Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 23 ธ.ค. 2019 03.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 997 ครั้ง

Mobile Banking เข้ามาเติมเต็มในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้สะดวกมากกว่าเดิม สำหรับใครที่ไม่เคยใช้งานและไม่รู้จะเลือกใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 สิ่งที่ต้องคำนึงว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย


เลือกใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดีให้อุ่นใจ ใช้งานได้อย่างฉับไว

 

 

เทคโนโลยี + อินเทอร์เน็ต ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมากลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เข้ามาเติมเต็มในการใช้ชีวิตประจำวัน ให้สะดวกสบายมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเรื่องของการเงิน ไม่ว่าจะเป็น ถอน โอน เช็กยอดเงิน สมัครบริการเสริมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เข้ามารวมอยู่ใน Mobile Banking ที่ตอบโจทย์และประหยัดเวลา สำหรับใครที่ไม่เคยใช้งานและไม่รู้จะเลือกใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดีละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 สิ่งที่ต้องคำนึงว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย

 

 

ระบบรักษาความปลอดภัย 

คิดจะเลือกใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดี สิ่งแรกที่ต้องให้ความใส่ใจ คือเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเงินบัญชีส่วนตัวของคุณนั้น หากข้อมูลรั่วไหลหรือถูกผู้ไม่หวังดีเข้ามาสวมรอยนำไปใช้งานที่ผิดกฎหมาย ยิ่งก่อให้เกิดความเสียหายตามมาได้ ทั้งนี้ระบบความรักษาปลอดภัยที่ดีจะช่วยลดความเสี่ยงที่บุคคลภายนอกจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ 

 

 

ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก  

การมี Mobile Banking เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดเวลา ฟังก์ชันต่างๆ ต้องใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก และไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป พร้อมกับบอกรายละเอียดต่างๆ ไว้ได้อย่างชัดเจน เพราะไม่อย่างงั้นต้องเสียเวลาในการติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบถามข้อมูลการใช้งาน จากเรื่องที่ง่ายกลายเป็นเรื่องยุ่งยากทันที เป็นอีกหนึ่งสิ่งในการตัดสินใจเลือกใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดี ต้องไม่ละทิ้งเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านี้คือตัวตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้โดยตรง  

 

 

ครบครันเรื่องฟังก์ชันในการใช้งาน 

พื้นฐานของ Mobile Banking ฟังก์ชันทั่วไปที่ต้องมี ไม่ว่าจะเป็น ฝาก ถอน โอน เช็กยอดเงิน จ่ายบัตรเครดิต จ่ายค่าบริการด้านต่างๆ ควรมีอย่างอื่นเข้ามาเสริมความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นซื้อประกันเดินทาง, รวมโปรโมชันต่างๆ จากแบรนด์ดัง, ดูเรื่องหุ้น เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นฟังก์ชันที่มีความสำคัญไม่แตกต่างกับฟังก์ชันพื้นฐานเช่นกัน 

 

 

อัปเดตรูปแบบการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ 

อีกหนึ่งสิ่งของ Mobile Banking ธนาคารไหนดี ที่มีความสำคัญไม่แพ้ไปกับข้อมูลข้างต้น คือในเรื่องของการอัปเดตรูปแบบการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มฟังก์ชันในการใช้งาน ระบบรักษาความปลอดภัย ความเร็วในการใช้งานที่รองรับโทรศัพท์รุ่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากธนาคารไหนขาดการอัปเดตก็เหมือนล้าสมัย ไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีต่างๆ

 

 

ทั้ง 4 สิ่งในการเลือก Mobile Banking ธนาคารไหนดี ที่ได้แนะนำไปขั้นตอนนั้น เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะตอบโจทย์การใช้งานด้านต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม โดยเฉพาะในเรื่องของระบบความปลอดภัยที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ผู้ไม่หวังดีก็ย่อมเปลี่ยนแปลงเพื่อขโมยเช่นกัน หากยังไม่รู้จะเลือกใช้ของธนาคารไหนดีละก็ ต้องไม่ลืมคำนึงถึงทั้ง 4 สิ่งที่ได้บอกกันด้วยนะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที