Patchcharee

ผู้เขียน : Patchcharee

อัพเดท: 11 ก.พ. 2020 02.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 904 ครั้ง

ทุกระยะทางของการเดินทางส่วนที่สัมผัสพื้นผิวถนนอย่างสมบุกสมบันนั่นก็คือ ยางรถยนต์ ซึ่งการเลือกซื้อยางทุกครั้ง ต้องคำนึงถึงเรื่องของคุณภาพมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นหลัก รวมไปถึงศูนย์ให้บริการที่ต้องมีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ครบครัน พร้อมกับทีมช่างมากประสบการณ์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ทุกครั้งที่เปลี่ยนยางมั่นใจมากยิ่งขึ้น


ราคายางรถยนต์ เลือกยังไงให้คุ้มค่าและตอบโจทย์มากที่สุด

เพื่อให้ทุกครั้งที่เปลี่ยนยางมั่นใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราคายางรถยนต์ที่คุ้มค่าและได้คุณภาพ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีในการเลือกซื้อว่ามีอะไรบ้าง อย่ารอช้าตามมาดูกันเลย 

เลือกให้เหมาะกับประเภทรถและสไตล์การขับขี่ 

ราคาของยางรถยนต์นั้นจะคุ้มค่าหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เพราะยางแต่ละรุ่นถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยางรถสปอร์ต รถเก๋งทั่วไป รถกระบะขนของ รถโฟวิล และรถตู้ หากเลือกใช้ไม่ตรงความต้องการและผิดประเภทที่ควรจะใช้ อาจส่งผลให้ยางรถยนต์ทั้งสี่ล้อสึกก่อนเวลาอันควร แถมยังทำให้สมรรถนะของรถลดลงอีกด้วย เพราะฉะนั้นราคายางรถยนต์จะถูกหรือจะแพง หากตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างปลอดภัยและลงตัว ถือได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน 

คิดจะเปลี่ยนต้องเปลี่ยนทั้ง 4 เส้น 

การเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งละเส้น หรือสองเส้นต่อครั้งไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ถ้าอยากได้ราคายางรถยนต์ที่ถูกและคุ้มค่า การเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นได้ราคาดีกว่าแน่นอน แถมยังได้ลด แลก แจก แถมสิ่งต่างๆ อีกหลากหลาย ที่สำคัญการเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้ง 4 เส้นในครั้งเดียวกัน ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีกว่าเปลี่ยนครั้งละสองและครั้งละหนึ่ง เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวใช้ได้ยาวเลยทีเดียว 

ตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิตและสภาพของยางให้ละเอียด 

ในการเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์อย่าเพิ่งใจร้อนเพียงแค่ศูนย์บริการและร้านเปลี่ยนยางทั่วไป มีโปรโมชันราคาถูกมาล่อตาล่อใจ เพราะสิ่งที่ได้มาอาจเป็นยางเก่าเก็บใกล้หมดอายุ หรือถูกนำของเก่ามาทำใหม่และมีสภาพแห้งกรอบไม่พร้อมใช้งาน หากถามว่าสามารถนำยางเหล่านี้ไปใช้งานได้ปกติไหม ต้องบอกเลยว่าได้ แต่ต้องแลกมากับความเสี่ยงและสมรรถนะของรถที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ก่อนตัดสินใจอย่ามัวแต่ไปคิดถึงราคายางรถยนต์จนเกินไป ให้เช็กวันเดือนปีที่และสภาพของยางโดยรวม ให้ละเอียดก่อนจะดีที่สุด เพราะหากได้ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพมาใช้งาน บอกได้เลยว่าคุ้มค่าและปลอดภัยอย่างแน่นอน 


การเลือกซื้อยางรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ละเอียดถี่ถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงเลือกของประเภทรถ การใช้งานในชีวิตประจำวัน และคุณภาพวันเดือนปีที่ผลิต  หากพลาดท่าได้ราคายางรถยนต์ที่ถูกมาใช้งาน อาจไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่จะตามมาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเลือกให้เป็น เลือกให้ดี ใช้บริการกับศูนย์บริการและร้านที่น่าเชื่อ เท่านั้นการเปลี่ยนยางรถยนต์ของคุณก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่าและครอบคุมการเดินทางให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นได้แล้ว

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที