คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 534985 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


5 ข้อดีเมื่อขอสินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

การขอสินเชื่อ SME ถือว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจนั้นนิยมทำกันในเวลาที่พวกเขาเหล่านั้นต้องการเงินทุนเพื่อไปใช้หมุนเวียนภายในธุรกิจ การขอสินเชื่อ SME ส่วนมากก็จะนิยมขอสินเชื่อธุรกิจผ่านธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่าง ๆ

ส่วนมากแล้วถ้าเป็นการขอสินเชื่อ SME ผ่านทางธนาคารโดยตรง ก็อาจจะจำเป็นจะต้องใช้สินทรัพย์ในการค้ำประกันด้วย แต่ถ้าเป็นการขอ สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ส่วนมากเจ้าของธุรกิจก็จะนิยมขอสินเชื่อประเภทนี้กันผ่านสถาบันการเงินต่าง ๆ หรือขอสินเชื่อ SME ผ่านทางออนไลน์ เราลองไปดูข้อดีของการขอสินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

การขอสินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันดีอย่างไร

1.มีความยืดหยุ่นทางการเงิน

ต้องขอบอกเลยว่าการขอสินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเงินทุนเพื่อไปใช้หมุนเวียนภายในกิจการอย่างมาก ๆ เนื่องจากว่าการขอสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันนั้นเป็นการกู้ยืมระยะสั้นแต่วงเงินที่อนุมัตินั้นค่อนข้างสูงพอตัว ทำให้ธุรกิจสามารถนำเงินส่วนนี้ไปใช้บริหาจัดการได้อย่างง่าย สะดวก โดยไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาการชำระเงิน

2.ใช้หลักทรัพย์ไว้เป็นทุนสำรองได้

ด้วยความที่เป็นการ ขอสินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน นั้นไม่ต้องหาสินทรัพย์ต่าง ๆ มาวางค้ำประกัน ทำให้เจ้าของธุรกิจ SME นั้นสามารถเก็บสินทรัพย์เหล่านั้นเอาไว้เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการใช้จ่ายในอนาคตได้เป็นอย่างดี

3.ทำเรื่องได้สะดวก รวดเร็ว

การขอ สินเชื่อธุรกิจ ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ต้องยอมรับเลยว่าขั้นตอนการดำเนินการต่าง ๆ นั้นจะมีความรวดเร็วกว่าการขอสินเชื่อ SME แบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ที่ต้องใช้ระยะเวลาการอนุมัติที่ค่อนข้างนาน สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันบางเจ้า รอผลการอนุมัติภายใน 3 วันทำการเท่านั้น สะดวกว่าเป็นไหน ๆ จริง ๆ ค่ะ

4.ไม่เสียค่าดำเนินการทำเรื่องแพง

แน่นอนเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อ SME แบบไหนก็ตามล้วนต้องมีค่าดำเนินการให้ทั้งสิ้น แต่ถ้าเป็นการขอสินเชื่อ SME แบบทั่วไป ค่าดำเนินการต่าง ๆ ก็จค่อนข้างสูง ในทางกลับกันการขอสินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจะนิยมทำเรื่องผ่านช่องทางออนไลน์ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม ? การขอสินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันถึงมีค่าดำเนินการที่ถูกกว่าสินเชื่อรูปแบบอื่น ๆ

5.ทำให้ธุรกิจนั้นมีความน่าเชื่อถือ

ลองคิดดูเล่น ๆ ว่าถ้าขอสินเชื่อธุรกิจ SME แต่ว่าถ้ามีการใช้ชื่อเจ้าของ + สินทรัพย์บริษัทในการค้ำประกันวางค้ำประกันด้วย ใครรู้เข้าคงดูไม่ดีอย่างแน่ ๆ การขอสินเชื่อ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันนั้นช่วยเพิ่มความน่าเชื่อให้กับธุรกิจ SME ได้ เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ไม่ต้องใช้บุคคล หรือสินทรัพย์ใด ๆ ในการค้ำประกัน

สินเชื่อ SME ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คิดว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก ๆ เหมาะกับผู้ประกอบการที่ไม่ต้องการนำชื่อ หรือสินทรัพย์ของบริษัทไปวางค้ำประกันแบบสุด ๆ แต่ยังไงก็อย่าลืมอ่านเงื่อนไขรายละเอียดอย่างอัตราดอกเบี้ยกันให้ดีนะคะ อ้อ.. อย่าลืมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยกันด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าสินเชื่อธุรกิจ SME แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตากสถาบันการเงินเจ้าไหนที่คุ้มค่า เหมาะสมกับเรามากที่สุด

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที