rak

ผู้เขียน : rak

อัพเดท: 09 ม.ค. 2020 15.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 871 ครั้ง

ด้วย มลภาวะทางอากาศที่เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องมาหลายเดือนนี้ ทำให้ เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่เราเรียกกันติดปาก ได้ยินจนชิน คือ ฝุ่น P.M 2.5 จึงทำให้หลายๆท่านมองหาข้อมูล การซื้อเครื่องฟอกกาศ วันนี้เราจึงได้รวบรวมการเลือกเครื่องฟอกอากาศดีๆ ไว้ที่บ้านสักเครื่องต้องเลือกอย่างไร ถึงคุ้มค่าและสามารถกรองอากาศ และฝุ่นขนาดเล็กนี้ได้


7 ข้อควรทราบ ก่อนซื้อ เครื่องฟอกออากาศ P.M 2.5


สิ่งที่คุณควรทราบก่อนซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

 1. คุณสมบัติต่างๆ  เมื่อทำการค้นหาเครื่องฟอกอากาศที่จะซื้อ ให้พิจารณาว่าคุณต้องการเครื่องฟอกอากาศที่มีตัวตั้งเวลาปิดเครื่องหรือคุณสมบัติอื่น ๆ หรือไม่เช่นเทคโนโลยีที่ตรวจจับมลพิษทางอากาศในอากาศ
 2. อายุการใช้งานตัวกรองหรือแสง UV เช่นแผ่นกรอง สามารถเปลี่ยนได้ หาซื้อง่าย
 3. ประสิทธิภาพในการกรองกาอาศ ดักจับฝุ่น ประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นโดยกำจัดอนุภาคในอากาศที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่นเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นสามารถฟอกอากาศได้เพียง 30% ของอนุภาคในขณะที่บางแบรนด์สามารถกำจัดอนุภาคได้มากถึง 99.97% ถึง 99.99% แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง ว่าจะนำเครื่องฟอกอากาศไปใช้งานด้านใน กรองฝุ่นทั่วไป หรือฝุ่น มีที่ขนาดเล็กมาก
 4. พิจารณา ขนาดของห้อง และที่วาง ตำแหน่งของเครื่องฟอกอากาศของคุณจะสร้างความแตกต่างในประสิทธิภาพของการทำงาน  ก่อนที่คุณจะซื้อให้ตัดสินใจว่าคุณจะวางเครื่องไว้ที่ไหนและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นครอบคลุมพื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือไม่
 5. สไตล์ ในขณะที่ฟังก์ชั่นของเครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งสำคัญยิ่งคุณอาจต้องการพิจารณาว่าสไตล์ของเครื่องฟอกอากาศนั้นสำคัญกับคุณหรือไม่ กล่าวอีกนัยหนึ่งให้คิดว่าเครื่องฟอกอากาศเข้ากับการตกแต่งบ้านของคุณอย่างไร
 6. ราคา เราเชื่อว่าเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพของคุณ เครื่องฟอกอากาศหลายยี่ห้อมีข้อเสนอในราคาที่ต่ำกว่าแต่ก็ขึ้นอยู่กับ ประสิทธิภาพและวัสดุที่ใช้   อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำ
  ให้เลือกซื้อ ตามงบประมาณของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด 
 7. การประกันรับประกัน  การรับประกันเครื่องฟอกอากาศจะเป็นประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะใช้งานเครื่องในระยะยาวและประสบปัญหาหลังจากเป็นเจ้าของมาหลายปี 

   อ่านพิ่มเติมได้ที่ https://raksuay.com/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที