totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33741 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


สาระน่ารู้เกี่ยวกับ "ผ้าขนหนูโรงแรม 6 ดาว" ที่คนทำธุรกิจที่พักอาศัยต้องรู้ให้ได้ !!

 

ผ้าขนหนู นับได้ว่าเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทุกคนรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี โดยหน้าที่หลัก ๆ ของมันคือใช้เช็ดตัวหลังอาบน้ำ ใช้เช็ดผมหลังสระผม หรือใช้เช็ดมือขณะทำอาหาร ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่ผ้าขนหนูควรจะมี แต่สำหรับผ้าขนหนูโรงแรม 6 ดาวที่ใช้ในธุรกิจที่พักอาศัยนั้น จะมีความพิเศษต่างจากผ้าขนหนูธรรมดาอย่างเห็นได้ชัด เช่น ลักษณะของเนื้อผ้า วัตถุดิบที่ใช้ทำ รวมถึงมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

          และในวันนี้เรามีสาระน่ารู้เกี่ยวกับผ้าขนหนู โรงแรมสำหรับคนทำธุรกิจที่พักอาศัยหรือผู้ที่สนใจ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย !

 

ผ้าเช็ดตัวโรงแรมแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ  คือ...

1. ผ้าเช็ดตัวขนเดี่ยว

            เป็นผ้าขนหนูที่ผ่านกระบวนการทอจากด้ายเพียงเส้นเดียวจนกลายเป็นผ้าเช็ดตัวหนึ่งผืน หรืออาจเรียกวิธีการนี้ว่า การทอ 1 ฝีเข็ม โดยในปัจจุบันผ้าชนิดนี้ถูกใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นผ้าขนหนู โรงแรมสำหรับเช็ดหน้า เช็ดตัว หรือเช็ดผม เป็นต้น เนื่องด้วยความนุ่มฟูของเส้นใยที่ถักทออย่างประณีตเมื่อนำมาสัมผัสผิวกายจะรู้สึกสบายตัว ชุดผ้าขนหนู โรงแรมแบบขนเดี่ยวจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนทำธุรกิจที่พักอาศัยไม่ควรพลาด

 

2.ผ้าเช็ดตัวขนคู่

            อีกหนึ่งผ้าขนหนูที่หลายโรงแรมเลือกใช้ โดยผ้าเช็ดตัวขนคู่ถูกถักทอขึ้นด้วยด้าย 2 เส้น จึงมีลักษณะขนเรียงตัวกันถี่ ๆ แม้ว่าจะให้สัมผัสที่แข็งกระด้างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผ้าเช็ดตัวขนเดี่ยว ทว่าผ้าขนหนูโรงแรมผืนใหญ่ชนิดนี้กลับมีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งเส้นใยก็ไม่เสื่อมสภาพง่าย ๆ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันเป็นที่สุด

 

มาตรฐานทั้ง 4 ข้อของผ้าเช็ดตัวโรงแรมที่ดีนั้นมีอะไรบ้าง ? 

1.สีสันของผ้าต้องมีความสดใหม่และน่าใช้งาน

            ไม่จำเป็นว่า ผ้าขนหนูโรงแรมจะต้องเลือกใช้แต่สีขาวเสมอไป หากแต่คุณสามารถเลือกใช้สีที่บ่งบอกความแบรนด์ของเราเองได้เลย

2.ผ้าขนหนู Cotton แท้ 100 % เหมาะจะใช้ในธุรกิจโรงแรมที่สุด

            เนื่องจากผ้าขนหนูผ้าฝ้ายแท้ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังทนทานต่อการทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ รวมถึงการอบความร้อนที่ผ้าชนิดอื่น ๆ มักจะหดตัวได้อีกด้วย 

3.ผ้าเช็ดตัวโรงแรมต้องมีหลากหลายขนาดตรงตามการใช้งาน

            ภายในห้องพักจะต้องมีการจัดผ้าขนหนูขนาดต่าง ๆ ไว้ตามพื้นที่ที่หยิบฉวยได้ง่าย เช่น ผ้าเช็ดตัวจะมักถูกจัดให้อยู่ในห้องน้ำพร้อมกับผ้าผืนเล็กสำหรับใช้เช็ดหน้า ส่วนชุดคลุมอาบน้ำก็มักจะแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้า เป็นต้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ สาระน่ารู้ของผ้าขนหนูโรงแรม 6 ดาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แม้ว่าผ้าขนหนูจะมีรูปแบบการใช้งานที่เหมือนกัน แต่คุณสมบัติของมันนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่ใช้ถักทอ ลักษณะของเนื้อผ้า รวมถึงการเลือกผ้าขนหนูประเภทที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ทั้งนี้หวังว่าเนื้อหาในบทความจะเป็นประโยชน์ ตลอดจนช่วยให้คุณเลือกใช้ชุดผ้าขนหนู โรงแรมในธุรกิจที่พักอาศัยได้อย่างถูกต้องต่อไป 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที