คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 521102 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


แนะนำ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ให้ผลตอบแทนดีงามโดนใจ ปี 2563

ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี

เห็นชื่อหัวข้อแล้วก็คงทำให้หลายคนตาลุกวาวกันขึ้นมาเพราะความน่าสนใจของมัน แต่ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าประกันออมทรัพย์ไหนคุ้ม อันไหนดี เราก็ควรมาทำความรู้จักกันก่อนว่าประกันออมทรัพย์คืออะไร ประกันออมทรัพย์ก็ถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของประกันแต่มีความพิเศษกว่าประกันทั่วไปก็คือจะมาในรูปแบบที่คล้ายกับการออมเงิน ซึ่งจะทำให้คุณได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ ทั้งได้ประกันและออมเงิน  ซึ่งนอกจากนี้ยังได้สิทธิ์การลดหย่อนภาษีจากการซื้อประกันอีก เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้

ซึ่งคำถามก็เกิดขึ้นมาในหัวทันทีว่าทำ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี จึงจะคุ้มกว่ากัน  และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมคำตอบและรวมเอาสุดยอดเจ้าประกันที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดในนาทีนี้มาฝากให้ทุกท่านไว้พิจารณาไปพร้อมกัน

5 ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2563

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าในวงการธุรกิจประกันก็เป็นอีกวงการหนึ่งที่มีการแข่งขันทางการตลาดสูงมาก และด้วยเหตุผลนี้ก็ทำให้ผู้ใช้บริการอย่างเรามีทางเลือกและได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น และมีประกันออมทรัพย์ตัวไหนบ้างที่กำลังมาแรงและน่าสนใจบ้าง เราตามมาดูไปพร้อมกันเลย

1.ประกันออมทรัพย์ไทยประกันชีวิต

เป็นเบี้ยประกันแบบระยะสั้น  ที่ให้เราจ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่คุ้มครองยาวนานถึง 15 ปี เมื่อครบกำหนดสามารถได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 500 % เลยทีเดียว เป็นอีกประกันหนึ่งที่เหมาะกับการลงทุนในระยะสั้นที่ดีอีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว

2.ประกันออมทรัพย์ไทยพาณิชย์

และนี่ก็เป็นการออมเงินในระยะสั้นอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีรูปแบบให้เลือกออมถึง 3 ระยะ คือ 5,7,8 ปี ซึ่งก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แต่ให้ความคุ้มครองเหมือนกันคืออยู่ที่ 15 ปี และเมื่อครบสัญญาจะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 915% ของเงินประกันเริ่มต้น

3.ประกันออมทรัพย์ AIA

อีกหนึ่งประกันที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งประกันของทาง AIA ก็จะมาในรูปแบบของการออมในระยะยาวเริ่มต้นที่ 8-15 ปี และให้ความคุ้มครองสูงสุดนานถึง 30 ปี เมื่อครบกำหนดสัญญาจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดถึง 188% เลยทีเดียว

4.ประกันออมทรัพย์อลิอันซ์

เป็นอีกหนึ่งประกันที่มาด้วยคอนเชปออมระยะสั้น ซึ่งผู้เอาประกันจ่ายเบี้ยเพียง 6 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองนาน 12 ปี โดยไม่ตรงตรวจสุขภาพด้วย และสามารถได้รับเงินเอาประกันสูงสุดถึง 50,000 บาท

5.ประกันออมทรัพย์กรุงศรี

ให้คุณออมเงิน 7 ปี แต่ให้ความคุ้มครองยาวนานถึง 20 ปี เลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษอยู่ที่คุณไม่ต้องรอจนครบสัญญาถึงจะได้เงินคืน แต่ทางบริษัทจะทยอยคืนให้ปีละ 3 % ให้ปีที่ 2-13 โดยจนตลอดสัญญาคาดว่าจะได้เงินคืนกว่า 200% ของเงินประกันเลยทีเดียว

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประกันออมทรัพย์ที่เรานำมาฝากให้ทุกท่านได้พิจารณากันในบทความนี้ หวังว่าทุกคนคงจะเลือกเจ้าที่ประทับใจได้แล้ว และเราก็หันมาออมเงินไปพร้อมกันเลย

ขอบคุณบทความจาก : Moneywecan

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที