totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33724 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


เหตุผลที่คุณควรใช้ "ที่นอน ยางพารา" !

ที่นอนมีด้วยกันมากมายหลากหลายแบบ ตั้งแต่ที่นอนแบบสปริง แบบใยมะพร้าว แบบฟองน้ำ แบบเมมโมรี่เจล และแบบยางพารา ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันออกไป โดยเตียงที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ “ที่นอน ยางพารา!

 

ที่นอน ยางพารา คือ ?

ตามคำนิยายแล้ว “เตียงยางพารา” ก็คือที่นอนที่ผลิตขึ้นจากยางพาราบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นวัตถุธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งในจุดนี้มันก็ทำให้ที่นอนประเภทนี้มีข้อดี-ข้อเสียดังต่อไปนี้

 

ข้อดีของฟูกที่นอน ยางพารา

- อายุการใช้งานที่ยาวนาน

เนื่องจากทำจากยางพาราแท้ จึงมีความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดูแลรักษาง่าย และเสียรูปทรงยาก

- รองรับน้ำหนักได้ดี

ฟูกที่นอนที่ทำจากยางพารามีข้อดีในเรื่องของการรองรับน้ำหนัก ที่สามารถกระจายแรงกดได้เป็นอย่างดี อันเกิดจากกระบวนการผลิตที่ทำให้ทั้งเตียงเป็นก้อนเดียวกัน ไม่ใช่เตียงที่ประกอบหรือแบ่งเป็นส่วน ๆ แบบเตียงประเภทอื่น

- ระบายอากาศได้ดี

ถ้าสังเกตดี ๆ จะพบว่าที่นอน หรือเตียงที่ทำจากยางพารานั้นมีรูเล็ก ๆ อยู่ ซึ่งรูพวกนี้นั้น ก็ทำหน้าที่ลดการเกิดเหงื่อ และยับยั้งความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นจากอุณหภูมิร่างกาย จนทำให้เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย

- หมดปัญหาเรื่องไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ยางพารามาพร้อมกับคุณสมบัติอันน่าทึ่ง ที่ทำให้ไรฝุ่นและแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโต เหมาะกับคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

- เหมาะกับคนที่ชอบปวดหลังตอนนอน

ที่นอน ยางพารามีจุดแข็งในเรื่องของความยืดหยุ่นสูง เลยทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีเวลานอน เช่นเดียวกับความสามารถในการช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ ที่ทำให้นอนแล้วไม่ปวดหลัง

 

ข้อเสียของฟูกที่นอน ยางพารา

- ราคาค่อนข้างสูง

เนื่องจากเตียงทำจากยางพาราแท้ ๆ 100% จึงมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

- กลิ่นยาง

เพราะทำจากยางพารา ดังนั้นแล้วในช่วงแรก ๆ เตียงจึงมีกลิ่นของยางพารา ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลาพักหนึ่งกว่ากลิ่นจะหายไป

- มีน้ำหนักมาก

เมื่อเทียบกับที่นอนประเภทอื่น ๆ แล้ว ที่นอนพาราถือว่ามีน้ำหนักมากที่สุด จึงทำให้ยากแก่การเคลื่อนย้าย 

 

สรุป

ที่นอน ยางพาราคือเตียงที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน ไม่มีปัญหาเรื่องไรฝุ่นกับแบคทีเรีย และเหมาะกับคนที่ปวดหลังตอนนอน แต่ก็แลกมากับราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที