Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2019 02.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1471 ครั้ง

ช่วงการวัด EC: 0.00 ถึง 500.0 mS / cm สัมบูรณ์ EC (ช่วงอัตโนมัติ mS / cm & ?S / cm)
ความละเอียด EC 0.01 ?S / cm; 0.1 ?S / cm; 1 ?S / cm; 0.01 mS / cm; 0.1 mS / cm
ความแม่นยำ EC (@ 25 C) 1% ของการอ่าน (0.5 ?S / cm หรือ 1 หลักแล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า)


EC Meter หรือเครื่องวัดค่าการนำไฟฟ้าใช้ในการทำสวนแบบไฮโดรโพนิกส์

EC Meter หรือเครื่องวัดค่าการนำไฟฟ้าใช้ในการทำสวนแบบไฮโดรโพนิกส์เพื่อวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายธาตุอาหารเพื่อให้สามารถปรับสารอาหารเกลือและองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อการเจริญเติบโตของพืชที่ดีต่อสุขภาพ การอ่านค่า EC ช่วยให้นักสวนในร่มใช้สูตรทางคณิตศาสตร์เพื่อกำหนดปริมาณของแข็งที่ละลายทั้งหมด (TDS) ภายในสารละลายเป็นส่วนต่อล้าน (PPM) เครื่องวัด EC Meter และเครื่องวัดค่า pH ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยผู้ปลูกให้ได้สารละลายธาตุอาหารที่สมบูรณ์ ผู้ผลิตบางรายทำคำสั่งผสมเมตรซึ่งรวมการทำงานของทั้งสองประเภทเข้ากับชุดเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.balasevic.net/category/ec-meter
 
EC Meter ใช้ในระบบ Hydroponic ใช้สารละลายที่อุดมด้วยสารอาหารและสื่อการปลูกเพื่อทดแทนดิน อย่างไรก็ตามจำเป็นสำหรับผู้ปลูกเพื่อให้สามารถตรวจสอบระดับสารอาหารในสารละลายเพื่อให้แน่ใจว่าพืชมีการเจริญเติบโตที่แข็งแรง เครื่องวัด EC สามารถช่วยได้ที่นี่ เครื่องวัด EC หรือเครื่องวัดค่าการนำไฟฟ้าเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อวัดค่าการนำไฟฟ้าของของเหลว ในกรณีนี้จะวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายธาตุอาหารที่พืชกำลังเติบโต
 
น้ำพื้นฐานเช่นน้ำปราศจากแร่ธาตุหรือน้ำฝนจะมีค่า EC อ่านเท่ากับ 0 เมื่อเติมของแข็งพวกมันจะนำไอออนมาด้วยซึ่งจำเป็นสำหรับการนำไฟฟ้าภายในน้ำ ยิ่งมีจำนวนไอออนในน้ำมากเท่าใดก็ยิ่งนำไฟฟ้าได้มากเท่านั้น ตามลําดับไอออนที่มากขึ้นภายในปริมาณน้ําที่กําหนดโดยทั่วไปหมายถึงปริมาณสารอาหารที่สูงขึ้นในแง่ของของแข็งที่ละลาย ด้วยการวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายธาตุอาหารผู้ปลูกสามารถตรวจสอบปริมาณของสารอาหาร (เกลือ) และปรับเปลี่ยนเมื่อจำเป็น สิ่งนี้มีความสำคัญเมื่อปลูกพืชประเภทต่าง ๆ เนื่องจากพืชต่าง ๆ ต้องการสารอาหารในปริมาณที่แตกต่างกัน การตรวจสอบของแข็งที่ละลายจะช่วยให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมการเจริญเติบโตที่เหมาะสมสำหรับโรงงานที่เป็นปัญหานั้น
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที