สุทรรศน์

ผู้เขียน : สุทรรศน์

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2019 16.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1750 ครั้ง

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) ใช้สำหรับกำหนดระยะทางของวัตถุจากวัตถุอื่นอย่างแม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสงานนี้จะเสร็จสิ้นโดยใช้เลเซอร์ เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์เหล่านี้มักใช้ในภาคอุตสาหกรรมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเช่นช่างไม้ ช่างก่ออิฐ วิศวกร ช่างเทคนิคและสถาปนิก


การประยุกต์ใช้เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter)

เครื่องวัดระยะเลเซอร์ (Laser Distance Meter) ใช้สำหรับกำหนดระยะทางของวัตถุจากวัตถุอื่นอย่างแม่นยำโดยไม่ต้องสัมผัสงานนี้จะเสร็จสิ้นโดยใช้เลเซอร์ เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์เหล่านี้มักใช้ในภาคอุตสาหกรรมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเช่นช่างไม้ ช่างก่ออิฐ เนื่องจากความสะดวกในการใช้งานและความแม่นยำระดับสูง สามารถวัดบันทึกการอ่านและกำหนดพื้นผิวแล้วแสดงระดับเสียงหรือความสูงบนจอแสดงผลของพวกเขา เรายังมีเครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์สำหรับการติดตั้งแบบตายตัวสำหรับการใช้งานหลายประเภทในภาคอุตสาหกรรมเช่นการทดสอบตำแหน่งการทดสอบน้ำหนักคอยล์และงานอุตสาหกรรมอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์ที่สามารถวัดระยะทางไกลกว่าด้วยช่วงที่ไกลกว่า 600 เมตร
 

หลักการทำงานของเครื่องวัดระยะเลเซอร์

 
เครื่องวัดระยะเลเซอร์จะส่งแสงเลเซอร์ไปยังเป้าหมายและวัดเวลาที่ใช้ในการสะท้อนกลับ สำหรับระยะทางสูงถึง 30 ม. ความแม่นยำคือ ±3mm การประมวลผลออนบอร์ดอนุญาตให้อุปกรณ์เพิ่มลบลบคำนวณพื้นที่และปริมาณและวิเคราะห์ตำแหน่ง คุณสามารถวัดระยะทางได้ เปรียบเทียบกับเทปแบบเก่าที่ดีไม่มีการประกวด เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์ชนะทุกการนับความเร็ว: ความแม่นยำความปลอดภัยความคล่องตัวความสะดวกและฟังก์ชั่นการใช้งาน อุปกรณ์อัลตราโซนิกมีคุณสมบัติเดียวกันหลายอย่าง แต่มีความแม่นยำน้อยกว่า ดูรายละเอียดเครื่องวัดระยะเลเซอร์ได้ที่ www.mvchamber.org/category/เครื่องวัดระยะเลเซอร์
 

การประยุกต์ใช้เครื่องวัดระยะเลเซอร์

 
นอกจากนี้ยังช่วยให้หลักการนี้กำหนดระยะทางที่ไกลมากในช่วงกิโลเมตร นอกจากนี้เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์สามารถสะสมอย่างอิสระเพื่อคำนวณพื้นผิวและปริมาตร เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับวิศวกรโยธาและการทำงานขนาดใหญ่อื่น ๆ ที่ความแม่นยำในการวัดระยะทางเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์มักใช้ในภาคอุตสาหกรรมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเช่นงานช่างไม้งานก่อสร้างงานไฟฟ้างานภูมิทัศน์นักพัฒนาช่างทำกุญแจ ฯลฯ
 
เครื่องวัดระยะด้วยแสงเลเซอร์นี้มีความน่าสนใจเนื่องจากใช้งานง่ายและมีความแม่นยำสูงในผลการบันทึก เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์นั้นทำมาจากพลาสติกน้ำหนักเบาที่มีความแข็งแรงสูงและมาพร้อมกับกระเป๋าหิ้วกระเป๋าเดินทางผู้นำระดับโลกในการผลิตเครื่องวัดระยะทางด้วยแสง เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์สามารถวัดและจัดเก็บค่าที่อ่านไปยังหน่วยความจำและกำหนดพื้นผิวระดับเสียงหรือความสูงที่แสดงบนหน้าจอ เครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์เป็นเครื่องมือสำหรับการทดสอบระยะทางในสถานการณ์ที่ไม่มีเครื่องมือวัดอื่นใดที่สามารถทำได้ตัวอย่างเช่นในการปฏิบัติการทางทหารที่มีการลักลอบเป็นกุญแจสำคัญเครื่องวัดระยะทางด้วยเลเซอร์สามารถจัดหาระยะทางจากหรือไปยังสถานที่เป้าหมายอย่างเงียบ ๆ เรายังเสนอเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์สำหรับการติดตั้งแบบคงที่สำหรับการใช้งานหลายประเภทในภาคอุตสาหกรรมเช่นการทดสอบตำแหน่งการทดสอบน้ำหนักคอยล์ ฯลฯ เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์นี้จะส่งสัญญาณการอ่านแบบดิจิตอลหรืออนาล็อกไปยังพีซีหรือระบบ PLC สำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติมหรือ พื้นฐานสำหรับการควบคุมคำสั่ง
เครื่องวัดระยะเลเซอร์
 

บทสรุป

 
การวัดระยะทางเทปแบบเก่าที่ดีอาจจะง่ายและเชื่อถือได้ แต่มีข้อ จำกัด คุณจะต้องหาคนที่จะถือปลายอีกด้านและคุณจะต้องขอใบอนุญาตทำงานร้อนการประเมินความเสี่ยงและคำชี้แจงเกี่ยวกับวิธีการเครื่องวัดระยะเลเซอร์นั้นแม่นยำและรวดเร็วเพียงต้องการคนเดียวและมือเดียว มันใช้งานง่ายและหลากหลาย เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์มีการประมวลผลแบบออนบอร์ดทำให้อุปกรณ์สามารถคำนวณและคำนวณได้ - มันรู้ว่าพีทาโกรัส! คุณสามารถวัดระยะทางที่ระยะทางเพิ่มลบและคำนวณพื้นที่และปริมาณ เครื่องวัดอุลตร้าโซนิกมีคุณสมบัติหลายอย่างเช่นเดียวกับเครื่องวัดที่ใช้เลเซอร์ แต่มีความแม่นยำน้อยกว่าใช้งานได้หลากหลายน้อยกว่าและเชื่อถือได้น้อยกว่าเครื่องวัดปริมาณรังสีต่ำและเศรษฐกิจที่ผิดพลาด

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที