Chinnaphat

ผู้เขียน : Chinnaphat

อัพเดท: 24 ก.ย. 2019 13.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1827 ครั้ง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนติดริมแม่น้ำที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ที่ไม่ใช่ทั้งคลับอันวุ่นวายและบาร์อันยุ่งเหยิง แต่จะตั้งอยู่ในบริเวณที่ไม่มีความวุ่นวายซึ่งก็คือริมแม่น้ำ หากคุณผู้อ่านต้องการทานอาหารแบบตามสบาย จิบเครื่องดื่มพร้อมทั้งนั่งฟังดนตรีสดละก็พื้นที่แถบนี้แหละที่เหมาะกับเรา ตามแนวยาวของแม่น้ำจะเต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีการแสดงสดของวงดนตรี มีเมนูอาหารหลากหลายและเพลงแนวคลาสสิคและแจสที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก


5 สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนติดริมแม่น้ำที่ดีที่สุดในเชียงใหม่

เราสามารถพบกับช่วงเวลาดีๆได้ที่นี่เพราะแต่ละร้านนั้นมีที่นั่งมากพอ , มีวิวแม่น้ำสวยงาม , และลมเย็นสบายในช่วงตอนเย็น ไม่ว่าเราจะมากับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อหาความบันเทิงหรือว่ามากับคนพิเศษ บทความนี้จะช่วยแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนติดริมแม่น้ำที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ เพื่อแนะนำให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกไปเที่ยวได้ถูกที่นะครับ และที่สำคัญการเดินทางด้วย  รถเช่าเชียงใหม่ จะทำให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1.Bus Bar

บาร์สไตล์ Outdoor แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานเหล็กเป็นทั้งสถานที่ซึ่งมีชีวิตชีวาและความสนุกสนาน โดยที่นี่ได้มีการเอารถเมล์สองชั้นมาดัดแปลงให้กลายเป็นบาร์ มีการเสิรฟ์ค็อกเทลหนักๆและเบียร์เย็นๆให้กับแขกที่กำลังมีความสุข วงดนตรีจะเลือกเล่นแต่เพลงฮิตติดชาร์ทโดยมีทั้งเพลงไทยและบัลลาด อาหารที่นี่ค่อนข้างธรรมดาแต่การได้ดื่มเครื่องดื่มในยามเย็นเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานไม่เบาเลยทีเดียว ร้าน Bus Bar เป็นหนึ่งในร้าน 5 อันดับที่ดีที่สุดในทิศตะวันตก , ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ , แค่เพียงมองหาสะพานเหล็กก็จะหาร้านนี้ได้ไม่ยาก

2.The Good View

สำหรับคนที่ชอบดูการแสดงดนตรีสดก็ควรมีที่ร้านนี้เป็นอันดับแรก เพราะมีการ Cover เพลงเก่าๆในขณะที่แขกสามารถลุกขึ้นมาเต้นหรืออาจจะไปร้องเพลงเวทีด้วยก็ได้ (ถ้าไม่ประหม่านะ) นี่แหละที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆสำหรับคนเชียงใหม่และคนที่อาศัยอยู่แถบนี้ ในบริเวณที่เป็นบาร์และร้านอาหารจะมีความกว้างขวางและสามารถคาดเดาได้เลยว่าจะมีแขกอยู่เต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ด้านในซึ่งเป็นบาร์และมีการติดแอร์เหมาะสำหรับในช่วงเวลาที่เป็นฤดูร้อน เพื่อให้ทุกคนได้เฮฮาปาร์ตี้กันต่อไปในขณะที่มีวงดนตรีแสดงสด

3.The Riverside

ร้านนี้ไม่ต่างจากร้าน The Good View เลย เพราะเป็นร้านที่เราจะได้ดื่มกินและฟังดนตรีสดและบ่อยครั้งที่มีคนพูดว่าสองร้านนี้เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ปัจจัยที่ทีมงานใช้ในการตัดสินใจในการจัดอันดับนั้นก็คือคุณภาพของวงดนตรีและราคา (ร้านนี้ถูกกว่าร้าน The Good View เล็กน้อย) ทั้งสองร้านนี้มีบรรยากาศดีและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ในสมัยก่อนร้านนี้จะเป็นบ้านริมฝั่งน้ำสามหลังแต่ในตอนนี้สร้างใหม่รวมกันเป็นหลังเดียวแล้ว  เช่ารถเชียงใหม่ ไปเที่ยวด้วยกันสิครับ

4.Deck 1

เป็นร้านเก๋ที่ดูซับซ้อนตกแต่งร้านด้วยไม้และกระจกตั้งอยู่ตรงข้ามระรินจินดาเวลเนสสปาเเละรีสอร์ท ในสถานที่แห่งนี้เราจะได้พบกับสุดยอดเมนูอาหารไทยฟิวชั่น การตกแต่งร้านแบบร่วมสมัยและวงดนตรีที่เล่นเพลงแจสนุ่มสบายหู เอนหลังบนเก้าอี้กับค็อกเทลพร้อมกับฟังเพลงนุ่มๆและสัมผัสกับสายลมอันอ่อนโยนที่พัดเข้ามาในร้าน เราสามารถหาร้านนี้ได้ง่ายๆบนถนนเจริญราษฎร์ซึ่งขนานกับแม่น้ำปิงทางด้านฝั่งตะวันออก หากต้องการที่นั่งแบบ Outdoor ในบริเวณท่าน้ำก็อย่าลืมจองที่นั่งเอาไว้ก่อนนะครับ

5.The Bar and Cigar Lounge ในโรงแรมอนันตรา

ร้านนี้มีการตกแต่งแบบคลาสสิคโดยใช้ไม้สักและหนังสัตว์ “The Bar and Cigar Lounge” เป็นร้านที่มีบรรยากาศผ่อนคลายและตกแต่งได้สวยงามกว่าร้านอื่นใน 5 อันดับนี้ ทางร้านจะเปิดให้บริการจนถึงตี 1, รายการเครื่องดื่มจะเป็นมาร์ตินี่เสียส่วนใหญ่และที่เหลือจะเป็นโมฮีโต้และไวน์รสชาติเข้มข้นซึ่งก็มีให้เลือกทั้งยี่ห้อใหม่และเก่าและมาจากแบรนด์ระดับโลกเท่านั้น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มวิสกี้ร้านนี้จะเป็นร้านเดียวในเมืองที่มีรายการมอลต์วิสกี้ครบทุกรายการ และมีซิการ์คิวบาร์ให้ลูกค้าเลือกจับคู่กับวิสกี้ได้ตามใจชอบ

เลือกใช้บริการ  รถเช่าเชียงใหม่ราคาถูก กับ Drivemate


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที