Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 09 ธ.ค. 2019 16.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 664 ครั้ง

ฝ้า ปัญหากวนใจของสาวๆ ที่หลายๆ คนมักเจอ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาหาวิธีรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี และเพื่อให้การรักษาฝ้าของคุณนั้นเป็นไปอย่างดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน


รวม 3 วิธีรักษาฝ้าและป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของสาวๆ ถูกฝ้าบุก

 

ฝ้า ปัญหากวนใจของสาวๆ ที่หลายๆ คนมักเจอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุที่เพิ่มมากขึ้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน การใช้เครื่องสำอาง ไปจนถึงเรื่องของแสง UV ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นแสงจากภายนอกอย่างดวงอาทิตย์ แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือก็ตาม ซึ่งหลายๆ คนกำลังหาวิธีจัดการและวิธีรักษาฝ้าให้เห็นผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาหาวิธีรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี และเพื่อให้การรักษาฝ้าของคุณนั้นเป็นไปอย่างดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน

 

ทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่อง

 

ต้องบอกว่าการทาครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณไม่ควรมองข้าม เพื่อให้การรักษาฝ้านั้นเป็นไปอย่างดีที่สุด ซึ่งครีมกันแดดจะเป็นสิ่งที่คอยปกป้องคุณจากแสงแดด ไปจนถึงแสงจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เพื่อไม่ให้รังสี UV ไปกระตุ้นให้เกิดฝ้าเพิ่มมากขึ้น และทางที่ดีคือควรที่จะทาครีมกันแดดทุกๆ 2 - 3 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

 

เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ

 

แม้สาวๆ หลายๆ คนจะเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวและมีรีวิวที่ครบครันตามที่ต้องการ แต่ก็ต้องบอกว่าเครื่องสำอางบางชนิดนั้นอาจจะได้ผลตรงกันข้ามกับสิ่งที่ต้องการ และอาจทำให้ไปกระตุ้นการเกิดฝ้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งการเลือกเครื่องสำอางและมอยเจอร์ไรเซอร์นั้น ควรที่จะคำนึงถึงส่วนผสมและสรรพคุณต่างๆ เพราะจะสามารถช่วยให้การรักษาฝ้าเกิดประโยชน์สูงสุด

 

มองหาวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพร

 

- ว่านหางจระเข้: นอกจากที่จะช่วยลดรอยไหม้ รักษาแผลจากการโดนของมีคมบาด ช่วยบรรเทาแผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวก ว่านหางจระเข้ยังช่วยรักษาฝ้าได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่นำไฟแช่น้ำ 5 - 10 นาที แล้วปอกเปลือกออกให้หมด ล้างให้สะอาด บดให้ละเอียด แช่ตู้เย็นแล้วจึงนำมาพอกหน้าอย่างน้อย 15 - 20 นาที และล้างด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้เป็นประจำ ก็จะช่วยลดฝ้าที่เกิดขึ้นได้อย่างดีอีกด้วย

- ใบบัวบก: ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติกให้ผิวหน้า และยังเป็นหนึ่งในวิธีรักษาฝ้าที่ได้ผลวิธีหนึ่ง เพียงแค่ตัดใบบัวบกสดๆ ทั้งใบและก้าน มาล้างทำความสะอาดแล้วนำไปปั่นกับน้ำมาใช้แทนโทนเนอร์ แล้วทาอย่างเป็นประจำ

- มะขามเปียก: เพราะมะขามเปียกมีกรด AHA ตามธรรมชาติ จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และช่วยรักษาฝ้าได้ เพียงแค่นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำสะอาด คั้นจนเนื้อมะขามหลุด แล้วนำมาพอกบริเวณฝ้า แต่ถ้ามีอาการแสบให้รีบล้างหน้าออกทันที

 

ต้องบอกว่าวิธีรักษาฝ้าที่เราแนะนำไปนั้นก็เป็นวิธีที่คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคุณสามารถศึกษารายละเอียดและขั้นตอนเพื่อให้เกิดการรักษาอย่างถูกวิธีและให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการมากที่สุด อย่าลืมว่าคุณสามารถปกป้องผิวที่คุณรักได้ง่ายๆ ด้วยการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ  เลือกใช้ครีมหรือเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่กระตุ้นให้เกิดฝ้าบนใบหน้านั่นเอง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที