totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 16 พ.ค. 2024 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 33743 ครั้ง

เพราะบนโลกใบนี้ มีความรู้มากมายที่น่าค้นหา


แชร์ 5 ทริคการเขียนบทความสไตล์เอเจนซี่รับทำSEO

 

SEO นับเป็นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์รูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่มีเอเจนซี่รับทำSEO มากมายหลายเจ้าคอยให้บริการกันอยู่เนือง ๆ ทั้งนี้หนึ่งในวิธีที่พวกเขานิยมใช้นั่นก็คือ การเขียนบทความ SEO เนื่องด้วยเหตุที่ว่าจะสามารถปลุกปั้นเว็บไซต์ให้ไต่อันดับจนไปถึง Google หน้า แรกได้นั่นเอง แต่ถึงกระนั้นแล้ว คุณเองก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้เช่นเดียวกัน และในวันนี้เราจะมาแชร์ 5 ทริคการเขียนบทความ SEO สไตล์เอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์ โดยจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย !

 

 1.เสริมคำรองด้วย Keyword ที่กำลังเป็นกระแส

            แน่นอนว่าบริษัทรับทำ SEO ได้ใส่คำคีย์เวิร์ดที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการลงในเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ แต่ทั้งนี้พวกเขายังสรรหาคำที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนั้น ใช้เป็นคำคีย์เวิร์ดรองด้วยเช่นกัน ซึ่งเทคนิคนี้มีส่วนช่วยให้เว็บไซต์มีทราฟฟิกเพิ่มมากขึ้น และถ้าเนื้อหาภายในดีมีคุณภาพก็จะทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจไปตาม ๆ กัน

 

2.เลือกใส่ Keyword ในจุดที่ Google สนใจ

            เพราะ Google ให้ความสำคัญในส่วนของเนื้อหาต่างกัน ดังนั้นคุณอาจต้องชี้จุดให้ Google รู้บ้างสักหน่อย โดยการใช้ Keyword เป็นตัวล่อเป้า ซึ่งจุดที่ควรแทรก Keyword ลงไปมีดังนี้

- Title / ชื่อบทความที่ทำ SEO

- URL / ชื่อลิงก์ของบทความ

- Description / คำบรรยายบทความ

- Headings / หัวข้อต่าง ๆ

- Alt Text / ชื่อรูปภาพประกอบเนื้อหา

 

3.เพิ่มรูปภาพประกอบลงในบทความ

            อีกหนึ่งจุดดึงดูดผู้อ่านและมีส่วนสำคัญในการทำ SEO คือ รูปภาพที่ใช้ประกอบเนื้อหาภายใน ซึ่งแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ช่วยให้ผู้อ่านอยู่บนหน้าเว็บไซต์นั้น ๆ ได้นานขึ้นจริง เพราะรูปภาพถือเป็นจุดพักสายตาจากการอ่านตัวอักษรอันยาวยืดนี้นั่นเอง

 

4.สร้าง Internal Link ระหว่างบทความในเว็บไซต์

            การที่เราทำลิงก์เชื่อม หรือ Internal Link โยงเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องเข้าด้วยกัน โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้องนั่งค้นหาให้เสียเวลา จากสายตา Google จะมองว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเพียงพอ และมีโอกาสที่การทำ SEO จะประสบผลสำเร็จ หรือก้าวขึ้นสู่ Google หน้า แรกได้ในเร็ววัน

 

 

5.จั่วหน้าเรื่องให้น่าอ่านและชวนติดตาม

            บทความที่เปิดหัวเรื่องมาดี บอกเลยว่าใคร ๆ ก็อยากอ่านต่อกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเนื้อหาที่อินเทรนด์และมีสาระ ซึ่งจะได้รับความสนใจจากผู้อ่านง่ายกว่ามาก เพราะอย่าลืมว่าจุดมุ่งหมายของ SEO คือการเพิ่มทราฟฟิกบนเว็บไซต์ ฉะนั้นจึงไม่ควรมองข้ามเทคนิคนี้เป็นอันขาด !

 

            จบไปแล้วกับ ทริคการเขียนบทความสไตล์เอเจนซี่รับทำSEO ทั้ง 5 ข้อ โดยเทคนิคเหล่านี้เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้บทความ SEO ของคุณ ได้รับความสนใจจากผู้อ่านและ Google ง่ายขึ้น จึงอยากแนะนำให้ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดู หรือหากใครต้องการความช่วยเหลือล่ะก็ เอเจนซี่รับ ทำ SEO โปรโมท เว็บไซต์ พร้อมให้บริการคุณเสมอ !

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที