Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 19 พ.ย. 2019 03.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 929 ครั้ง

หากพูดถึงการเรียนต่อปริญญาโทสำหรับนักศึกษาไทยหลายคน คงมีจุดหมายเป้าทางที่เป็นประเทศในฝันอย่างอังกฤษ


อยากเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษควรเตรียมตัวอะไรบ้าง

หากพูดถึงการเรียนต่อปริญญาโทสำหรับนักศึกษาไทยหลายคน คงมีจุดหมายเป้าทางที่เป็นประเทศในฝันอย่างอังกฤษ เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และพิพิธภัณฑ์ที่หลากหลายแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมของนักศึกษาต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกนอกจากนี้หลักสูตรการเรียนการสอนของอังกฤษยังติดอันดับต้นๆ ของโลก แถมยังมีค่าเทอมที่ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษละก็ วันนี้เราจะมาบอกว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 

เลือกมหาวิทยาลัยที่ใช่ สาขาวิชาที่สนใจ และเมืองที่ชอบ

ประเทศอังกฤษมีมหาวิทยาลัยชั้นนำให้เลือกเรียนต่อหลักสูตรป.โทในหลายแห่ง และในแต่ละที่มีความโดดเด่นเรื่องของสาขาวิชาที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องขอบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกมหาวิทยาลัยที่ใช่และดูสาขาวิชาที่สนใจ รวมไปถึงเมืองนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณหรือไม่ เพราะการไปเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษต้องใช้ระยะเวลา 1 ปี หากเลือกเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบและอยู่สภาพแวดล้อมที่ไม่ใช่ อาจจะส่งผลให้ไม่สนุกกับการเรียนได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหาข้อมูลต่างๆ หรือสอบถามจากผู้ประสบการณ์ให้ดีเสียก่อนตัดสินใจ 

 

ตรียมคะแนน IELTS ให้ได้ตามเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยที่ต้องการ 

สำหรับนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ คะแนน IELTS ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้คุณได้เข้าไปเรียนตามมหาวิทยาลัยที่ตั้งใจเอาไว้ โดยการสอบ IELTS จะแบ่งออกอยู่ด้วยกัน 4 ทักษะ ได้แก่ ฟัง พูด อ่าน เขียน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะถูกใช้เป็นหลักฐานยืนยันความสามารถภาษาอังกฤษว่าผ่านเกณฑ์ตามที่กำหนดหรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วระดับปริญญาโทจะต้องมีคะแนนอยู่ที่ 6.5 ขึ้นไป 

 

จัดเตรียมเอกสารการทำวีซ่า (Visa) ของประเทศอังกฤษให้เรียบร้อย 

การยืนขอวีซ่าสำหรับการเรียนต่อเป็นขั้นตอนที่ต้องจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ให้ครบครันและเรียบร้อย พร้อมกับหาข้อมูลเงื่อนไขในแต่ละปีของรายละเอียดว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพื่อไม่ให้เสียเวลาในกรณีที่ตกหล่นในเรื่องของเอกสาร อีกทั้งจะได้วางแผนในการเดินทางได้อย่างแน่นอน รวมไปถึงวันที่จะเริ่มเรียนอีกด้วย 

 

การเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อีกทั้งค่าใช้จ่ายและค่าเทอมยังมีราคาที่ไม่แพงเหมือนแต่ก่อน ด้วยตัวเลือกของมหาวิทยาที่มีให้เลือกหลากหลาย ทำให้เปิดโอกาสในการเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ทั้ง 3 สิ่งที่ได้บอกไปข้างต้นนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเตรียมให้พร้อมและหาข้อมูลให้รายละเอียด เพื่อให้การเดินทางไปยังจุดหมายปลายของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นในทุกขั้นตอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที