แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 11 ม.ค. 2020 16.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4253 ครั้ง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการศึกษา ที่คิดว่ามีประโยชน์กับนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน


ก่อนเดินทางไปทัวร์ออสเตรีย ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

ทัวร์ออสเตรีย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางหนึ่งในประเทศแถบยุโรปก็คงจะพลาดไม่ได้เลยกับประเทศหนึ่งนั่นก็คือประเทศออสเตรียนั่นเอง แม้หลายท่านจะเคยสับสนกันว่าใช่ที่เดียวในประเทศออสเตรเลียหรือไม่ ต้องขอบอกก่อนตรงนี้เลยว่าออสเตรียเป็นคนละประเทศกับออสเตรเลีย

ในการเดินทางมา ทัวร์ออสเตรีย ที่ซึ่งเป็นประเทศที่ท่านจะได้มาสัมผัสกับความเป็นกันเอง ธรรมชาติที่แสนสวยงาม ความคลาสสิคของวัฒนธรรมและบ้านเมืองของประเทศนี้  นอกจากความเพลิดเพลินตาเพลิดเพลินใจที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ประเทศออสเตรียก็ยังเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความงดงามของวิวทิวทัศน์ที่เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีวิวงดงามที่สุดอีกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ประเทศออสเตรียนั้นเป็นประเทศที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศที่สวยงามอย่างสวิสเซอร์แลนด์และเยอรมัน ทำให้ภูมิประเทศส่วนใหญ่มีความคล้ายคลึงกัน และยังได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงสวิสเซอร์แลนด์ให้เสียค่าใช้จ่ายที่มากกว่า เรียกได้ว่ามาออสเตรียก็ครบจบในที่เดียวเลยล่ะ   

ทัวร์ออสเตรีย

ไปทัวร์ออสเตรีย ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศออสเตรียแล้ว หลายคนก็กำลังต้องการเดินทางไปทัวร์ออสเตรีย และกำลังสงสัยว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และในบทความนี้เราจะมาตอบทุกความสงสัยให้ทุกคนสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสบายใจหายห่วง ซึ่งการเตรียมตัวเบื้องต้นก็มีดังต่อไปนี้

1.ขอวีซ่า - แน่นอนว่าในการท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศข้อหนึ่งที่ควรรู้ก็คือในบางประเทศจะมีการกำหนดให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศนั้นต้องขอวีซ่าเพื่อใช้ในการผ่านเข้าไปในประเทศ และประเทศออสเตรียก็เช่นกัน

ซึ่งในขั้นตอนการดำเนินการขอวีซ่าตามปกติก็จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 15 วัน ดังนั้นนักท่องเที่ยวก็ควรเผื่อเวลาสำหรับขั้นตอนนี้ไว้ด้วย และไม่แนะนำให้ซื้อตั๋วเครื่องบินก่อนการทำวีซ่าเพราะหากมีข้อผิดพลาดตั๋วเครื่องบินอาจเสียหายได้นั่นเอง

2.เตรียมแลกเงินยูโรไว้ – การเดินทางไปท่องเที่ยวปัจจัยสำคัญที่เหล่านักช้อปนักกินอย่างเราที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเงิน ซึ่งในการเดินทางมาทัวร์ออสเตรียสกุลเงินที่ใช้ในประเทศจะเป็นสกุลเงินยูโร ดังนั้นนักท่องเที่ยวก็ควรเตรียมเงินยูโรไว้เพื่อใช้สอยในประเทศด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ดีในประเทศออสเตรียก็ถือเป็นออกประเทศหนึ่งที่มีเทคโนโลยีครอบครัวในเรื่องของการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้อย่างครอบคลุมหลายพื้นที่ ดังนั้นเราก็สามารถแลกเงินไว้ติดตัวประมาณ 500-800 ยูโรและนอกนั้นก็สามารถจ่ายด้วยบัตรเงินสด หรือบัตรเครดิตได้เลย

3.การปรับตัวเรื่องเวลา – สำหรับการเดินทางที่ต้องเดินทางไปไกลอย่างเช่นในทวีปยุโรปเรื่องเวลาก็เป็นเรื่องสำคัญของนักท่องเที่ยวในการวางแผนการเดินทาง ซึ่งเวลาของประเทศออสเตรียก็จะช้ากว่าที่ไทยอยู่ประมาณ 6 ชั่วโมงนั่นเองดังนั้นสำหรับนักท่องเที่ยวบางคนที่อาจมีอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางและการปรับตัวของเวลาก็ควรเตรียมตัวในเรื่องของเวลาด้วย

4.เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับฤดูกาล – เพราะออสเตรียเป็นประเทศที่มีฤดูกาลค่อนข้างหลากหลายแล้วยิ่งเราที่เป็นคนเอเชียที่ยังไม่คุ้นชินกับอากาศหนาวดังนั้นการศึกษาอุณหภูมิก็สิ่งสำคัญ

5.เตรียมตัวแปลงสำหรับชาร์จไฟ – เพราะการไปทัวร์ออสเตรียปลั๊กที่ใช้ชาร์จไฟจะเป็นแบบขากลม ดังนั้นหากอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรานำติดตัวไปเป็นแบบ 2 ขาก็จะใช้งานไม่ได้ ดังนั้นเราควรเตรียมพร้อมสำหรับปลั๊กไฟด้วย

6.ศึกษาภูมิประเทศในส่วนที่เราต้องการจะเดินทางไป – เพื่อเป็นการเตรียมตัวในการเดินทางความพร้อมเรื่องของอุปกรณ์ สุขภาพรวมไปถึงเรื่องสภาพอากาศในบริเวณนั้น ๆ นักท่องเที่ยวควรศึกษาไปให้พร้อม เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนออกเดินทาง

7.ศึกษาอาหารการกินเมื่อไปทัวร์ออสเตรีย – แน่นอนว่าเมื่อราเดินทางมาต่างบ้านต่างเมืองสิ่งแรกที่จะต้องเปลี่ยนไปนั่นก็คือวัฒนธรรมอาหารการกินนั่นเอง ซึ่งหากเราค้นพบตัวเองว่าเป็นคนที่ประรับทานอาหารยากหรือเป็นคนเลือกกิน การหาข้อมูลเรื่องอาหารไปก่อนถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะหากไม่ชื่นชอบอาหารที่นั่นแล้ว การเตรียมอาหารไปด้วยถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

โดยอาหารส่วนใหญ่ของออสเตรียก็จะเป็นพวกเนื้อวัว เนื้อหมู ที่จะปรุงรสออกจืด ๆ มัน ๆ ทานคู่กับสลัดหรือผักดอง หากคุณไม่ถูกปากกับอาหารแนวนี้พกอาหารไทยแบบแห้งไว้อุ่นใจกว่า

8.มารยาทการให้ทิป – วัฒนธรรมในแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างออกไปในแต่ละท้องถิ่นดังนั้นเมื่อเราได้เข้าไปรับประทานอาหาร ถ้าคิดว่าจ่ายเงินแล้วก็เดินออกมาเลยนั้นคุณคิดผิด เนื่องจากที่ออสเตรีย ที่นี่จะมีวัฒนธรรมการให้ทิปพนักงานเสิร์ฟที่จะให้อยู่ครั้งละประมาณ 1 – 3 ยูโร หรือแล้วแต่ความเหมาะสมของสถานที่นั้น ๆ

9.ของฝาก – เมื่อเราวางแผนที่จะมาทัวร์ออสเตรียก็ต้องเตรียมตัวสำหรับการใช้เงินกันสักเล็กน้อยโดยการเตรียมการซื้อของฝากนั่นเอง ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมซื้อเป็นพวกเครื่องประดับหรืองานทำมือของคนพื้นเมืองที่นั่น นอกจากจะได้คุณค่าทางจิตใจแล้วก็ยังเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลกด้วย สามารถเก็บกลับไปเป็นที่ระลึกสำหรับทริปที่สุดแสนจะประทับใจได้ด้วย นอกจากเครื่องประดับแล้วพวกอาหารอย่างช็อคโกแลตหรืองานเซรามิกก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงทริคการเตรียมตัวเล็กน้อยสำหรับการเดินทางไป ทัวร์ออสเตรีย เท่านั้น ซึ่งทริคเหล่านี้ก็คงจะเป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปทัวร์ออสเตรียอยู่บ้างไม่มากก็น้อยเลยล่ะ ซึ่งเราหวังว่าท่านจะได้รับความสุขและสนุกกับการเดินทางไปทัวร์ออสเตรียครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูล : www.kafa-search.com/6-เรื่องที่ต้องรู้-ก่อนจ/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที