Website

ผู้เขียน : Website

อัพเดท: 19 ส.ค. 2021 02.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3184 ครั้ง

ผลงานการออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ


รวมตัวอย่างผลงานโลโก้สวยๆ ของนักออกแบบโลโก้

ผลงานออกแบบโลโก้ที่น่าสนใจ

ออกแบบโลโก้ธุรกิจทัวร์นำเที่ยว การออกแบบโลโก้ธุรกิจท่องเที่ยวมีความโดดเด่นอยู่ที่สีส้มจะเห็นได้ว่าตัวหนังสือบริเวณแท็คไลน์ จะเป็นสีขาว แต่จะมีส่วนที่เป็นจุดทำให้โดดเด่นขึ้นมาคือ รูปส้ม และสีส้ม ตรงอักษร TOUR สำหรับการคิดในการออกแบบโลโก้นี้ ความเป็นส้ม และสีส้มนั้นมาจากความต้องการของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากให้แบรนด์นี้มีความสว่างสดใส และอยากให้จดจำโลโก้นี้ได้จากความเป็นสีส้ม  ทางทีมนักออกแบบถึงเลือกที่จะใช้สัญลักษณ์รูปทรงของส้ม มาไว้ภายในโลโก้เพื่อสร้างภาพจำให้กับผู้พบเห็นได้ในครั้งแรก


ออกแบบโลโก้แบรนด์ครีมทาผิว โลโก้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โลชั่นทาผิวหน้า และผิวกาย แน่นอนว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผู้หญิง เพราะเห็นได้จากชื่อแบรนด์มา ผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีความหรูหรา กลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้มีกำลังซื้อ จึงทำให้ทีมนักออกแบบพยายามออกแบบโลโก้ให้มีความเรียบ แต่หรูหรา และดูมีคุณค่า โดยจัดวางองค์ประกอบ ของความมีคุณค่า โดยเลือกใช้สัญลักษณ์เครื่องหมายมงกุฎ ซึ่งก็จะตรงกับชื่อแบรนด์พอดี ช่วยให้สามารถสื่อสารสร้างอารมณ์ความรู้สึกถึงความหรูหรา ได้ด้วยการแต่งเติมเพิ่มสีทองก็ไปในบริเวณมงกุฎ


ออกแบบโลโก้ธุรกิจเกี่ยวกับบริการขายพร้อมติดตั้ง Hotel Lock (ตัวล๊อคประตูโรงแรม ที่ใช้บัตรแตะเพื่อเปิดประตู) และ Digital Door Lock (ตัวล๊อคประตูบ้านและ คอนโดมิเนียม ที่ใช้บัตรแตะเพื่อเปิดประตู)เป็นโลโก้ที่มีความต้องการเน้นที่ชื่อแบรนด์เป็นสำคัญ ความต้องการของเจ้าของแบรนด์อยากให้ผู้พบเห็นโลโก้นี้ สามารถจดจำชื่อแบรนด์ และเอ่ยถึงชื่อแบรนด์ได้ทันทีในครั้งแรกที่เมื่อได้เห็นโลโก้ ทางทีมนักออกแบบจึงพยายามออกแบบโลโก้ ที่มีตัวอักษรที่หนา เด่นชัด อ่านได้ และเข้าใจง่าย ตั้งภาพพื้นหลังสีดำจะให้ตัวอักษรที่เป็นสีเงินยังคงสามารถอ่านได้ชัดเจน นำไปใช้งานในพื้นหลังที่มีสีอ่อน เป็นการแก้ปัญหาของโลโก้ ที่เจ้าของแบรนด์มีความต้องการที่จะใช้สีโลโก้เป็นสีเงิน หรือสีทอง มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพื้นหลังสีเข้ม ออกแบบคู่ไปกับโลโก้ชิ้นนั้นด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน และจัดวางองค์ประกอบของโลโก้

ดูผลงานโลโก้เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bigbang.co.th/Logo-Design


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที