totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33734 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


3 ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ "สายชาร์จ" คุณภาพดีมีมาตรฐาน

ในปัจจุบันสายชาร์จสมาร์ตโฟนมีด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสาย Lightning, สาย Type C, สาย Micro-Use รวมถึงสายแบบอเนกประสงค์ 3 in 1 โดยหน้าที่ของผู้ซื้ออย่างเรา ๆ ก็คือ การเลือกสายชาร์จที่มีคุณภาพดีตรงกับแบรนด์และรุ่นของสมาร์ตโฟน เนื่องจากการใช้สายที่ไม่ได้มาตรฐานนั้น ทำให้แบตเตอรี่สมาร์ตโฟนไม่เต็มสักทีแม้จะใช้เวลาชาร์จนานแค่ไหนก็ตาม ซึ่งนี่เป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักเจอกันอยู่บ่อย ๆ

            ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะพาคุณมาดู 3 ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ ‘สายชาร์จ’ ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนไปนาน ๆ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยให้เสียตังค์ ซึ่งข้อพิจารณาข้างต้นมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย !

 

1.อุปกรณ์รองรับกับสายชาร์จหรือไม่ ?

            สิ่งแรกที่เราต้องดูให้ดีคือ ความเข้ากันได้ของสายชาร์จกับสมาร์ตโฟน เพราะบางแบรนด์บางรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติพิเศษไม่เหมือนกัน รวมไปถึงแรงดันไฟในการชาร์จก็ด้วย ฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อให้สังเกตว่าอุปกรณ์เสริมสมาร์ตโฟนที่เราใช้อยู่รองรับสายจากพอร์ตประเภทไหน ? จ่ายไฟในปริมาณเท่าไหร่ ? และสายที่เราใช้งานอยู่เหมาะสมกับหัวชาร์จหรือไม่ ? นั่นเอง

 

2.ดีไซน์และวัสดุที่ใช้ในการผลิต

            ควรเลือกใช้สายชาร์จที่มีความแข็งแรงทนทานและไม่ขาดง่าย โดยวัสดุของสายที่มีขายทั่วไป ได้แก่ พลาสติกแข็ง PVC, ยาง TPE, เชือกถักไนล่อน และอะลูมิเนียม ซึ่งหากคุณชอบสายที่เน้นความแข็งแรงแนะนำให้ใช้เป็นวัสดุไนล่อนถัก ส่วนใครที่ชอบดีไซน์แบบเรียบง่าย ก็ให้ใช้เป็นสายที่ทำจากวัสดุ TPE หรืออยากจะเน้นความสวยงามเป็นหลักก็สายที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม แต่ไม่ว่าจะแบบไหนขอให้เลือกจากแบรนด์ที่ใช้วัสดุคุณภาพดีและเชื่อถือได้ เพื่อที่เราจะได้ใช้งานสายชาร์จไปได้นาน ๆ

 

3.พิจารณาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

            โดยส่วนมากสายชาร์จที่ได้มาตรฐานมักมาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น สาย Lightning ควรเลือกแบบที่ผ่านมาตรฐาน MFi (Made for iPhone) ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่าสายนี้มีมาตรฐานสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อย่าง iPhone และ iPad ได้อย่างปลอดภัย หรือถ้าเป็นของแบรนด์อื่น ๆ ก็ให้ดูรีวิวของผู้ใช้งานจริงเป็นหลักประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อ เพื่อทำให้เรามีความมั่นใจในแบรนด์มากยิ่งขึ้น

 

 

            ก็จบไปแล้วกับ 3 ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ สายชาร์จคุณภาพดีมีมาตรฐาน โดยประการแรกให้คุณรองเช็กดูว่าอุปกรณ์รองรับกับสายดีหรือไม่ ต่อมาให้ดูจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต และสุดท้ายพิจารณาจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ซึ่งคุณสามารถนำข้อพิจารณาเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อสายชาร์จได้ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ ให้เสียดายตังค์อีกต่อไป


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที