totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33740 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


นาฬิกาเสีย ทำยังไง จะเลือกร้านซ่อมนาฬิกาข้อมือที่ไหนดี ?

( เครดิต http://wow.in.th/kC5U )

   ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟนจะเข้ามามีบทบาทในการบอกเวลา หรือปลุกเราให้ตื่นในยามเช้าแล้ว แต่นาฬิกาก็ยังไม่หายไปไหน เพราะนอกจากหน้าที่ในการบอกเวลาด้วยเข็มสั้นเข็มยาวแล้ว นาฬิกาข้อมือยังสะท้อนถึงบุคลิกภาพ รสนิยมของผู้สวมใส่ หรือแฝงไว้ด้วยคุณค่าทางใจบางอย่าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เทคโนโลยี หรือเครื่องมือบอกเวลาอื่นใดก็ตาม  ไม่สามารถมาแทนที่ได้ ดังนั้นเมื่อเวลานาฬิกาสุดโปรดของเราเสียหาย การเลือกร้านซ่อมนาฬิกาข้อมือที่ดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ

   “ไม่มีสิ่งใดยืนยงตลอดกาล” แม้แต่นาฬิกาเองก็เช่นกัน ต่อให้เราดูแลนาฬิกาสุดรักของเราดีขนาดไหน แต่สุดท้ายย่อมมีสักวันหนึ่งที่มันต้องหยุดเดิน ดังนั้นการซ่อมแซม เปลี่ยนกลไกบางส่วน จึงเป็นทางออกที่ดีในการช่วยต่อเวลาชีวิตของนาฬิกา แต่ยิ่งของสะสมของเรามีมูลค่ามากเท่าไหร่ การเลือกร้านซ่อมนาฬิกาข้อมือก็ยิ่งเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น

( เครดิต http://wow.in.th/RXpQ )

   นาฬิกาถือได้ว่าเป็นเครื่องจักรที่มีกลไกซับซ้อนและละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก ดังนั้นร้านซ่อมนาฬิกาข้อมือที่เราเลือกก็ต้องใช้ความละเอียดอ่อนอย่างมากเช่นกันในการเลือกร้าน

   ด้วยชิ้นส่วนกลไกขนาดเล็กในนาฬิกา ทำให้ช่างซ่อมนาฬิกาต้องอาศัยการใช้กล้องขยายเพื่อจัดการซ่อมแซม หรือเปลี่ยนอะไหล่ที่บอบบางเหล่านั้น และที่สำคัญนอกจากการเปลี่ยนแล้ว การใส่กลไกกลับเข้าไปในรูปแบบเดิม เพื่อให้นาฬิกากลับมาเดินอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะกลไกแต่ละชิ้นล้วนมีหน้าที่ของมัน และตำแหน่งที่ควรจะอยู่ การใส่ผิด หรือการมีชิ้นส่วนขาดหายไปหลังการซ่อม ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่อย่างมาก

( เครดิต http://wow.in.th/wBQG )

   เช่นในกรณีที่คุณมีนาฬิกาของ Oris การไปหาที่ซ่อมตามข้างทางเอาตามสะดวก อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่าร้านซ่อมนาฬิกาข้อมือข้างทางเหล่านั้นจะใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพให้เราหรือไม่ เผลอ ๆ อาจจะแอบเอาอะไหล่แท้ของเราไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ ดังนั้นการหาศูนย์ซ่อมนาฬิกา Oris ที่ได้รับการรับรองจากตัวแบรนด์เอง จึงดูเป็นทางเลือกที่จะสร้างความมั่นใจให้คุณได้

   คุณจะเห็นได้ว่าการเลือกร้านซ่อมที่มีคุณภาพและมาตรฐานเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากเรื่องมาตรฐานแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจในการเลือกร้าน การค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ก่อนนำไปซ่อมก็จะช่วยยืนยันได้ว่าร้านดังกล่าวดีหรือไม่ ความมีมาตรฐาน และการรีวิวจากลูกค้าคนก่อน ๆ คือส่วนผสมอันลงตัวที่ทำให้การตัดสินใจเลือกร้านซ่อมนาฬิกาของคุณง่ายขึ้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อนาฬิกาที่คุณรัก 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที