Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2019 11.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1815 ครั้ง

การต่อเติมหลังคากันสาดนอกจากโครงสร้างที่ต้องแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีแล้ว เรื่องของวัสดุหลังคากันสาดก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ


เปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดให้เห็นว่าแบบไหนใช่ แบบไหนโดน

 

การต่อเติมหลังคากันสาดนอกจากโครงสร้างที่ต้องแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีแล้ว เรื่องของวัสดุหลังคากันสาดก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ ที่จะตอบโจทย์การใช้งานและเพิ่มความสวยงามได้อีกเช่นกัน ซึ่งแต่ละวัสดุมีจุดเด่นการใช้งานและความเหมาะสมในตำแหน่งที่ติดตั้งแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดให้เห็นว่าแบบไหนใช่ แบบไหนโดน หากพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง 

 

กันสาดโพลีคาร์บอเนต

เป็นวัสดุที่ผลิตมาจากพลาสติกที่มีความโปร่งใสที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกถึง 250 เท่าหากเปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดกับอะคริลิคถือได้ว่ามีความแข็งแรงมากกว่า 20 เท่าเลยทีเดียว จึงนิยมนำมาใช้แทนแก้วและกระจกในการทำเป็นหลังคากันอย่างแพร่หลาย เพราะโพลีคาร์บอเนตสามารถทนความร้อน, เนื้อพลาสติกมีความเหนียวคงรูปร่างไว้ได้เป็นอย่างดี, มีความยืดหยุ่นสูง, ดัดโค้งเพื่อใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ, ไม่เป็นวัสดุเชื้อไฟ อีกทั้งยังเหมาะกับการใช้ทั้งภายนอกและภายในอาคารอีกด้วย ที่สำคัญโปร่งแสงสามารถเห็นวิวจากภายนอกได้ชัดเจนอย่างเป็นธรรมชาติ 

 

กันสาดไวนิล

วัสดุแผ่นโฟม PVC ชนิดแข็งที่มีความคงทนต่อทุกสภาวะอากาศต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นฝน แดด และความร้อน หากเลือกใช้กันสาดไวนิลที่คุณภาพมาตรฐานผิวหน้าสัมผัสจะทนต่อแรงกระแทก พร้อมลดเสียงดังจากน้ำฝนได้ดีระดับหนึ่ง ที่สำคัญปลอดภัยจากปลวก มอด รา และแมลงชนิดต่างๆ หมดกังวลเรื่องของผุกร่อน เพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย ถ้าเปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดกับประเภทอื่นๆ แล้วละก็ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ลุยได้กับทุกสถานการณ์ได้ดีเลยทีเดียว

 

กันสาดเมทัลชีล

หลังคาเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานค่อนข้างสูงและติดตั้งง่าย แถมราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีสีสันให้เลือกใช้งานมากมายตามความต้องการ โดยส่วนใหญ่หลังคาประเภทนี้จะเหมาะกับการติดตั้งในรูปแบบอาคารโรงงาน ที่อยู่อาศัย และที่จอดรถเป็นต้น อีกทั้งยังสะท้อนความร้อนได้ดีในเวลากลางวันและส่งผลให้ในตอนค่ำบริเวณภายในมีอากาศที่เย็นลงอีกด้วย 

 

การเปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดแต่ละประเภทนั้น ต้องคำนึงถึงในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก เพราะแต่ละอันมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ก่อนจะตัดสินใจซื้อลองพิจารณ์และเปรียบเทียบวัสดุหลังคากันสาดให้ครอบคลุมตรงความต้องการ ทั้งนี้เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาว ที่สำคัญแต่ละที่ที่จัดจำหน่ายและผลิตหลังคากันสาดมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดกันด้วยแหละ 

 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที