คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 526573 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


5 ข้อดีของ สินเชื่อ SME ที่เจ้าธุรกิจนั้นควรรู้ บอกเลยว่ามีประโยชน์มาก ๆ

สินเชื่อ SME

สินเชื่อธุรกิจ หรือ สินเชื่อ SME นับว่าเป็นแหล่งเงินทุนภายนอกที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของธุรกิจอย่างมาก ๆ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME เป็นสินเชื่อที่ถูกออกแบบมาสำหรับเจ้าของธุรกิจ SME หรือผู้ประกอบการโดยเฉพาะ บุคคลทั่วไปไม่สามารถขออนุมัติเงินกู้สินเชื่อ SME ได้

สินเชื่อ SME เป็นแหล่งเงินทุนที่นับว่ามีประโยชน์กับเจ้าของธุรกิจมาก ๆ เพราะว่าสามารถขออนุมัติวงเงินเพื่อนำไปใช้พัฒนาต่อยอดการทำธุรกิจของตัวเองนั้นให้ดีมากยิ่ง ๆ ขึ้นไป โดยเจ้าของกิจการสามารถขออนุมัติสินเชื่อ SME ได้จากหลายช่องทางมาก ๆ เช่น ขอสินเชื่อ SME จากสถาบันธนาคาร สถาบันการเงิน แต่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็จะเป็นการขอสินเชื่อ SME ผ่านช่องทางออนไลน์นั่นเองค่ะ ว่าแล้วเราลองไปดูข้อดีของสินเชื่อ SME กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีสินเชื่อ SME

1.ทำให้ผู้ประกอบการมีเงินทุน

การขอสินเชื่อ SME จากสถาบันการเงินหรือธนาคารต่าง ๆ จะช่วยให้ผู้ประกอบการนั้นมีเงินทุนเพิ่มเติม โดยสามารถนำเงินทุนส่วนนี้ไปใช้พัฒนา ต่อยอดธุรกิจของตัวเองได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียวแหละค่ะ

2.สามารถเข้าถึงผู้ประกอบการได้ง่าย

ผู้ประกอบการที่ต้องการขอสินเชื่อ SME เพื่อใช้ในธุรกิจของตัวเอง สามารถดำเนินการขอสินเชื่อ SME ได้หลากหลายช่องทางมาก ๆ สามารถเข้าถึงการขอสินเชื่อ SME ได้อย่างง่ายดายแบบสุด ๆ

3.สินเชื่อ SME ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

เพราะการกู้ยืมเงินในสมัยนี้ต้องขอบอกเลยว่าค่อนข้างน่ากลัวแบบสุด ๆ แต่ถ้าผู้ประกอบการต้องการกู้สินเชื่อ SME ก็ขอบอกเลยว่าสามารถสบายใจได้เลย เพราะการกู้ยืมสินเชื่อ SME จากธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย ผู้กู้จะได้รับความคุ้มครองตามที่กฎหมายนั้นได้ระบุเอาไว้ เรียกได้ว่าปลอดภัยกว่าการกู้ยืมเงินทั่วไปค่ะ

4.ดอกเบี้ยค่อนข้างถูก

สินเชื่อ SME บางเจ้านั้นมีอัตราการเรียกเก็บที่ถูกมาก ๆ บางสถาบันการเงิน หรือบางธนาคารเรียกเก็บเริ่มต้นที่ 8-15% เท่านั้น ช่วยให้ผู้ประกอบการนั้นพอมีเวลาในการจัดหาเงินทุนจากกิจการมาชำระอัตราค่าดอกเบี้ยได้อย่างสบาย ๆ เลยแหละค่ะ

5.สามารถทำเรื่องได้ผ่านทางออนไลน์

การขอสินเชื่อ SME สมัยนี้ค่อนข้างสะดวกสบายกว่าการกู้ยืมในสมัยก่อนอย่างมาก ๆ เพราะว่าสามารถทำเรื่องขอสินเชื่อ SME ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ซึ่งความสะดวกสบายที่ว่านี้นั้นช่วยลดเวลาไปการทำเรื่องไปได้เยอะเลยแหละค่ะ

นี่ก็เป็นข้อดีของ สินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อเพื่อธุรกิจที่คิดว่าน่าสนใจอย่างมาก ๆ สำหรับผู้ประกอบการค่ะ ก็หวังว่าบทความเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่าน อ้อ ! ที่สำคัญมาก ๆ ก่อนที่จะทำเรื่องขอสินเชื่อ SME ก็อย่าลืมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยจากสถาบันการเงินหรือธนาคารต่าง ๆ กันให้ดีด้วยนะค้า เพื่อที่จะได้คุ้มค่ากับเรามากที่สุด !

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.moneywecan.com/sme-loan/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที