู้จัก!

ระบบร้านค้าออนไลน์คืออะไร ?

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่ขายของออนไลน์ เห็นที่ก็จะเป็นในเรื่องของช่องทางการขาย ซึ่งก็มักจะมีหลาย ๆ ช่องทางผ่านหลาย ๆ แพลตฟอร์ม และยิ่งคุณมีหลายหน้าร้านเท่าไหร่ การจัดการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการอัปเดตสต๊อกสินค้า การตอบแชทลูกค้า และการจัดส่งสินค้า ก็จะยิ่งกลายเป็นเรื่องยากลำบาก และชวนสับสนได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าเรามี “ระบบร้านค้าออนไลน์” ละก็ ความยุ่งยากทั้งหมดนี้ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา

โดยเจ้าระบบที่ว่ามักจะมาพร้อมกับระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ และระบบที่ช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ ซึ่งอาจจะเรียกรวม ๆ กันได้ว่าเป็น “ระบบหลังบ้าน”  

ซึ่งการทำงานของเจ้า “ระบบหลังบ้าน” ที่ว่า ก็คือการรวบรวมทุกช่องทาง จากทุกหน้าร้านของคุณ ไม่ว่าจะบน Facebook, Line, IG, Shopee, Lazada หรือแพลตฟอร์มร้านค้าอื่น ๆ ก็ตาม ทั้งหมดนี่จะถูกรวมไว้ใน “ระบบร้านค้าออนไลน์”  

ระบบร้านค้าออนไลน์ สำคัญยังไง ?

“ระบบหลังบ้าน” จะช่วยให้การจัดการทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย ทำให้คุณไม่สับสนเวลาตอบแชทลูกค้า และการอัปเดตสต๊อกสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องราบรื่น นอกจากนี้บ้างเจ้าผู้ให้บริการ “ระบบหลังบ้านขายของไลน์” ยังมาพร้อมกับบริการสร้างเว็บไซต์ ซึ่งการมีเว็บไซต์ส่วนตัว ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะคุณจะสามารถออกแบบ และตกแต่งให้สวยงามได้ในแบบสไตล์ที่เป็นคุณ และจัดการทุกอย่างผ่านเว็บไซต์ของตัวเองได้เสร็จสรรพ

ระบบร้านค้าออนไลน์ จำเป็นไหม ?

ถ้าคุณอยากเพิ่มโอกาสในการขายให้มีมากขึ้น ทำให้ผู้คนเจอร้านค้าของคุณง่ายขึ้น การมีหลาย ๆ ช่องทางการขายจะช่วยเพิ่มโอกาส และถ้ายิ่งคุณมีเว็บไซต์ร้านค้าของตัวเองที่สามารถทำ SEO ได้เข้าไปอีกนะ ความเป็นไปได้ที่ผู้บริโภค ซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณแน่ ๆ จะเจอกับร้านค้าของคุณก็จะมีมากยิ่งขึ้น!

 

(เครดิต)

สรุป

“ระบบร้านค้าออนไลน์” คือสิ่งที่ทำให้การขายของออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยประหยัดเวลาในการจัดการ และเพิ่มเวลาให้คุณไปทำอย่างอื่นที่อยากทำ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที