totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33733 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


"กำจัดขนจุดซ่อนเร้น" ด้วยเลเซอร์ต้องทำกี่ครั้งและมีประโยชน์ยังไง ?

ทราบกันหรือไม่ว่าถ้าคุณโกนขนบริเวณนั้นอาทิตย์ละ 3 ครั้งโดยประมาณ จำนวนครั้งที่คุณต้องโกนจะเพิ่มขึ้นถึงเป็นเท่าตัวเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง เพราะการ “กำจัดขนจุดซ่อนเร้น” ด้วยการโกนจะทำให้ขนขึ้นเร็ว ผิดกับการใช้เลเซอร์ที่นับเป็นทางเลือกที่ดีกว่า !

 

เลเซอร์ขนจุดซ่อนเร้น ดีกว่าวิธีอื่น ๆ ยังไง ?

การใช้เลเซอร์ นับเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกำจัดขนที่ไม่ต้องการ ซึ่งก็ไม่ใช่แค่กับการ “กำจัดขนน้องสาว” หากแต่ยังรวมไปถึงส่วนอื่น ๆ ตั้งแต่หัวยันเท้า เพราะแสงเลเซอร์เหล่านี้จะยิงคลื่นความร้อนเข้าไปยังรูขุมขน ทำให้รากขนถูกทำลาย เส้นขนเปราะบาง จนกระทั่งขนหลุดร่วง และงอกช้าขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ทำร้ายผิวหนังส่วนอื่น ๆ เลย

 

“กำจัดขนจุดซ่อนเร้น” ด้วยเลเซอร์ ปลอดภัยหรือไม่ ?

แสงเลเซอร์นั้นปลอดภัย เพราะมันมุ่งทำลายเพียงแค่รากขนเท่านั้น ไม่ใช่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ดังนั้นทำเสร็จแล้วคุณก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที แค่ต้องระวังในบางเรื่องก็เท่านั้น

 

แนะนำให้รู้จักกับเทคนิค S.H.R

ภาพจำของการทำเลเซอร์กำจัดขนคืออาการเจ็บแปล็บ ๆ สะดุ้งเหมือนมีใครเอาหนังยางมาดีดใส่ แต่ลืมมันไปได้เลย ! เพราะนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ไม่ทำให้เจ็บออกมาแล้ว กับ S.H.R (Super Hair Removal) เลเซอร์ความร้อนต่ำที่กำจัดได้ถึงรากขนโดยไม่เจ็บแม้แต่น้อย !

 

ถ้าอยาก “กำจัดขนน้องสาว” ด้วยเลเซอร์ ต้องทำกี่ครั้ง ?

ในที่สุดเราก็มาถึงหัวข้อหลักของเราในวันนี้กันสักที กับเรื่องของความถี่ในการทำเลเซอร์ ว่าต้องทำกี่ครั้ง ถึงจะ “กำจัดขนน้องสาว” ได้ถาวร !

คำตอบก็คือ 7-12 ครั้ง ซึ่งเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนขนดก ขึ้นเร็ว ในขณะที่บางคนขนขึ้นช้า ดังนั้นแล้วขั้นต่ำที่คุณควรทำคือ 7 ครั้ง แม้ว่าตอนที่ทำนั้นจะมองไม่เห็นขนขึ้นก็ตาม ! เหตุที่ต้องทำแบบนั้นก็เพราะว่ามันอาจจะยังมีรากขนซ่อนอยู่ภายในรูขุมขน ทำให้ถึงแม้ว่าจะมองไม่เห็น คุณก็ควรที่จะไปทำอยู่ดี

 

ประโยชน์ของการ “เลเซอร์ขนจุดซ่อนเร้น”

- ประหยัดเวลา

เมื่อเทียบกับการโกน ถอน แว็กซ์ และวิธีอื่น ๆ แล้ว การใช้เลเซอร์จะประหยัดกว่ามากเมื่อมองในแง่ระยะยาวที่จะทำให้ขนขึ้นช้าลง

- ลดการระคายเคือง

การโกนหนวด ถอน และแว็กซ์ อาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งนี่ก็ยังไม่นับรวมไปถึงการเกิดขนคุด รอยแผลจากใบมีดบาด หนักไก่ และอื่น ๆ อีกที่อาจตามมา ผิดกับการใช้เลเซอร์ที่ไม่ทำร้ายผิวแม้แต่น้อย

- เสริมสร้างความมั่นใจ

เมื่อทำ เลเซอร์ขนจุดซ่อนเร้น ครบกำหนด คุณก็จะไม่มีเส้นขนมากวนใจไปอีกนาน ทำให้แต่งชุดอะไรก็ย่อมได้ ไม่ต้องมานั่งกังวลอีก !

- ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

การเลือกใช้วิธี กำจัดขนจุดซ่อนเร้น ด้วยเลเซอร์จะทำให้รากขนที่เกิดใหม่อ่อนแอ เปราะบาง และหลุดร่วงงาน ทำให้หลังจากนั้นเส้นขนแทบจะไม่ขึ้นอีกเลย

 

สรุป

การ กำจัดขนจุดซ่อนเร้น ด้วยเลเซอร์นับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ทั้งในแง่ของค่าใช้จ่ายและสุขภาพผิวที่ยาวนานกว่า หมดปัญหาเรื่องขนคุด หนังไก่ และการต้องซื้อใบมีดโกน หรือแว็กซ์บ่อย ๆ ทั้งยังเติมเต็มความมั่นใจของคุณให้กลับคืนมาได้อีกด้วย !

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที