Jatuthip

ผู้เขียน : Jatuthip

อัพเดท: 03 เม.ย. 2020 15.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 699 ครั้ง

คนซื้อรถที่มีความหลักแหลมจะมองว่าค่าใช้จ่ายในการซื้อรถไม่ได้จบเพียงแค่ราคาที่ซื้อขายเท่านั้นมันยังมีปัจจัยอื่นที่เป็นค่าใช้จ่ายตามมาอีก เช่นค่าบำรุงรักษารายปี , ค่าซ่อมรถจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด , สินเชื่อ , ภาษี , ค่าธรรมเนียมและค่าเสื่อมราคา
คนที่ซื้อรถสปอร์ตนส่วนใหญ่จะเลือกซื้อโดยดูจากสมรรถนะและความสวยงามเป็นหลักและมองค่าใช้จ่ายระยะยาวเป็นเรื่องรองแต่อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารายปีนี่ล่ะที่จะทำให้รถมีราคาแพงขึ้น
สิ่งที่เราจะนำเสนอในวันนี้คือ ผลการวิจัยจาก Autobytel, Forbes, Moneyline และเว็บไซต์รถกับเว็บไซต์ธุรกิจอื่นๆ ได้ทำการคาดการค่าใช้จ่ายในระยะยาวโดยใช้เวลาเก็บข้อมูลนานหลายปีซึ่งโดยปกติแล้วจะนานถึง 10 ปี โดยจะดูจากค่าบำรุงรักษา , ค่าซ่อมรถ ซึ่งจะคิดราคาต่ำในปีแรกและมีการขึ้นราคาตลอดทุกปี และคำนวนค่าใช้จ่ายของทุกปีออกมาเป็นค่าเฉลี่ยเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถคำนวนได้ว่าตัวเองต้องจ่ายค่าบำรุงเฉลี่ยปีละเท่าไหร่ เชิญชมกันได้เลยครับ

1.Chevrolet Corvette ค่าบำรุงรักษา ? 1,291 ดอลลาร์ต่อปี
ค่าบำรุงรักษาของ Chevrolet Corvette มีหลายอย่างตั้งแต่ค่าเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง , เบรค , หัวเทียน ซึ่งมีราคาไม่ต่างจากรถคันอื่น ล้อรถจะมีราคาแพงกว่าและจะต้องเปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งาน ถ้าหากเป็นล้อรถ Chevrolet Corvette Z06 ก็จะมีราคาล้อละ 300-400 ดอลลาร์ และการเปลี่ยนชิ้นส่วนของรถ Corvette จะมีค่าใช้จ่ายมากกว่ารถคันอื่น ค่าใช้จ่ายรายปีจะสูงขึ้นถ้าหากต้องมีการซ่อม

2.MINI Cooper John Cooper ? 846 ดอลลาร์ต่อปี
ค่าสินเชื่อของรถมินิจะแพงกว่ารถคันอื่นแต่ว่ามันเป็นรถสปอร์ตที่ซื้อได้ในราคาไม่แพงและมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายเฉลี่ยปีละ 456 ดอลลาร์ของรถ Subcompact และ 652 ดอลลาร์ของรถโมเดลอื่น พบว่าค่าใช้จ่ายรายปีของ Mini Cooper นั้นมีแค่ 846 เหรียญต่อปีเท่านั้น

3.Alfa Romeo 4C Spider ? 1,600 ดอลลาร์ต่อปี
บรรดาเจ้าของรถ Alfa Romeo 4C Spider มักบอกว่าค่าจ่ายในการ ดูแลรักษารถมักจะมากเกินจริง มีบางคนบอกว่าแค่ไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องกับผู้จัดจำหน่ายก็เสียเงินไปแล้ว 600 ดอลลาร์ , แต่ถ้าไปร้านธรรมดาจะเสียเงินแค่เพียง 100 ดอลลาร์เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามรถรุ่น 4C นี่มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยปีละ 1,000 ดอลลาร์แน่นอน

4.Jaguar F-Type ? 1,950 ดอลลาร์ต่อปี
ในขณะที่ค่าบำรุงรักษาของ F-Type จะอยู่ที่ 1,950 ดอลลาร์ต่อปี เกือบจะสูงมากที่สุดในบรรดารถสปอร์ตคาร์ แต่ค่าซ่อมรถนั้นแพงยิ่งกว่า และหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าบริษัทจากัวร์ติดอยู่ในอันดับล่างๆของรถที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดจากผลสำรวจของเว็บไซต์ Whatcar
แต่อย่างไรก็ตามการรับประกันการใช้งานสามปี การมี Unlimited-mileage warranty และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ซึ่งมีระยะเวลาสามปี น่าจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาไปได้

5.BMW Z4 ? 2,100 ดอลลาร์ต่อปี
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการเป็นเจ้าของรถ BMW Z4 มีดังนี้คือค่าน้ำมัน , สินเชื่อ , ค่าซ่อมรถ จะอยู่ที่ 33,360 ดอลลาร์ใน 5 ปีแรก หรือ 6,670 ต่อปี นอกจากนี้ภาษี , ค่าธรรมเนียม , สินเชื่อ จะยิ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายมากขึ้นไปอีก ส่วนค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาจะอยู่ที่ 2,100 ต่อปี โดยในปีแรงอาจจะสูงถึง 2,248 ดอลลาร์ต่อปี

6.Audi R8 ? 3,209 ต่อปี
ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถโตโยต้าคัมรี่จะอยู่ 550 ดอลลาร์ต่อปี ส่วน Ford Explorer จะอยู่ที่ 1,000 ดอลลาร์ต่อปี แต่ Audi R8 จะมากกว่า 3,000 ดอลลาร์ต่อปี สมมุติว่าตลอดสิบปีไม่มีชิ้นส่วนหลักตัวไหนเสียเลยก็จะเป็นค่าใช้จ่าย 30,000 ดอลลาร์ต่อสิบปี
ขอขอบคุณบทความจาก www.scrcrown.com
สล็อต อันดับหนึ่งในไลน์


รถสปอร์ต


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที