ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 10 พ.ย. 2019 17.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 673 ครั้ง

คลายทุกปัญหาจากการทำบัเตรครดิต หรือ บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ที่กระทบชีวิตได้ง่าย ๆ


คลายทุกปัญหาจากการทำบัเตรครดิต หรือ บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ที่กระทบชีวิตได้ง่าย ๆ

คลายทุกปัญหาจากการทำบัเตรครดิต หรือ บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ที่กระทบชีวิตได้ง่าย ๆ

                  การทำบัตรเครดิตหรือ บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว  นั้นสำหรับผู้ที่ทำการหาข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เป็นอย่างดีก็มักจะถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อตัวผู้ถือบัตรเป็นอย่างมาก แต่ในทางกลับกันก็ยังมีผู้ถือบัตรอีกจำนวนมากที่กำลังเจอกับปัญหาที่กระทบกระเทือนกับการใช้ชีวิต โดยเฉพาะการบริหารจัดการเงินรายได้และค่าใช้จ่ายของบุคคล โดยมีสาเหตุมากจากการใช้จ่ายผ่านบัตรโดยขาดความรอบคอบทั้งในส่วนของ ค่าธรรมเนียมการใช้หรือ ค่าธรรมเนียมโอนเงิน ต่าง ๆ ที่หากผู้ใช้ไม่ศึกษาให้ดีจากรายจ่ายที่น้อยอาจกลายเป็นภาระที่หนักได้ แต่แน่นอนว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ

หยุดการใช้ชั่วคราว

                  ปัญหาหลักที่เกิดจากการทำบัตรเครดิตซึ่งกระทบกับผู้ใช้มากที่สุดคือรายจ่ายต่อเดือน สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในการหมุนเงินเพื่อหามาชำระค่าบัตรเครดิตอยู่ เพื่อให้รายรับรายจ่ายมีความสมดุลลงตัว ควรเริ่มหยุดการใช้งานบัตรเอาไว้ก่อนเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนกว่าจะสามารถควบคุมรายได้กับค่าใช้จ่ายให้ลงตัวได้ หากใครที่มีบัตรหลายใบ อาจเริ่มจากการ เก็บเงิน แล้วค่อย ๆ เคลียร์บัตรไปทีละใบเรื่อย ๆ รับรองว่าไม่นานปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากระทบการเงินก็จะหมดลงไปได้ด้วยดี

ศึกษาการใช้งานบัตรให้เข้าใจ

                  ถึงแม้ว่าเงื่อนไขการใช้งานบัตรเครดิตจะมีอยู่เพียงไม่กี่ข้อ แต่มีผู้ใช้งานบัตรน้อยคนที่จะทำการศึกษาเพื่อความเข้าใจในการใช้งานบัตรและรับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าอย่างจริงจัง จึงทำให้เกิดปัญหาจาก การกู้เงิน เพื่อซื้อหรือผ่อนสินค้าและบริการ ซึ่งหากไม่ได้ศึกษาให้ดีก็จะพลาดโอกาสในการลดดอกเบี้ยหรือผ่อน 0% รวมไปถึงการยกเลิก ค่าธรรมเนียมโอนเงิน ต่าง ๆ ด้วย อย่างนั้นแล้วในทุกเอกสารที่ได้รับจากธนาคารที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรและเรื่องของ เงินกู้ ต่าง ๆ ผู้ถือบัตรควรจะศึกษาให้ดีเพื่อลดปัญหาจากการใช้บัตรและความคุ้มค่าในสิทธิพิเศษของบัตรที่ถืออยู่

ตัดสินใจซื้อให้ช้าได้ผลดีเสมอ

                  ใครว่าการตัดสินใจเร็วจะได้เปรียบทุกครั้งไป สำหรับการใช้งานบัตรเครดิตแล้วหากไม่ต้องการที่จะมานั่งชำระค่าบัตรมาก ๆ ทุกเดือน ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออะไรที่อยากได้สักอย่าง ควรที่จะกลับมานั่งคิดให้ดีที่บ้านก่อนอย่างน้อยสักคืนหนึ่ง ถึงความจำเป็นที่จะต้องซื้อของชิ้นนั้น แล้วการใช้จ่ายของเราจะได้แต่ของที่จำเป็นและไม่ทำให้เกิดความสิ้นเปลือง

                  การสมัครเครดิตและใช้จ่ายอย่างมีการวางแผนและระมัดระวังนั้น จะทำให้ตัวผู้ถือบัตรเองได้รับประโยชน์มากกว่าผลเสีย รวมถึงยังไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อการใช้จ่ายและรายได้ด้วยเช่นกัน และในอีกทางหนึ่งยังถือว่าเป็นบัตรที่สามารถช่วยในการ เก็บเงิน ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที