ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2019 23.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1599 ครั้ง

5 เทคนิคการใช้ รองพื้นซอง และ CC Cream แต่งหน้าลุค Sexy Woman


5 เทคนิคการใช้ รองพื้นซอง และ CC Cream แต่งหน้าลุค Sexy Woman

5 เทคนิคการใช้ รองพื้นซอง และ CC Cream แต่งหน้าลุค Sexy Woman

            หนึ่งในสไตล์การแต่งหน้าที่มาแรงที่สุดในยุคนี้คงจะหนีไม่พ้นการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลี เพราะนอกจากจะทำให้ได้ลุคใส ๆ แล้วยังดูมีความเซ็กซี่ไปในตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตา หรือทาปากที่ใครมองก็เป็นต้องสะดุด วันนี้เราจึงมีเทคนิคในการแต่งหน้าลุค Sexy Woman โดยใช้ CC Cream ที่มีความบางเบาไม่แพ้ไปกับการใช้ BB Cream และ รองพื้นซอง โดยเคล็ดลับของเราไม่ยากเลย มีด้วยกัน 5 ขั้นตอน ดังนี้

1.     เลือกสีตามโทนผิว เนื่องจากเนื้อของ cc ครีม มีความบางเบากว่า รองพื้น และ คอนซีลเลอร์ ในเนื้อครีมจะมีส่วนผสมของครีมบำรุงผิว กันแดด เบสและรองพื้นอยู่ด้วยด้วยกัน การเลือกสีให้เหมาะสมกับผิวหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าคุณแลดูมีสีผิวสม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติ

2.     บีบลงมือก่อนแตะลงบนหน้า เนื่องจากเนื้อของ cc ครีม มีความละเอียดมาก ก่อนทาลงบนหน้าให้บีบลงบนฝ่ามือ เท่าเม็ดถั่วเขียว จากนั้นค่อย ๆ แตะและทาลงให้ทั่วผิวหน้า การทำแบบนี้ก่อน เพื่อเราจะได้ใช้ ซีซีครีม ได้อย่างพอดี เพราะการที่ทาลงบนผิวหน้าเลยบางครั้งเราไม่สามารถกะปริมาณที่เหมาะสมได้ เมื่อทาเยอะเกินไปอาจทำให้หน้าเลอะและสีอาจจะผิดเพี้ยนไม่สวยได้

3.     ใช้มือทา cc ครีม แทนการใช้พัฟ ปกติเวลาเราลง รองพื้น หรือ บีบีครีม ก่อนการแต่งหน้าเราจะนิยมใช้พัฟ เพื่อให้หน้าดูเนียนและเนื้อครีมละเอียดเนียนไปกับผิว แต่การใช้ cc ครีม ควรใช้มือค่อย ๆ เกลี่ยจะดีกว่า เนื่องจากความละเอียดของเนื้อครีมหากใช้พัฟ ตัวพัฟจะดูดเนื้อครีมไปจนหมด อีกอย่างการใช้มือค่อย ๆ เกลี่ยจะได้ความละเอียด ดูเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า

4.   เซ็ทผิวหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ตตัว ต่อมาหากใครไม่ต้องการให้หน้าดูหนามากเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ลงแป้งฝุ่นถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่กรณีที่ต้องการความเป๊ะ ปกปิดริ้วรอย และต้องการให้ แป้งพัฟเซเว่น และครีมเซ็ตตัวแน่นขึ้นให้ลง แป้งพัฟที่ดีที่สุด ค่อย ๆ ตบให้ทั่วหน้า

5.     เพิ่มมิติให้ผิวหน้าด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ ลงเฉดดิ้งบริเวณโหนกแก้มเพื่อสร้างมิติและลงไฮไลท์บริเวณจุดสำคัญ เช่น จมูก หน้าผาก ตามด้วยการแต่งตา คิ้ว ให้ดูสวยงามและตามด้วยการเลือกสีลิปสติกที่สีหวานทาทัปด้วยกรอสเพิ่มความเซ็กซี่

สำหรับการแต่งหน้าลุค Sexy Woman ตามสไตล์สาวเกาหลีนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน และเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งการเลือกใช้ CC Cream นั้นถือเป็นสิ่งที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ ได้ดีที่สุด เพราะหน้าจะไม่แน่นหนาจนเกินไป แถมเลือกใช้ครีมเพียงตัวเดียวแต่มีคุณสมบัติครบ ให้ความคุ้มค่าแถมสวยถูกใจอีกด้วย

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที