ModernBiz

ผู้เขียน : ModernBiz

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2021 11.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1475 ครั้ง

เทรนด์ และความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ พร้อมเคสที่น่าสนใจ มีประโยชน์ต่อการศึกษาและนำไปประยุกต์ใช้


ทำไมโฆษณา Google Search เป็นช่องทางที่จำเป็นที่สุด

แม้ว่าการโฆษณา Facebook จะได้รับความนิยม แต่โฆษณา google เองก็เป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด การทำการตลาดผ่าน Google บางส่วนจะต้องใช้หลัก SEO เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การลงโฆษณา google ก็สำคัญไม่แพ้กัน สังเกตได้จากมีบรรดาธุรกิจรับลงโฆษณา google เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งนี่คือเหตุผลที่บอกว่าทำไมโฆษณาของ Google Search จึงนับเป็นช่องทางที่จำเป็นต่อทุกธุรกิจมากที่สุด

Google คือเว็บค้นหาอันดับ 1 ในเวลานี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือเว็บค้นหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลกตอนนี้ ใครจะค้นหาสินค้าหรือบริการใด ๆ ก็ต้องอาศัย Google เป็นหลัก ดังนั้นการโฆษณา google จึงนับเป็นช่องทางที่จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจคุณได้มากที่สุดนั่นเอง

กำหนดกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจได้ตรงที่สุดผ่านการลงโฆษณา Google

การลงโฆษณา google adwords ธุรกิจจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ชัดเจนมาก ๆ เช่น ช่วงอายุ, สถานที่, เพศ, ช่วงเวลาที่ต้องการให้ลง ฯลฯ เพราะสินค้าและบริการแต่ละชนิดต้องมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายหลักให้ชัดเจนก่อน จึงถือเป็นข้อดีที่ธุรกิจมีโอกาสเปลี่ยนจากกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าได้ง่ายกว่าการโฆษณาผ่านช่องทางอื่น ๆ ที่เหมือนหว่านแห

สามารถวัดผลที่ชัดเจนได้ทันที

ปกติการโฆษณาแบบเดิม ๆ จะไม่สามารถวัดผลได้ชัดเจนว่าคุ้มค่ากับการลงทุนมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับโฆษณา google จะมีการเก็บสถิติที่เรียกว่า Google Analytics พร้อมทั้งยังนำสถิติดังกล่าวมาวิเคราะห์เอาไว้ใช้คิดบทความ SEO เพื่อลงโฆษณา google adwords ต่อได้ด้วย

แม้ไม่ค่อยมีความเข้าใจก็สามารถหาคนรับลงโฆษณา google ได้

ต้องเข้าใจว่าบางครั้งการทำการตลาดออนไลน์ยังเป็นเรื่องใหม่ของธุรกิจหลาย ๆ ประเภท แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะช่องทางนี้สามารถหาคนรับลงโฆษณา google ให้ได้ สมมุติว่าคุณยังไม่มีความรู้เรื่องนี้มากพอก็ให้คนที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยเหลือ แล้วค่อย ๆ ศึกษารายละเอียดก็ไม่มีปัญหา เรียกว่าอย่างน้อยก็โฆษณาให้กลุ่มเป้าหมายค้นหาเจอไว้ก่อน

กำหนดงบประมาณที่ชัดเจนได้

อีกความพิเศษที่ทำให้การลงโฆษณา google ถือเป็นช่องทางจำเป็นนั่นเพราะสามารถกำหนดงบประมาณที่ชัดเจนในการลงทุนตรงนี้ได้ เช่น มีการกำหนดงบประมาณต่อวัน, ต่อสัปดาห์ไว้ที่เท่าไหร่ ต่างกับการโฆษณาแบบอื่นที่อาจทำให้งบของคุณเกินกว่าที่คาดเอาไว้ตั้งแต่แรก หรือจะทำให้เซฟเงินในธุรกิจมากไปอีกด้วยการเสียเงินเมื่อมีการคลิกหรือ CPC (Cost Per Click) ก็ไม่มีปัญหา

จากเหตุผลทั้งหมดนี้นับว่าชัดเจนในตัวเองมาก ๆ ที่ธุรกิจยุคใหม่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับโฆษณา google ให้มากขึ้นกว่าเดิม พยายามศึกษาวิธีลงโฆษณา google adwords หรือถ้ายังมีความรู้จริง ๆ บรรดาผู้รับลงโฆษณา google ก็สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน เพราะนี่คือช่องทางที่จำเป็นและกว้างใหญ่ที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ตยุคนี้

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที