totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33738 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


4 สัญญาณ ที่กำลังบ่งบอกว่า AI กำลังเข้ามาเปลี่ยนวงการและบริษัทdigital marketing ไปอย่างสิ้นเชิง !

เชื่อเลยว่าใครหลาย ๆ คนน่าจะสังเกตเห็นแล้วว่า AI คืออนาคต และทิศทางที่โลกจะพัฒนาต่อไป ซึ่งก็แน่นอนว่านับรวมไปถึงเรื่องการตลาดออนไลน์ด้วยเช่นกัน แต่เพื่อให้คุณได้เห็นภาพรวมของการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากขึ้น บทความของเราในวันนี้จึงจะมาพูดกันถึงเรื่องนี้ และสิ่งที่ บริษัทdigital Agency จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น !

 

การรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า

การรักษาความสัมพันธ์ลูกค้า หรือที่ว่ากันว่า CRM คือหนึ่งใน กลยุทธ์ ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ที่สำคัญมาก ๆ โดยการยึดเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และทำการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด เพื่อเฟ้นหาเอาข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ออกมา

และเมื่อเอา CRM ไปรวมกับ AI ธุรกิจที่ใช้การจัดการดังกล่าวก็จะได้รับ และเข้าถึงข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคเชิงลึก ตั้งแต่สินค้าแบบไหนที่ได้รับความสนใจ เว็บไซต์ไหนที่กลุ่มเป้าหมายเข้าชมบ่อย ๆ และข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเพิ่มศักยภาพให้กับแผนการตลาดออนไลน์ และการ ทำ โฆษณาออนไลน์ !

 

คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง

ถ้าหากนำ AI เข้าไปศึกษาข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้ธุรกิจหรือ บริษัทdigital marketing นั้น ๆ สามารถทำการปรับปรุงเนื้อหาคอนเทนต์ได้อย่างมีนัยสำคัญ เพราะ AI ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายและวิเคราะห์ออกมาแล้วนั่นเอง !

และด้วยการใช้ข้อมูลที่ได้มา ก็มั่นใจได้เลยว่าแผน ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ที่ออกมาจะสามารถสร้างโอกาส และผลกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน !

 

การค้นหาด้วยเสียง

ผู้คนนิยมค้นหาด้วยเสียงกันมากขึ้น อาจเพราะความสะดวกสบาย หรืออะไรก็แล้วแต่ ทว่าที่แน่ ๆ เลยก็คือพฤติกรรมการค้นหาด้วยเสียง กับการค้นหาด้วยการพิมพ์นั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ! ถ้าให้พูดให้เห็นภาพแบบง่าย ๆ ก็คงเป็น การพิมพ์นั้นจะสั้นกว่า เนื่องจากคนส่วนใหญ่ ขี้เกียจพิมพ์กัน ในขณะที่การพูดนั้นจะมีความซับซ้อนของรูปประโยค และความยาวที่มากกว่า !

และด้วยความสำคัญของการค้นหาด้วยเสียงที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเพราะเทคโนโลยี AI นี่เอง ที่ทำให้วงการ SEO เปลี่ยนไป จนหลาย ๆ ดิจิตอล เอเจนซี่ต้องปรับตัวเรื่องการเลือกใช้ Keyword ที่มีความหลากหลายมากขึ้น

 

แชทบอท

แชทบอทมาแล้ว และกำลังแพร่หลายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหลาย ๆ ธุรกิจก็หันมาใช้ AI ในเรื่องนี้กันมากด้วย เพื่อสร้างประสบการณ์พูดคุยที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าการใช้แชทบอท AI ดีกว่าแชทบอทแบบธรรมดามากนัก เพราะถ้าใช้ AI จากบทสนทนาแบบเป็นทางการ จะค่อย ๆ กลายเป็นการสื่อสารแบบตัวต่อตัว ที่มีประสิทธิภาพ เข้าถึงตัวผู้ใช้ และพร้อมตอบสนองตลอด 24 ชั่วโมง !

 

AI และ ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง จะเป็นยังไงต่อไปในอนาคต

การเข้ามามีบทบาทของ AI ในอนาคตจะทำให้วงการการตลาดออนไลน์เปลี่ยนไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับผู้ให้บริการอย่าง บริษัทdigital marketing ที่จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เนื่องจากความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของพวกเขา ที่จะเข้ามาดูแลในส่วนนี้ให้กับธุรกิจของคุณ

 

สรุป

การตลาด ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ในอนาคตจะเน้นไปที่การเจาะลึกลูกค้าแต่ละคน ทำให้การใช้เคลื่องมือทางการตลาดแบบเดิม ๆ ไม่ได้ผลดีเท่าปัจจุบันนี้อีกต่อไป เช่นเดียวกับการเข้ามามีส่วนร่วมของ บริษัทdigital marketing ในธุรกิจขนาดกลาง และขนาดเล็ก ที่จะมีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีความต้องการของผู้บริโภคเป็นเป้าหมายหลัก !!

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที