Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 09 ก.ค. 2019 13.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2340 ครั้ง

ไปเที่ยวทะเลกันมั้ย? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหากิจกรรมทำสนุกๆ ในช่วงวันหยุดยามว่างแบบนี้แล้วล่ะก็ เราอยากจะแนะนำให้คุณไปเที่ยวทะเลกัน แต่เดี๋ยวก่อน คุณเคยไปเที่ยวทะเลที่เกาะลันตาแล้วรึยัง? ถ้ายัง คุณห้ามพลาดเลยนะ แต่ถ้าเคยไปแล้วและติดใจ


ลงเกาะ เที่ยวทะเลกับ 7 ที่เที่ยวที่พักเกาะลันตาราคาสบายประเป๋า

 

ไปเที่ยวทะเลกันมั้ย? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหากิจกรรมทำสนุกๆ ในช่วงวันหยุดยามว่างแบบนี้แล้วล่ะก็ เราอยากจะแนะนำให้คุณไปเที่ยวทะเลกัน แต่เดี๋ยวก่อน คุณเคยไปเที่ยวทะเลที่เกาะลันตาแล้วรึยัง? ถ้ายัง คุณห้ามพลาดเลยนะ แต่ถ้าเคยไปแล้วและติดใจ เราบอกเลยว่าเราอยากให้คุณมาเที่ยวที่เกาะลันตากันอีก ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวและที่พักเกาะลันตาที่น่าสนใจกันทั้งหมด 7 แห่งให้กับทุกๆ คน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเที่ยวเกาะลันตากันเลย

 

ขอบคุณรูปจาก travelblog.expedia.co.th

อันดับแรกที่เราอยากให้ทุกคนไปเยือนก็คือ “แหลมโตนด” ที่นี่เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ตั้งอยู่บนเกาะลันตาใหญ่ และมีประภาคารสีขาวเพื่อส่องสัญญาณไฟให้กับนักเดินเรือช่วยกลางคืนอีกด้วย แหลมโตนดจะมีต้นตาลโตนดเรียงยาวสวยงาม พื้นที่ของแหลมโตนดนั้นมีตั้งแต่ป่าดงดิบและหาดทรายขาวเนื้อละเอียด อีกด้านเป็นหาดหินและป่าดงดิบ ซึ่งชาวบ้านเรียกบริเวณนั้นว่าป่าหินงาม

ที่ต่อมาคือ “หาดคลองดาว” ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส และด้วยความที่หาดคลองดาวตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือท่าศาลา ทำให้ที่นี่ค่อนข้างครึกครื้นและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มีที่พักเกาะลันตาให้เลือกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารและร้านนั่งชิลยามค่ำคืน นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นหาดที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางทะเลมากๆ อีกแห่งหนึ่งในเกาะลันตาอีกด้วย เพราะที่นี่ไม่ค่อยมีหิน น้ำใส เหมาะสำหรับเด็กๆ แน่นอน

ขอบคุณรูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

สำหรับใครที่ต้องการความสงบท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ วิวงามๆ อากาศดีๆ ต้องมาเยือนที่ “อ่าวบากันเตียง” ให้ได้ เพราะที่นี่มีความสงบค่อนข้างมาก รายล้อมด้วยหาดทาย มีภูเขาเล็กๆ ให้ขึ้นไปชมวิว ป่าดิบและน้ำทะเลใสรอให้คุณมาเยือน และด้วยความสงบของอ่าวบากันเตียง ทำให้พื้นที่นี้มีที่พักเกาะลันตามาเปิดให้บริการกันอยู่จำนวนหนึ่ง พร้อมกับบริการนั่งเรือหางยาวเที่ยวท้ายเกาะด้วย

ขอบคุณรูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

 

จุดที่สี่ที่อยากให้มาเยือนก็คือ “แหลมคอกวาง” ที่นี่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะลันตาใหญ่ เป็นแหลมเล็กๆ ยื่นออกไปนอกเกาะ หาดทรายฝั่งตะวันตกจะสวยกว่าฝั่งตะวันออก และยังสามารถมองเห็นหาดคลองดาวได้อีกด้วย นอกจากนี้ แหลมคอกวางจะติดกับบ้านศาลาด่านและอยู่ใกล้กับหาดคลองดาวด้วยล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักเกาะลันตาจำนวนหนึ่งให้เลือกพักกันด้วย แต่ว่ามีไม่มากนะ เพราะบริเวณนี้มีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก

ขอบคุณรูปจาก reviewkohlanta.com

 

ต่อมาก็คือ “หาดคลองโขง” เหมาะสำหรับคนที่มาอาบแดดอย่างมาก ที่นี่มีความสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างมาก นอกจากนี้ น้ำทะเลในบริเวณหาดนี้จะมีหินเป็นส่วนใหญ่ ทำให้หลายๆ คนมักจะไปเล่นน้ำที่หาดใกล้เคียงอย่างหาดพระแอะหรือหาดคลองดาวแทน แต่ที่นี่ก็ลงเล่นน้ำได้นะ สำหรับที่พักเกาะลันตาที่นี่ก็มีที่พักขนาดไม่ใหญ่มากและที่พักแบบโฮสเทลให้เลือกพักกัน

 

ขอบคุณรูปจาก pstip.com

 

อันดับที่หกที่ที่ต้องมาเยือนให้ได้คือ “หาดคลองนิน” ที่นี่เป็นหาดที่เป็นเส้นตรง และสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะ ที่นี่มีน้ำทะเลสะอาดใสและหาดทรายขาว เหมาะสำหรับเล่นน้ำและนอนอาบแดดมากๆ นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีที่พักเกาะลันตาและร้านอาหารให้เลือกมากมายเลยล่ะ

Tripderntang.com

 

สำหรับหาดสุดท้ายที่เราไม่อยากให้พลาดคือ “หาดพระแอะ” หรือ Long Beach ที่ชาวต่างชาติมักเรียกกัน บรรยากาศของหาดพระแอะจะมีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบมากๆ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยเฉพาะช่วงเย็นที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นสุดโรแมนติกได้อย่างดีเลยล่ะ สำหรับที่พักเกาะลันตาในพื้นที่นี้ส่วนมากจะเป็นบังกะโลเป็นหลักที่มาพร้อมกับร้านอาหารและบาร์นั่งชิลยามค่ำคืน

 

นอกจากที่เที่ยวทั้ง 7 แห่งแล้ว เราก็ยังมีที่พักเกาะลันตาที่มาพร้อมกับราคาสบายกระเป๋าและบรรยากาศดีๆ มาให้ทุกคนกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า

 

ทวินเบย์ รีสอร์ท (Twin Bay Resort) - ที่พักเกาะลันตา

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

สลับกันด้วยที่พักดีกว่า สำหรับที่พักเกาะลันตาที่แรกที่เราอยากแนะนำคือ ทวินเบย์ รีสอร์ท (Twin Bay Resort) ที่นี่เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดคลองดาวและหาดคอกวาง มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน และมีชายหาดส่วนตัวให้เดินเล่นชิลๆ กันอีกด้วย ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่กลมกลืนกับธรรมชาติที่สวยงาม ราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท

พิกัดที่พักเกาะลันตา: 333 หมู่ 1 ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

 

เจอร์นี โฮสเทล (Journey Hostel) - ที่พักเกาะลันตา

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

มาต่อกันที่ เจอร์นี โฮสเทล (Journey Hostel) ที่นี่ตั้งอยู่เลียบชายหาดและไม่ไกลจากท่าศาลาด่าน ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวหมู่เกาะพีพีต่อ ก็สามารถนั่งเรือจากท่าศาลาด่านไปได้ง่ายๆ เลย นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับสะพานสิริลันตา ใครที่อยากจะแวะมาถ่ายรูปเล่นที่นี่ก็ห้ามพลาดเลยล่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท

พิกัดที่พักเกาะลันตา: 186/1 หมู่ 1 ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

 

ลันตา สมายล์ รีสอร์ท แอท ลองบีช แอทลองบีช (Lanta Smile Resort @Longbeach) - ที่พักเกาะลันตา

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

สำหรับที่พักที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็คือ ลันตา สมายล์ รีสอร์ท แอท ลองบีช แอทลองบีช (Lanta Smile Resort @Longbeach) ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดยาวและหาดคลองดาว สามารถเดินเล่นที่ชายหาดได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับ Lanta Animal Welfare, Muzeum Techniki ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกันอีกด้วยล่ะ สำหรับราคาที่พักที่นี่จะเริ่มต้นที่ 600 บาท

พิกัดที่พักเกาะลันตา: 178 ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที