คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 515365 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


แนะนำ 5 หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ตัวไหนดี และน่าสนใจ อ่านได้ที่นี่

หุ้นน่าลงทุนระยะยาว

หุ้นน่าลงทุนระยะยาวสำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนแบบเน้นคุณค่าหรือที่เราอาจเคยได้ยินวิธีการลงทุนแบบ Value investment (VI) เน้นการประเมินมูลค่าบริษัทและหุ้นของบริษัทด้วยปัจจัยพื้นฐาน จะมีหุ้นตัวไหนที่น่าสนใจ พื้นฐานดีมาเป็นตัวเลือกช่วยแนะนำให้นักลงทุนไปศึกษาข้อมูลเพิ่มบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้ 

5 หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ตัวไหนดี

1.CPALL 

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด ในกลุ่มธุรกิจการตลาดและการจัดจำหน่ายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกอบธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านค้าสะดวกซื้อภายใต้เครื่องหมายการค้าเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย และธุรกิจอื่นๆ เช่น ตัวแทนรับชำระค่าสินค้าและบริการ (บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด) ผลิตและจำหน่ายอาหารแช่แข็งและเบเกอรี ฯลฯ หนึ่งในธุรกิจที่แข็งแกร่ง พื้นฐานดี มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง  

2.EA 

บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (Energy Absolute) ถือเป็นหุ้นอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองและน่าลงทุนระยะยาว ด้วยเทรนด์การเพิ่มปริมาณการใช้พลังงานทดแทน หรือพลังงานสะอาดกันมากขึ้นของโลกปัจจุบัน กระแสการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนหลายคนสนใจลงทุนในหุ้นตัวนี้ 

โดยบริษัท Energy Absolute ประกอบธุรกิจหลัก ได้แก่ ผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล ผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย) กลุ่มธุรกิจอื่นๆ (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย) ได้แก่ธุรกิจพัฒนา ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่ ซึ่งรวมถึงแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ธุรกิจบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า (สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า) และธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ 

3.BDMS 

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ชั้นนำหลายแห่งของประเทศ ดำเนินการภายใต้ชื่อโรงพยาบาล 6 กลุ่ม คือ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ  กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบี เอ็น เอช  กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท  กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล 

นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลเครือข่ายในประเทศกัมพูชาอีกด้วย บริษัทยังประกอบธุรกิจอื่นๆ ที่ให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ ได้แก่  ธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์  ธุรกิจผลิตยา และธุรกิจผลิตน้ำเกลือ เป็นต้นและด้วยแนวโน้มอุตสากรรมยังเป็นธุรกิจที่มีความต้องการในการใช้บริการอยู่เสมอ แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นอีกหนึ่งหุ้นที่น่าสนใจศึกษาลงทุน  

4.ADVANC 

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเรียกโดยย่อว่า เอไอเอส เป็นบริษัทมหาชนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอันดับต้นๆ ของไทย ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศตามจำนวนผู้ใช้งาน 

ซึ่งเราคงทราบกันดีว่าปัจจุบันในโลกที่หลายอย่างเชื่อมต่อกันอย่างไร้พรมแดน การสื่อสาร โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน ต่างเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของทุกๆ คน บริษัท AIS ยังตอบรับแนวโน้มการเติบโตและมุ่งมั่นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการเพื่อแย่งชิงความเป็นเจ้าตลาดด้วยการขยายโครงข่าย ควบคู่กับการเข้าแข่งขันในตลาด 5G อีกด้วย  

5.KBANK 

มาดูในกลุ่มธนาคารกันบ้าง หุ้นที่น่าสนใจลงทุนระยะยาววันนี้ ได้แก่ หุ้น ธนาคารกสิกรไทย จำกัด ที่มีแนวโน้มการเติบโตได้อย่างรวดเร็วและยั่งยื่นจากรากฐานด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital ค่อนข้างดี มีการวางแผนการตั้งเงินสำรองสูง และยังเป็นหุ้นขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมจาก Fund Flow ต่างชาติอีกด้วย

สำหรับการเลือกหุ้นน่าลงทุนระยะยาวแล้ว ผู้ลงทุนควรศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับบริษัทที่ตนเองสนใจเข้าไปลงทุนด้วยตัวเองด้วย เพราะไม่ว่าธุรกิจจะมีพื้นฐานที่ดีแค่ไหน บริษัทจะใหญ่และเป็นที่รู้จักมากแค่ไหน แต่ถ้าผู้ลงทุนขาดความรู้และความเข้าใจในธุรกิจ ก็อาจทำให้การลงทุนไม่สามารถตอบโจทย์เป้าหมายของตนเองได้อยู่ดี 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/stock-long-term-investment/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที