แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 11 ม.ค. 2020 16.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3860 ครั้ง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการศึกษา ที่คิดว่ามีประโยชน์กับนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน


เรียนซัมเมอร์นิวซีแลนด์ ช่วยให้ตัดสินใจในการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศได้ง่ายขึ้น

ซัมเมอร์นิวซีแลนด์

จริงๆ แล้ว การไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศนั้น ไม่ใช่แค่เป็นการไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงปิดเทอมเท่านั้น แต่ยังเป็นการหยั่งเชิงของตัวเอง ว่าความสามารถที่เรามีนั้น มันจะมากเพียงพอที่จะใช้ยื่นคะแนนเข้าเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นหรือเปล่า นอกจากนี้ เรายังจะได้ประสบการณ์ในการฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาจริงๆ เรียกได้ว่าการไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศนั้น เป็นการยิงปืนนัดเดียว แต่ได้นกมากถึง 2 ตัวเลยก็ว่าได้

ถ้าหากว่าน้องๆ ต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นที่ต่างประเทศ น้องๆ ก็จำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสมัครเข้าเรียนต่อ ซึ่งเราต้องยอมรับว่า การไปเรียนต่อต่างประเทศนั้น ก็มีเงื่อนไขต่างๆ ที่มากกว่าการเรียนต่อในเมืองไทย ดังนั้น ทาง Gent Edutainment จึงอยากให้น้องๆ ทบทวนคุณสมบัติที่มา ผ่านข้อแนะนำเบื้องต้นในการเตรียมตัวเรียนต่อปริญญาตรีในต่างประเทศ ดังต่อไปนี้ เพื่อเช็คความพร้อมในด้านต่างๆ ให้แน่ใจว่า เราสามารถไปเรียนต่อไประดับปริญญาตรีในต่างประเทศอย่างการเรียน ซัมเมอร์นิวซีแลนด์ ได้จนจบจริงๆ

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนไปซัมเมอร์นิวซีแลนด์

1. เตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ โดยน้องๆ ควรมีระดับภาษาอังกฤษ IELTS อยู่ที่ 6.5 ขึ้นไป และถ้าเป็น TOEFL iBT ก็ควรได้คะแนนมากกว่า 80 คะแนน แต่ถ้าหากว่าน้องๆ มีผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษที่ต่ำกว่าที่ระบุ สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของ GENT เพื่อวางแผนการศึกษาให้ต่อไป

2. ส่วนเกรดวิชาอื่น ต้องไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือ C+ ขึ้นไป สำหรับการเรียนปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยระดับกลาง และ 3.00 หรือ B ขึ้นไปสำหรับการเรียนปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยระดับสูง

3. ควรตรวจสอบ Requirements ของแต่ละมหาวิทยาลัยที่ต้องการเข้าเรียนต่อ โดยสามารถหาข้อมูลเองได้ในเบื้องต้น หรือติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของ GENT เพื่อให้คำแนะนำ

4. ตรวจสอบงบประมาณจากผู้ให้การสนับสนุนด้านการเงินว่ามีความพร้อมมากแค่ไหน อาทิ การไปเรียนต่อปริญญาตรีในประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องมีค่าใช้จ่ายต่อปีอย่างน้อยประมาณ 7 แสนบาทขึ้นไป เป็นต้น นั่นหมายความว่า น้องๆ ต้องมีเงินเย็นเตรียมเอาไว้ประมาณ 4 ล้านบาทเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าหากว่าไม่พอจริงๆ น้องๆ อาจจะต้องทำงานพิเศษคู่ควบระหว่างเรียนไปด้วย หรือไม่อย่างนั้น ก็อาจจะต้องขอทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ซึ่งแน่นอนว่าน้องๆ ต้องมีความสามารถพิเศษอะไรบางอย่างที่โดดเด่นมากๆ ในด้านดนตรี กีฬา หรือความสามารถอื่นๆ ที่ชาวตะวันตกชื่นชอบ ถ้าไม่อย่างนั้น ก็ต้องมีผลการเรียนที่ดีระดับตัวท๊อป

เมื่อคุณสมบัติต่างๆ ครบถ้วนแล้ว ทาง Gent Edutainment ก็มั่นใจว่า น้องๆ น่าจะสามารถเรียนต่อระดับปริญญาตรีในต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ไร้ปัญหา แต่ว่ายังประเทศหนึ่ง ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก ก็คือประเทศนิวซีแลนด์

โดยประเทศนิวซีแลนด์มีระบบการศึกษาและคุณภาพการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ ที่นี่มีการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการในการเรียนรู้ของผู้เรียน โดยเน้นความสนใจของผู้เรียนมากที่สุด ซึ่งที่ผ่านมา ที่ประเทศนิวซีแลนด์นั้นเคยเปิดหลักสูตรแปลกๆ ตามความสนใจของนิสิตนักศึกษามาแล้วหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น ปริญญาตรีคณะการจัดการ สาขา แม่บ้านศึกษา หรือ การเรียนปริญญา เพื่อให้จบออกไปประกอบอาชีพอื่นๆ ตามที่เด็กๆ แจ้งมาอีกมากมายหลากหลายสาขา และที่สำคัญยังมีมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย

จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมผู้ปกครองหลายท่าน จึงเลือกประเทศนิวซีแลนด์ ให้เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ให้กับน้องๆ เลือกอยากไปศึกษาต่อยังต่างประเทศนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การไปเรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์นั้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้เงินมากเท่ากับการไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกาและประเทศอังกฤษ แต่ก็ใช้เงินมากกว่าการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทยหลายเท่าตัว ดังนั้นน้องๆ ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดิมทาง และมั่นใจว่าน้องๆ จะสามารถเรียนจบได้ โดยไม่เสียเงินไปฟรีๆ ซึ่งการที่น้องๆ ได้มีโอกาสไปเรียนซัมเมอร์ที่ประเทศนิวซีแลนด์ลองดูก่อนในช่วงที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษา ก็จะช่วยให้น้องๆ มั่นใจมากยิ่งขึ้น ว่าไลฟ์สไตล์และแนวการเรียนการสอนของประเทศนิวซีแลนด์นั้นเหมาะกับตัวน้องๆ หรือไม่

หากน้องๆ หรือผู้ปกครองท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทางทีมงาน Gent Edutainment ได้ ผ่านช่องทางต่อไปนี้

Tel : 02-489- 4798-9

Hotline : 088-884-5004 / 088-885-9005

Fax: 02-489- 4800 ext. 20

Address : 333/117 โครงการ VISTA PARK

สาทร-ปิ่นเกล้า บางขุนกอง บางกรวย นนทบุรี 11130

Line ID: gentedutainment, @gentedutainment

Facebook: https://www.facebook.com/gentedutainment

Twitter: https://twitter.com/oum_varisa

Instagram: https://www.instagram.com/gentedutainment/

เว็บไซต์: https://www.gentedutainment.com/gent-services/gent-summer-course/new-zealand/?fbclid=IwAR1HTQaZ4eqHEkIT0HoHr0RvZWsVlDB0o6kkrNvmw5Pi7pdFIsg84QjNRkU

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที